Thứ Năm, 30/04/2026 16:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đội hình phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại các bến xe ở TP.HCM

BT

(ANTV) - Tháng 3 hằng năm, đoàn thanh niên các đơn vị, cơ quan trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh lại tràn đầy năng lượng với hàng trăm công trình, việc làm ý nghĩa, thiết thực với cộng đồng. Với đoàn viên thanh niên Công an TP.HCM, một trong những việc làm có ý nghĩa cộng đồng đó là phối hợp ra mắt đội hình phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại các bến xe trong thành phố.

Một lớp học võ thuật do Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Tổng công ty cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn, là đơn vị quản lý Bến xe Miền Tây phối hợp huấn luyện để thành lập đội hình “Phản ứng nhanh về an ninh trật tự tại Bến xe Miền Tây” với sự tham gia của nhiều cán bộ, công nhân viên bến xe, thanh niên trên địa bàn quận Bình Tân.

Các kỹ năng của lớp huấn luyện bao gồm đánh đối kháng, khống chế đối tượng, tước vũ khí và sử dụng các công cụ hỗ trợ, ngoài ra còn có các kỹ năng khác như PCCC, sơ cấp cứu tại hiện trường… Mỗi lớp huấn luyện như thế này thường kéo dài khoảng 1 tuần, lần lượt cho các cán bộ, công nhân viên bến xe, thanh niên của các bến xe. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện sẽ giúp họ tự tin hơn với công việc và nhiệm vụ của mình.

Anh Phạm Gia Thuận, đoàn viên thanh niên bến xe Miền Tây, TP.HCM chia sẻ: Các Thầy đã dạy cho chúng tôi từng môn võ có thể tự vệ bản thân và khống chế đối tượng. Giúp ích rất nhiều trong kỹ năng an ninh trật tự, chúng tôi có thể phối hợp nhóm, nâng cao thể trạng, thể chất và tinh thần tốt hơn.

Anh Đặng Duy Anh, đoàn viên thanh niên bến xe Miền Tây, Tp.HCM bày tỏ: Nếu mà được duy trì hoạt động này thì sẽ rất là tốt, không những ở đơn vị em, mà còn ở các đơn vị khác nữa. Nên có những buổi tập như thế này.

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Khu vực các bến xe, nơi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các tình huống an ninh trật tự nên tuổi trẻ Công an thành phố đã chủ động phối hợp với các đơn vị, bến xe trên địa bàn thành phố để triển khai các công tác về tập huấn kỹ năng bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, tuyên truyền pháp luật. Các hoạt động này nhằm tăng cường khả năng chủ động phòng ngừa cho các cán bộ, công nhân viên bến xe, thanh niên đối với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Ông Vũ Toàn Quốc, Phó Trưởng phòng bảo vệ bến xe Miền tây, TP.HCM cho biết: Trước đây chủ yếu giữ an ninh trật tự là lực lượng bảo vệ. Khi sàng lọc lực lượng phản ứng nhanh này thì để góp phần giữ an ninh trật tự tại bến xe thì có những lực lượng như bên tổ giữ xe, tổ vệ sinh. Họ sẽ tham gia khi mà có tình huống, sự cố xảy ra tại bến xe.

Đại úy Nguyễn Thiện Tâm, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP. HCM cho biết: Hướng dẫn cho đội phản ứng nhanh về kỹ thuật đánh bắt đối tượng trực tiếp, kỹ thuật phòng vệ, những động tác đấm đá cơ bản có hiệu quả đối với các loại đối tượng, nhưng phải đảm bảo cái việc không vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng và khi thực hiện các động tác tấn công không vượt quá tỉ lệ thương tật 11%.

Tháng Thanh niên năm nay mang ý nghĩa hết sức đặc biệt vì đây là Tháng Thanh niên đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của đại hội đoàn các cấp. Các hoạt động lần này còn mang nhiều gửi gắm và hy vọng của Đảng bộ, chính quyền thành phố về một lớp thanh niên xung kích, bản lĩnh, có khát vọng cống hiến và tiên phong trong chuyển đổi số, trực tiếp tham gia giải quyết, tháo gỡ những vấn đề mới, vấn đề khó mà xã hội đang quan tâm. Năm nay, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Công an TPHCM đã đăng ký các công trình mang tính nghiệp vụ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát huy tính xung kích của tổ chức Đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/04/2026

(ANTV) - Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ; Bắc Ninh: Triệt phá đường dây giả bệnh án để hoãn chấp hành án tù; TPHCM: Bắt nhanh đối tượng cướp giật tại tiệm vàng; Bắt tạm giam nhóm thanh niên cố ý gây thương tích; Quảng Ngãi: Tai nạn giao thông liên hoàn, 2 người thương vong....là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Trào lưu thời trang lông thú đã qua sử dụng ở Mỹ

Trào lưu thời trang lông thú đã qua sử dụng ở Mỹ

Thế giới 30/04/2026

(ANTV) - Xu hướng thời trang từ lông thú đã qua sử dụng đang dần xuất hiện trở lại trên đường phố New York, Mỹ thu hút sự quan tâm của giới trẻ nhờ kết hợp giữa nét hoài cổ và tinh thần tiết kiệm, góp phần mang đến vòng đời mới cho những mẫu thiết kế từng bị lãng quên.

Chiến thắng 30/4/1975: Bản hùng ca thống nhất non sông

Chiến thắng 30/4/1975: Bản hùng ca thống nhất non sông

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, Bắc - Nam sum họp một nhà. Chiến thắng ấy không chỉ khép lại hơn hai thập kỷ chiến tranh khốc liệt, mà còn mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập, tự do và phát triển. 51 năm đã trôi qua, nhưng âm vang của Đại thắng mùa Xuân vẫn còn vẹn nguyên trong từng ký ức, từng câu chuyện, từng thế hệ người Việt Nam.

Bảo đảm an toàn giao thông tại SaPa và tuyến QL4D

Bảo đảm an toàn giao thông tại SaPa và tuyến QL4D

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, lượng khách du lịch đổ về Sapa ngày một đông, tạo nên sức sống sôi động cho Lào Cai, nhưng đồng thời cũng bộc lộ rõ những bất cập về hạ tầng giao thông. Khu vực trung tâm thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, trong khi tuyến Quốc lộ 4D – trục kết nối chính – vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn do địa hình đèo dốc, tầm nhìn hạn chế và mật độ phương tiện tăng cao.

Bố trí lực lượng xử lý ùn ứ giao thông trên cao tốc

Bố trí lực lượng xử lý ùn ứ giao thông trên cao tốc

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Hôm nay là ngày đầu của dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày và ngay từ sáng sớm, lượng lớn người dân rời thành phố Hà Nội khiến tình hình giao thông trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô trở nên ùn ứ. Ghi nhận sau của phóng viên Truyền hình CAND tại một số tuyến cao tốc trọng điểm.

Giữ bình yên Thủ đô trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Giữ bình yên Thủ đô trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi hàng nghìn người dân và du khách đổ về Thủ đô tham quan, vui chơi, phía sau sự nhộn nhịp ấy là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng công an cơ sở nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân.

Công an xã Tam Đảo đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ 30/4

Công an xã Tam Đảo đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ 30/4

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 hàng năm, Khu du lịch Tam Đảo thuộc địa bàn xã Tam Đảo (tỉnh Phú Thọ) thường đón lượng du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng rất đông. Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân và du khách trong dịp này, Công an xã Tam Đảo đã chủ động xây dựng và triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự.

Phục vụ lễ 30/4, hàng không nâng mức an ninh cao nhất

Phục vụ lễ 30/4, hàng không nâng mức an ninh cao nhất

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, dịp lễ 30/4 này Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1. Công tác này không chỉ đảm bảo an toàn tuyệt đối hàng không, mà còn tạo thuận lợi, thông thoáng và hỗ trợ tốt nhất hành khách đi máy bay.

Xử phạt đối tượng chia sẻ thông tin xuyên tạc

Xử phạt đối tượng chia sẻ thông tin xuyên tạc

Pháp luật 30/04/2026

(ANTV) - Ngày 30/4, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 đối tượng (sinh năm 1972, trú tại phường Gia Viên, Hải Phòng) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng.

Xem thêm