Thứ Năm, 25/12/2025 21:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đội hình phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại các bến xe ở TP.HCM

BT

(ANTV) - Tháng 3 hằng năm, đoàn thanh niên các đơn vị, cơ quan trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh lại tràn đầy năng lượng với hàng trăm công trình, việc làm ý nghĩa, thiết thực với cộng đồng. Với đoàn viên thanh niên Công an TP.HCM, một trong những việc làm có ý nghĩa cộng đồng đó là phối hợp ra mắt đội hình phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại các bến xe trong thành phố.

Một lớp học võ thuật do Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Tổng công ty cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn, là đơn vị quản lý Bến xe Miền Tây phối hợp huấn luyện để thành lập đội hình “Phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại Bến xe Miền Tây” với sự tham gia của nhiều cán bộ, công nhân viên bến xe, thanh niên trên địa bàn quận Bình Tân.

Các kỹ năng của lớp huấn luyện bao gồm đánh đối kháng, khống chế đối tượng, tước vũ khí và sử dụng các công cụ hỗ trợ, ngoài ra còn có các kỹ năng khác như PCCC, sơ cấp cứu tại hiện trường… Mỗi lớp huấn luyện như thế này thường kéo dài khoảng 1 tuần, lần lượt cho các cán bộ, công nhân viên bến xe, thanh niên của các bến xe. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện sẽ giúp họ tự tin hơn với công việc và nhiệm vụ của mình.

Anh Phạm Gia Thuận, đoàn viên thanh niên bến xe Miền Tây, TP.HCM chia sẻ: Các Thầy đã dạy cho chúng tôi từng môn võ có thể tự vệ bản thân và khống chế đối tượng. Giúp ích rất nhiều trong kỹ năng an ninh trật tự, chúng tôi có thể phối hợp nhóm, nâng cao thể trạng, thể chất và tinh thần tốt hơn.

Anh Đặng Duy Anh, đoàn viên thanh niên bến xe Miền Tây, Tp.HCM bày tỏ: Nếu mà được duy trì hoạt động này thì sẽ rất là tốt, không những ở đơn vị em, mà còn ở các đơn vị khác nữa. Nên có những buổi tập như thế này.

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Khu vực các bến xe, nơi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các tình huống an ninh trật tự nên tuổi trẻ Công an thành phố đã chủ động phối hợp với các đơn vị, bến xe trên địa bàn thành phố để triển khai các công tác về tập huấn kỹ năng bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, tuyên truyền pháp luật. Các hoạt động này nhằm tăng cường khả năng chủ động phòng ngừa cho các cán bộ, công nhân viên bến xe, thanh niên đối với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Ông Vũ Toàn Quốc, Phó Trưởng phòng bảo vệ bến xe Miền tây, TP.HCM cho biết: Trước đây chủ yếu giữ an ninh trật tự là lực lượng bảo vệ. Khi sàng lọc lực lượng phản ứng nhanh này thì để góp phần giữ an ninh trật tự tại bến xe thì có những lực lượng như bên tổ giữ xe, tổ vệ sinh. Họ sẽ tham gia khi mà có tình huống, sự cố xảy ra tại bến xe.

Đại úy Nguyễn Thiện Tâm, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP. HCM cho biết: Hướng dẫn cho đội phản ứng nhanh về kỹ thuật đánh bắt đối tượng trực tiếp, kỹ thuật phòng vệ, những động tác đấm đá cơ bản có hiệu quả đối với các loại đối tượng, nhưng phải đảm bảo cái việc không vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng và khi thực hiện các động tác tấn công không vượt quá tỉ lệ thương tật 11%.

Tháng Thanh niên năm nay mang ý nghĩa hết sức đặc biệt vì đây là Tháng Thanh niên đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của đại hội đoàn các cấp. Các hoạt động lần này còn mang nhiều gửi gắm và hy vọng của Đảng bộ, chính quyền thành phố về một lớp thanh niên xung kích, bản lĩnh, có khát vọng cống hiến và tiên phong trong chuyển đổi số, trực tiếp tham gia giải quyết, tháo gỡ những vấn đề mới, vấn đề khó mà xã hội đang quan tâm. Năm nay, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Công an TPHCM đã đăng ký các công trình mang tính nghiệp vụ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát huy tính xung kích của tổ chức Đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Kinh tế 25/12/2025

(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng, bước đầu bắt giữ 42 đối tượng. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới “Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” mà Công an Nghệ An triệt xóa và cũng là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Xem thêm