Thứ Sáu, 23/01/2026 08:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP.HCM ra quân đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ tiêm vaccine

(ANTV) - Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 của TP.HCM đã bước sang ngày thứ ba. Để đảm bảo tiến độ, hiệu quả của đợt tiêm chủng lần này, sáng nay Thành Đoàn TP.HCM đã ra quân/ đội hình tình nguyện với hơn 5.000 đoàn viên -thanh niên trực tiếp tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng vaccine của thành phố.Ghi nhận của truyền hình CAND.

Đội hình hỗ trợ công tác tiêm vaccine Covid-19 quy tụ hơn 5.000 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ, y bác sĩ trẻ, văn nghệ sĩ trẻ. Tại các điểm tiêm, thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe, hướng dẫn cho người tiêm những lưu ý sau tiêm, sắp xếp vị trí của người dân trước và sau tiêm…

Tình nguyện viên đều được tập huấn một số kỹ năng chuyên môn, biện pháp phòng dịch và trang thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn khi tham gia chiến dịch tiêm chủng.

TP.HCM đang triển khai tiêm 836.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên thuộc Nghị quyết 21 và đối tượng nguy cơ cao như công nhân, người lao động. Chiến dịch dự kiến diễn ra trong 1 tuần, với sự tham gia của tất cả lực lượng y tế trên địa bàn thành phố và sự hỗ trợ của các đội thanh niên tình nguyện.

Hiện nay đang bước vào cao điểm nắng nóng, nhiệt độ cao cùng độ ẩm lớn khiến cho nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ liên quan đến chập điện, cháy nổ đường dây điện, cột điện gây nhiều thiệt hại lớn về tài sản.

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, cộng với việc dây cáp viễn thông được treo kéo chằng chịt đã khiến nguy cơ xảy ra chạm chập, cháy nổ luôn thường trực.

Đa phần, khi phát hiện các vụ cháy như thế này, người dân rất khó xử lý ban đầu vì lửa ở trên cao, rất khó tiếp cận. Đặc biệt lại rất hay xảy ra ở các kiệt hẻm, gây rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy của lực lượng chức năng.

Bên cạnh đó, việc người dân tự ý đấu nối, bắt điện không đúng yêu cầu kĩ thuật, không được kiểm tra thường xuyên, sử dụng điện chưa an toàn theo đúng quy cách, quy chuẩn dẫn tới hiện tượng move, phát nóng dây dẫn, chạm chập dẫn đến chảy nổ.

Dù các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC, tuy nhiên ý thức của một bộ phận người dân vẫn chưa cao.

Để hạn chế nguy cơ cháy nổ, công ty Điện lực Đà Nẵng cũng đã tăng cường công tác kiểm tra lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đồng thời cũng tích cực tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn trong mùa nắng nóng.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, phòng chống cháy nổ, người dân cũng cần phải nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện tại nơi mình sinh sống và chú trọng công tác PCCC, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm