(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến nay Việt Nam ghi nhận 56 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ tại 7 tỉnh, thành. Trong đó, TP.HCM ghi nhận số ca mắc cao nhất với 46 trường hợp.
Theo đó, từ tháng 7 đến nay, Việt Nam liên tục ghi nhận các trường hợp ca bệnh. Các trường hợp bệnh đã được ghi nhận tại 7 tỉnh, thành. Trong đó, TP.HCM 46 ca, Lâm Đồng và Long An mỗi nơi có 2 ca. Các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, mỗi nơi ghi nhận 1 ca.
Tuổi trung bình của các ca bệnh là 32 (từ 18 đến 49 tuổi), 92,9% là nam, 78,6% có xu hướng tình dục là đồng tính nam và lưỡng tính nam; 8,9% dị tính. Khoảng 63% những trường hợp bệnh đang nhiễm HIV; 46% trường hợp mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.
Trong số các ca đậu mùa khỉ, đã ghi nhận một trường hợp tử vong tại TP.HCM.
Người dân TP.HCM có đất quy hoạch khu dân cư xây dựng mới sẽ được xây nhà ở
Người dân có đất tại các khu vực quy hoạch nhóm nhà ở tại TPHCM, không phân biệt chức năng quy hoạch khu dân cư hiện hữu hay khu dân cư xây dựng mới, nếu đáp ứng điều kiện sẽ được chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác sang đất ở. Đây là nội dung được Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM trình UBND Thành phố vừa qua.
Dự thảo văn bản hướng dẫn trên đã được Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM lấy ý kiến góp ý của 8 sở, ngành và UBND quận, huyện. Hộ gia đình, cá nhân có đất tại các khu vực quy hoạch nhóm nhà ở trong các đồ án quy hoạch phân khu, không phân biệt chức năng quy hoạch khu dân cư hiện hữu hay khu dân cư xây dựng mới, sẽ được xem xét chuyển mục đích sử dụng đất.
Theo dự thảo hướng dẫn, việc chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác sang đất ở tại các khu vực quy hoạch nhóm nhà ở phải đảm bảo các điều kiện và thủ tục.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.