(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh những ngày gần đến tổ chức các sự kiện kỷ niệm ngày 30/4, mọi công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm ngày càng khẩn trương, hối hả hơn bao giờ hết.
Một trong những điểm nhấn nổi bật của Lễ 30/4 năm nay là khách du lịch sẽ được tham quan miễn phí trụ sở Hội đồng nhân dân và UBND TP. Hồ Chí Minh. Để tổ chức cho tour du lịch đặc biệt này, Sở Du lịch thành phố đã phối hợp với lực lượng Công an, thanh niên xung phong tiến hành buổi tập dượt với tiêu chí tuân thủ các tiêu chuẩn về an ninh, an toàn, các quy định quy định phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo tính nguyên vẹn của Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.
Trên các tuyến đường chính tại trung tâm thành phố, lực lượng thanh niên xung phong được huy động tối đa quân số. Họ có nhiệm vụ hướng dẫn du khách thăm quan các địa danh lịch sử của thành phố, hỗ trợ du khách và người dân tham gia giao thông được an toàn. Đồng thời phối hợp với lực lương Công an đảm bảo tốt về an ninh trật tự trong những ngày lễ.
Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, các tốp thợ, đội thi công của công ty công viên cây xanh chia nhau liên tục làm 3 ca, để hoàn thành đúng tiến độ, trang trí cho con đường trung tâm được rực rỡ nhất. Nét mới của việc trang trí dịp lễ 30/4 là tối ưu hóa về mặt lưu thông trong những ngày lễ để thuận tiện cho người dân đi lại.
Theo chia sẻ của những anh chị em công nhân, sau những ngày làm việc tất bật tại đây xong, nhìn ngắm cả một con đường sạch đẹp trải dài từ đài sen phun nước ra tới đối diện bến Bạch Đằng cảm giác bao mệt nhọc tan biến. Với họ, làm việc để phục vụ bà con đi chơi dịp lễ luôn là niềm tự hào.
Theo kế hoạch, thành phố sẽ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước như bắn pháo hoa tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn cùng nhiều hoạt động văn hóa khác tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ.
(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thông tin về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều căn nhà ở xã Khe Tre, thành phố Huế bị hư hại nặng nề. Không chỉ mất mát tài sản, người dân nơi đây còn lo lắng về một mái nhà kiên cố để bảo vệ gia đình và ổn định cuộc sống. Trong lúc khó khăn ấy, lực lượng Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc, cùng bà con dựng lại những mái ấm, mang hy vọng và niềm tin trở lại.
(ANTV) - Nhiều chính sách và quy định mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân sẽ được triển khai trong thời gian tới. Năm 2025, người dân cần lưu ý các trường hợp được hoàn trả tiền đóng Bảo hiểm y tế; từ năm 2026, hộ chiếu sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch ngân hàng; và từ 23/12/2025, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào vận hành. Sau đây là thông tin chi tiết.
(ANTV) - Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết, trong năm nay, nước này đã ghi nhận hơn 1.000 vụ thiết bị bay không người lái (drone) khả nghi xâm nhập không phận, làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh quốc gia.
(ANTV) - Hải quan Hàn Quốc cho biết tình trạng buôn bán ma túy qua đường hàng không vào nước này đang gia tăng mạnh trong năm nay, với số vụ bị phát hiện tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Sáng ngày 21/12, tại Văn phòng Chính phủ, đã diễn ra Hội nghị Công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
(ANTV) - Dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy virus cúm mùa đang lây lan mạnh trên toàn quốc. Tính đến nay, mùa cúm năm nay đã ghi nhận ít nhất 4,6 triệu ca mắc, 49.000 ca nhập viện và 1.900 trường hợp tử vong.
(ANTV) - Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn; Đắk Lắk: Bắt nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD; Quảng Trị: Bắt quả tang đối tượng mua bán ma túy; TP.HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Bắt nhóm 14 đối tượng, thu giữ gần 2,3 tạ pháo nổ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 2.000 học sinh vi phạm TTATGT. Con số này đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng khi Công an TP. Hà Nội chính thức lập danh sách học sinh vi phạm giao thông, gửi sang Sở GD&ĐT Hà Nội nhằm có giải pháp phối hợp giáo dục, chấn chỉnh hành vi vi phạm.