Thứ Ba, 20/05/2025 00:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở bờ kênh Thanh Đa

BT

(ANTV) - Ủy ban Nhân dân TP.HCM vừa có văn bản giao Ủy ban Nhân dân quận Bình Thạnh thực hiện chính sách hỗ trợ cho các hộ dân di dời do ảnh hưởng sự cố sụt lún kè và nhà các hộ dân tiếp giáp bờ kè kênh Thanh Đa ở phường 25, quận Bình Thạnh.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân Thành phố giao quận Bình Thạnh triển khai các nội dung theo ý kiến của Ban Chỉ huy Phòng thủ Dân sự-Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn Thành phố Hồ Chí Minh về các chế độ, chính sách hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ dân phải di dời do ảnh hưởng của sự cố sụt lún, sạt lở công trình kè bảo vệ bờ kênh Thanh Đa.

Bên cạnh đó Ủy ban Nhân dân quận Bình Thạnh đã hoàn thành việc di dời 15/15 hộ dân tại khu vực trên. Trong đó, 10 hộ được di dời tạm đến 11 căn hộ thuộc chung cư tái định cư tại số 4 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh. Còn 5 hộ còn lại chủ động tự di dời đến nơi ở khác để thuận tiện trong cuộc sống hằng ngày.

Giải quyết việc chậm đóng tiền nộp bảo hiểm tại TP.HCM

Liên quan đến tình trạng hàng chục ngàn doanh nghiệp chậm nộp tiền bảo hiểm cho người lao động. Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo giải quyết tình hình chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố

Theo đó tính đến hết tháng 6/2023, tổng số doanh nghiệp chậm đóng là 82.258 đơn vị với số tiền chậm đóng hơn 6.200 tỉ đồng, chiếm tỉ lệ 7,26% so với kế hoạch thu. Trong đó có hơn 29.478 đơn vị chậm đóng từ 12 tháng trở lên với số tiền chậm đóng là 3.392 tỉ đồng, chiếm 54,52% tổng số tiền chậm đóng.

Trước thực trạng trên, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân quận, huyện, TP Thủ Đức tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan bảo hiểm xã hội xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, thanh tra các doanh nghiệp chậm đóng. Kiên quyết xử lý hành vi vi phạm về pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế. Nhằm đảm bảo chính sách an sinh xã hội, quyền lợi của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm