Thứ Năm, 02/07/2026 22:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP.HCM: Nhà thuốc tư nhân sẽ cấp thuốc cho F0

(ANTV) - Kể từ 13/12, Sở y tế sẽ huy động 6.500 nhà thuốc tư nhân trên toàn thành phố tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Một số nhà thuốc sẽ là "cánh tay nối dài" của trạm y tế; sau khi nhận các túi thuốc A, B, C sẽ phát cho các F0 điều trị tại nhà.

Từ trước đến nay, việc phát các túi thuốc A, B, C cho bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà được Sở Y tế Tp.HCM giao cho các trạm cố định và lưu động. Tuy nhiên, do lượng F0 tăng, không đủ nhân viên y tế đem thuốc đến tận nhà cho người bệnh ngay lập tức nên thành phố đã kêu gọi nhà thuốc tư nhân tham gia.

Theo Sở Y tế Tp.HCM, không phải 6.500 nhà thuốc trên toàn thành phố đều cấp thuốc cho F0 mà địa phương nào cần thì Sở Y tế sẽ chỉ định nhà thuốc ở khu vực đó hỗ trợ, theo nguyên tắc Sở kiểm soát chặt các túi thuốc, tránh nhập nhằng mua bán thuốc và cấp miễn phí.

Bên cạnh đó, mỗi nhà thuốc sẽ là một tình nguyện viên truyền thông, tư vấn và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà. Nếu người bệnh có triệu chứng nghi ngờ đến mua thuốc thì nhân viên nhà thuốc phải hướng dẫn họ hoặc thân nhân liên hệ các trạm y tế cố định, lưu động, tổ chăm sóc Covid-19 tại cộng đồng.

TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ Kit test nhanh Covid-19 cho trường học

Trường học tại TP.HCM đã dần mở cửa, đón học sinh từ ngày 13/12. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại thành phố đang diễn biến phức tạp, số ca mắc hàng ngày vẫn cao. Vì vậy, sở GD&ĐT TP đề xuất Thường trực UBND TP xem xét cung cấp kit test nhanh Covid-19 để xét nghiệm tầm soát F1 khi có F0 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Trong tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM về việc hỗ trợ que test nhanh Covid-19 cho cơ sở giáo dục khi tổ chức dạy học trực tiếp, sở giáo dục cho biết để sẵn sàng xử lý tình huống có ca nghi nhiễm tại trường, theo hướng dẫn của sở Y tế, các trường phải tự chuẩn bị kit test nhanh Covid-19, thực hiện xét nghiệm tầm soát đối tượng F1 khi có ca nghi nhiễm. Chi phí xét nghiệm tầm soát cho F1 là một trong những vấn đề khiến nhiều trường băn khoăn. Quản lý các cơ sở giáo dục cho rằng khi tổ chức dạy học trực tiếp, trường học đối mặt nguy cơ F0, F1 thường xuyên.

Do đó, việc xét nghiệm nhanh cho học sinh, giáo viên là phổ biến, liên tục. Chi phí mua que test nhanh không nhỏ, trường lại không được huy động từ phụ huynh. Vì vậy, sở GD&ĐT TP đề xuất Thường trực UBND TP xem xét cung cấp kit test nhanh Covid-19 để xét nghiệm tầm soát F1 khi có F0 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bão số 1 có thể hình thành, ảnh hưởng Quảng Ninh, Hải Phòng

Bão số 1 có thể hình thành, ảnh hưởng Quảng Ninh, Hải Phòng

Xã hội 02/07/2026

(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão trong ngày 3/7. Dự báo đến ngày 4/7, hệ thống này sẽ tiến vào khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển.

Thông báo tìm chủ sở hữu xe là tang vật vụ án

Thông báo tìm chủ sở hữu xe là tang vật vụ án

Xã hội 02/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" xảy ra ngày 17/12/2025 tại Km 1925+550 đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn 5, xã Kiến Đức, tỉnh Lâm Đồng.

Làm rõ đường dây phim lậu thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn

Làm rõ đường dây phim lậu thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 02/07/2026

(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vừa tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm xâm phạm sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan trong việc sao chép, đăng tải các bộ phim lên mạng Internet. Đường dây này đã thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn...

Công an xã góp phần bảo đảm an ninh biên giới

Công an xã góp phần bảo đảm an ninh biên giới

Xã hội 02/07/2026

(ANTV) - Chủ trương xây dựng Công an xã chính quy đến nay đã đem lại nhiều kết quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. Tại các vùng biên giới, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ độ biên phòng tạo thành thế trận an ninh vững chắc. Từ khi có lực lượng Công an xã chính quy, công tác bảo vệ ANTT, chủ quyền biên giới luôn được chủ động.

Khởi tố 3 bị can vụ truyền dịch làm trắng da trái phép khiến 1 người tử vong

Khởi tố 3 bị can vụ truyền dịch làm trắng da trái phép khiến 1 người tử vong

Pháp luật 02/07/2026

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lưu Thế Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Thuận và Lê Trần Thảo để điều tra về các tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh" và "Buôn bán hàng cấm", liên quan đường dây cung cấp dịch vụ truyền dịch trái phép tại nhà và buôn bán sản phẩm truyền trắng da không rõ nguồn gốc, khiến một phụ nữ tử vong.

Triệt phá đường dây chế tạo, mua bán súng quân dụng liên tỉnh

Triệt phá đường dây chế tạo, mua bán súng quân dụng liên tỉnh

Pháp luật 02/07/2026

(ANTV) - Không chỉ là môi trường kết nối, không gian mạng còn bị nhiều đối tượng lợi dụng để quảng cáo, mua bán nhiều loại hàng cấm, trong đó có vũ khí quân dụng. Chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, Công an tỉnh Quảng Trị đã triệt phá thành công một đường dây chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố.

Xem thêm