Chủ Nhật, 21/04/2024 06:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP.HCM: Nhiều bệnh viện thông báo không nhận hoa quà Ngày Thầy thuốc Việt Nam

BT

(ANTV) - Sau bệnh viện Chợ Rẫy, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM thông tin không nhận hoa quà trong dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Theo đó, bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM thông tin sẽ không trong dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024, Bệnh viện Chợ Rẫy đang tích cực và dành thời gian triển khai những chương trình trọng tâm để thực hiện các mục tiêu lớn nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân. Do vậy, sẽ không đón tiếp các đoàn đến chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà nhân ngày lễ đặc biệt này.

Tương tự, Sở y tế TP.HCM cũng ra văn bản không nhận hoa, quà chúc mừng nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, 27-2, tại trụ sở. Theo Sở Y tế TP.HCM, việc này nhằm thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Sở Y tế TP.HCM luôn trân trọng, cám ơn những tình cảm của các cơ quan, đơn vị, cá nhân đối với ngành suốt thời gian qua.

Một số bệnh viện khác như bệnh viện huyện Bình Chánh, bệnh viện Da liễu TP.HCM cũng thực hiện chủ trương không nhận hoa quà trong dịp lễ đặc biệt này

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm