Thứ Ba, 10/02/2026 20:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP.HCM sẽ dùng ứng dụng VNEID như thẻ thông hành

(ANTV) - Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin và tình hình chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh chiều 10/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Bộ Công an và Bộ Y tế đang triển khai ứng dụng VNEID, nếu cập nhật đầy đủ thông tin, ứng dụng này sẽ giống như "thẻ xanh", "thẻ vàng" (thẻ thông hành) để xác định điều kiện, kiểm soát người dân khi ra đường.

Bộ Công an và Công an TP HCM đã triển khai ứng dụng VNEID, hỗ trợ người dân khai báo y tế, di chuyển nội địa. Khi các thông tin tiêm chủng vaccine, F0, thông tin đầy đủ giấy đi đường... được cập nhật đầy đủ, ứng dụng VNEID sẽ đóng vai trò như thẻ thông hành.

Hiện nay có rất nhiều người dân TP HCM đang bị "mắc kẹt" ở các tỉnh đang có nhu cầu trở lại TP HCM và người lao động ngoại tỉnh ở TP HCM cũng muốn về quê, thậm chí có một bộ phận rất lớn người dân từ các tỉnh muốn đến TP HCM khám chữa bệnh. Do đó, Bộ Công an đang tính phương án mở cửa liên thông giữa các tỉnh cùng với dịch vụ xe vận chuyển để các đối tượng trên được trở về TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành xem xét tiêm trộn vaccine COVID-19 Moderna và Pfizer

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký văn bản khẩn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 cho trường hợp đã tiêm mũi một là vaccine Moderna.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế tham mưu về việc tiêm mũi 2 vaccine Pfizer cho những người đã tiêm mũi 1 là vaccine Moderna đủ thời gian nhưng chưa có loại này để tiêm mũi 2. Sau khi được UBND tỉnh, thành phố chấp thuận việc tiêm mũi thứ 2 bằng vaccine Pfizer cho các trường hợp đã tiêm mũi 1 vaccine Moderna, Sở Y tế cần hướng dẫn cơ sở tiêm chủng lập kế hoạch, lên danh sách người được tiêm.

Ngoài ra, các đơn vị cũng cần thông tin đầy đủ cho người dân trước khi tiến hành tiêm chủng về hiệu quả, an toàn của vaccine để tạo sự đồng thuận cao. Bộ Y tế yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thực hiện tiêm chủng và báo cáo theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy vai trò kiều bào trong quảng bá sản phẩm Việt

Phát huy vai trò kiều bào trong quảng bá sản phẩm Việt

Kinh tế 10/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, làm thế nào để sản phẩm Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế một cách bền vững đang là bài toán chung của nhiều doanh nghiệp. Một trong những hướng đi hiệu quả được xác định, đó là tận dụng nguồn lực từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Độc đáo chợ hoa Xuân phố cổ

Độc đáo chợ hoa Xuân phố cổ

Văn hóa 10/02/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ, những ngày này, Phố cổ Hà Nội lại khoác lên mình một diện mạo rất riêng – rực rỡ, náo nức và đậm đà hương sắc Tết. Nơi đây có chợ hoa Tết truyền thống – khu chợ hoa lâu đời nhất của Thủ đô, chỉ họp duy nhất một lần trong năm, từ khoảng ngày 15 đến 30 tháng Chạp.

Dồn sức cho các dự án giao thông trọng điểm tại Thanh Hóa

Dồn sức cho các dự án giao thông trọng điểm tại Thanh Hóa

Kinh tế 10/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm 2026, trên các công trường giao thông của tỉnh Thanh Hóa, nhịp thi công gấp gáp lan tỏa khắp tuyến. Vượt qua vấn đề thiếu vật liệu, thời tiết bất lợi và áp lực tiến độ dồn từ năm trước, chủ đầu tư và nhà thầu đang tập trung cao độ để đưa các dự án hoàn thành đúng tiến độ.

“Chuyến tàu Công đoàn – Xuân 2026"

“Chuyến tàu Công đoàn – Xuân 2026"

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/2 tại ga Sài Gòn, nhiều công nhân, người lao động không giấu được niềm xúc động khi cầm trên tay tấm vé "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2026" do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng để về quê ăn Tết. Với họ, đó không chỉ là phương tiện đi lại, mà còn là cơ hội để đoàn tụ gia đình sau nhiều năm phải đón Tết xa quê vì thu nhập eo hẹp.

Khởi tố 3 bị can trong vụ bạo lực khiến một học sinh tử vong

Khởi tố 3 bị can trong vụ bạo lực khiến một học sinh tử vong

Pháp luật 10/02/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can liên quan vụ bạo lực học đường khiến một học sinh tử vong. Từ mâu thuẫn bộc phát, nhóm thiếu niên đã hành hung nạn nhân dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực trong lứa tuổi học sinh hiện nay.

Triệt phá các đường dây cá độ bóng đá, số đề

Triệt phá các đường dây cá độ bóng đá, số đề

Pháp luật 10/02/2026

(ANTV) - Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá động bóng đá quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch trong 2 tháng lên đến gần 25 tỷ đồng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can.

Bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết từ cơ sở

Bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết từ cơ sở

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Bên cạnh tình trạng sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép vẫn diễn biến phức tạp, tình hình an ninh trật tự tại nhiều địa bàn cũng tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các loại tội phạm và vi phạm pháp luật như trộm cắp, cờ bạc, vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm