Chủ Nhật, 20/04/2025 04:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP HCM: Tăng cường phủ vaccine miễn dịch

BT

(ANTV) - Sở Y tế TP.HCM thông tin các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã ghi nhận ba trường hợp tử vong liên quan đến bệnh sởi. Cả ba trẻ tử vong đều mắc những bệnh lý mạn tính dẫn đến biến chứng nặng khi mắc bệnh sởi, dù được bác sĩ tích cực điều trị.

Cụ thể, trường hợp tử vong thứ nhất là bé gái 3 tuổi. Bệnh nhi này có bệnh nền suy giảm miễn dịch, giảm kháng thể; chậm phát triển tâm vận, suy dinh dưỡng chưa được tiêm vaccine ngừa sởi. Trường hợp thứ 2 là bé gái 4 tháng tuổi mắc hội chứng Cushing, tăng tuyến thượng thận; chưa đủ tuổi tiêm chủng. Trường hợp thứ 3 là bé trai 7 tuổi bị bệnh bạch cầu cấp dòng lympho đã ghép tủy, suy tim và suy thận mạn; đã tiêm chủng 2 mũi vaccine ngừa sởi.

Trước tình hình đó, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai họp toàn bộ hệ thống dự phòng và điều trị để rà soát và triển khai công tác phòng chống, kiểm soát bệnh sởi trên địa bàn. Giám đốc Sở Y tế yêu cầu triển khai ngay các giải pháp để tăng miễn dịch cộng đồng đối với bệnh sởi, đó là tiêm vắc xin vét, tiêm bù cho trẻ; kể cả tiêm cho nhân viên y tế, người thân bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ. Đồng thời triển khai ngay các giải pháp để bảo vệ trẻ em thuộc nhóm nguy cơ cao khi mắc bệnh sởi, giảm tử vong.

Tại TP.HCM, từ 23/5 - 12/8 đã ghi nhận 597 ca sốt phát ban nghi sởi, trong đó, TP.HCM chiếm 317 ca. Kết quả xét nghiệm có 346 ca dương tính bệnh sởi, TP.HCM là 153 ca. Đã có 3 ca tử vong tại các bệnh viện do bệnh sởi. bệnh sởi xuất hiện ở 57 phường, xã và 16 quận, huyện. Có 9 quận, huyện có từ 2 ca bệnh sởi trở lên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nghiêm trị nạn hàng nhái – hàng giả

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nghiêm trị nạn hàng nhái – hàng giả

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Đường dây sản xuất, tiêu thụ 573 nhãn hiệu sữa bột giả, với doanh thu gần 500 tỷ đồng trong vòng 4 năm vừa bị triệt phá gây rung động dư luận. Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng, đòi hỏi sát sao hơn truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên thị trường chống lại nạn hàng giả, kém chất lượng. Bộ máy kiểm định cần nhanh hơn, mạnh hơn, và có sức răn đe thực sự. Các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm dân sự và hình sự rõ ràng, cụ thể với người tiêu dùng kể cả khi đã bị triệt phá.

Người dân, du khách thích thú trải nghiệm Festival Phở 2025

Người dân, du khách thích thú trải nghiệm Festival Phở 2025

Văn hóa 19/04/2025

(ANTV) - Tối ngày 18/4, tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đã khai mạc Festival Phở 2025. Nhằm quảng bá món phở nổi tiếng của người Việt đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách quốc tế.

Gạo Việt lấy lại vị thế đắt giá nhất thế giới

Gạo Việt lấy lại vị thế đắt giá nhất thế giới

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Sau quãng thời gian giá gạo xuất khẩu lao dốc, chạm đáy thì gạo Việt Nam đã lấy lại được vị thế đắt giá nhất thế giới. Theo cập nhật về giá của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hiện tại gạo xuất khẩu tiêu chuẩn 5% tấm ở mức 396 USD/tấn, gạo 25% tấm ở mức 368 USD/tấn, gạo 100% tấm ở mức 317 USD/tấn.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ khánh thành nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thủ tướng Chính phủ dự lễ khánh thành nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đánh dấu cột mốc hiện đại hóa hạ tầng hàng không Việt Nam. Dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Tp.HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xuất khẩu thép của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 19%

Xuất khẩu thép của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 19%

Thế giới 19/04/2025

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm thép trong tháng 3 của Hàn Quốc sang Mỹ đã giảm gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này được đánh giá là hệ quả của mức thuế quan 25%, mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng đối với tất cả các mặt hàng thép nhập khẩu bắt đầu từ tháng trước.

Xem thêm