
(ANTV) - Tháng 3 hằng năm, đoàn thanh niên các đơn vị, cơ quan trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh lại tràn đầy năng lượng với hàng trăm công trình, việc làm ý nghĩa, thiết thực với cộng đồng. Với đoàn viên thanh niên Công an TP.HCM, một trong những việc làm có ý nghĩa cộng đồng đó là phối hợp ra mắt đội hình phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại các bến xe trong thành phố.
Một lớp học võ thuật do Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Tổng công ty cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn, là đơn vị quản lý Bến xe Miền Tây phối hợp huấn luyện để thành lập đội hình “Phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại Bến xe Miền Tây” với sự tham gia của nhiều cán bộ, công nhân viên bến xe, thanh niên trên địa bàn quận Bình Tân.
Các kỹ năng của lớp huấn luyện bao gồm đánh đối kháng, khống chế đối tượng, tước vũ khí và sử dụng các công cụ hỗ trợ, ngoài ra còn có các kỹ năng khác như PCCC, sơ cấp cứu tại hiện trường… Mỗi lớp huấn luyện như thế này thường kéo dài khoảng 1 tuần, lần lượt cho các cán bộ, công nhân viên bến xe, thanh niên của các bến xe. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện sẽ giúp họ tự tin hơn với công việc và nhiệm vụ của mình.
Anh Phạm Gia Thuận, đoàn viên thanh niên bến xe Miền Tây, TP.HCM chia sẻ: Các Thầy đã dạy cho chúng tôi từng môn võ có thể tự vệ bản thân và khống chế đối tượng. Giúp ích rất nhiều trong kỹ năng an ninh trật tự, chúng tôi có thể phối hợp nhóm, nâng cao thể trạng, thể chất và tinh thần tốt hơn.
Anh Đặng Duy Anh, đoàn viên thanh niên bến xe Miền Tây, Tp.HCM bày tỏ: Nếu mà được duy trì hoạt động này thì sẽ rất là tốt, không những ở đơn vị em, mà còn ở các đơn vị khác nữa. Nên có những buổi tập như thế này.
Đại diện Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Khu vực các bến xe, nơi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các tình huống an ninh trật tự nên tuổi trẻ Công an thành phố đã chủ động phối hợp với các đơn vị, bến xe trên địa bàn thành phố để triển khai các công tác về tập huấn kỹ năng bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, tuyên truyền pháp luật. Các hoạt động này nhằm tăng cường khả năng chủ động phòng ngừa cho các cán bộ, công nhân viên bến xe, thanh niên đối với các tình huống xấu có thể xảy ra.
Ông Vũ Toàn Quốc, Phó Trưởng phòng bảo vệ bến xe Miền tây, TP.HCM cho biết: Trước đây chủ yếu giữ an ninh trật tự là lực lượng bảo vệ. Khi sàng lọc lực lượng phản ứng nhanh này thì để góp phần giữ an ninh trật tự tại bến xe thì có những lực lượng như bên tổ giữ xe, tổ vệ sinh. Họ sẽ tham gia khi mà có tình huống, sự cố xảy ra tại bến xe.
Đại úy Nguyễn Thiện Tâm, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP. HCM cho biết: Hướng dẫn cho đội phản ứng nhanh về kỹ thuật đánh bắt đối tượng trực tiếp, kỹ thuật phòng vệ, những động tác đấm đá cơ bản có hiệu quả đối với các loại đối tượng, nhưng phải đảm bảo cái việc không vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng và khi thực hiện các động tác tấn công không vượt quá tỉ lệ thương tật 11%.
Tháng Thanh niên năm nay mang ý nghĩa hết sức đặc biệt vì đây là Tháng Thanh niên đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của đại hội đoàn các cấp. Các hoạt động lần này còn mang nhiều gửi gắm và hy vọng của Đảng bộ, chính quyền thành phố về một lớp thanh niên xung kích, bản lĩnh, có khát vọng cống hiến và tiên phong trong chuyển đổi số, trực tiếp tham gia giải quyết, tháo gỡ những vấn đề mới, vấn đề khó mà xã hội đang quan tâm. Năm nay, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Công an TPHCM đã đăng ký các công trình mang tính nghiệp vụ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát huy tính xung kích của tổ chức Đoàn.
(ANTV) - Vào ngày 19/6, Quốc hội sẽ bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9, khóa XV. Đây là dịp để đại biểu Quốc hội làm rõ các vấn đề nóng trong đời sống kinh tế - xã hội, đồng thời thể hiện trách nhiệm giám sát tối cao của Quốc hội. Vậy các đại biểu và cử tri kỳ vọng điều gì ở phiên chất vấn lần này?
(ANTV) - Theo số liệu thống kê từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi năm có hơn 1.900 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, chiếm khoảng 25% tổng số trẻ em tử vong do các tai nạn thương tích. Con số khiến mỗi bậc phụ huynh, mỗi người lớn chúng ta phải suy ngẫm. Quy định về việc đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông thì đã có và khá đầy đủ. Tuy nhiên việc thực hiện như thế nào và trong rất nhiều tình huống đến từ sự chủ quan, bất cẩn của người lớn dù chỉ trong tích tắc thôi… đã phải trả một cái giá quá đắt. Đó là chính sức khỏe và tính mạng của trẻ nhỏ.
(ANTV) - Trước tình trạng tai nạn đuối nước, đặc biệt là ở trẻ em, đang có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, Công an xã Quang Minh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm phòng ngừa hiệu quả tai nạn đuối nước trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 19/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương 6 tháng đầu năm 2025 để đánh giá kết quả, kiểm điểm lại việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Công an Trung ương từ đầu năm đến nay; đề ra nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chương trình công tác trong 6 tháng cuối năm 2025. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, sáng 19/6, khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị các đại biểu Quốc hội cần bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị; đưa hoạt động chất vấn ngày càng trở thành điểm nhấn quan trọng của Kỳ họp.
(ANTV) - Theo chương trình nghị sự, sáng 19/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đăng đàn đầu tiên trả lời phiên chất vấn. Liên quan đến chủ trương thực hiện nhiều dự án quy mô lớn đã được Quốc hội thông qua, tuy nhiên, nguồn vốn để triển khai được lấy từ đâu là một trong những vấn đề đại biểu quan tâm.
(ANTV) - Ngày 19/6, Israel và Iran tiếp tục các vụ không kích nhằm vào nhiều cơ sở quan trọng của cả hai bên. Đáng chú ý, Israel đã tiến hành tấn công cơ sở lò phản ứng nước nặng Arak của Iran nằm cách thủ đô Tehran khoảng 250km về phía Tây Nam.
(ANTV) - Ngày 19/6, UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo về an ninh Tổ quốc năm 2025 tại thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương.
(ANTV) - Sáng 19/6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2025 đã chính thức khai mạc trong không khí rộn ràng và trang trọng. Với chủ đề: "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Sự kiện năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã tham dự lễ khai mạc.
(ANTV) - Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, được sự thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 19/6, Cục Truyền thông CAND đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương.