Thứ Bảy, 10/01/2026 10:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP. Vũng Tàu xử lý ô nhiễm tiếng ồn tại các cơ sở lưu trú

(ANTV) - Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 1.000 cơ sở lưu trú, trong đó nhiều cơ sở được gọi là Homestay do các hộ dân đầu tư cho khách thuê. Trong đó có nhiều cơ sở lắp đặt thêm hệ thống âm thanh cho khách hát karaoke hoặc khách tự thuê loa kẹo kéo về hát, gây tiếng ồn khiến người dân bức xúc.

Cứ đến cuối tuần, những homsaty, villa cho thuê trên địa bàn TP. Vũng Tàu lại ầm ĩ tiếng nhạc. Từ tiếng hát karaoke, đến tiếng nhạc DJ chuyên nghiệp của những khách thuê.

Tất cả đều được mở với âm lượng cực đại khiến những cư dân xung quanh như bị tra tấn. Không ít lần người dân phải tận tay đi quay lại những video như thế này để làm bằng chứng cung cấp cho cơ quan chức năng.

Điều đáng nói, là tất cả các chủ kinh doanh đều hiểu rất rõ những quy định về tiếng ồn. Tuy nhiên việc xác định được mức độ tiếng ồn để xử lý vi phạm hiện nay vẫn là 1 bài toán khó, bởi địa phương không có phương tiện, máy móc để thực hiện việc đo lường âm thanh. Thế nên, chủ yếu chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở, mạnh hơn là lập thêm đoàn kiểm tra để buộc chủ cơ sở kinh doanh cam kết thực hiện kiểm soát tiếng ồn.

Để hạn chế tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn chính quyền địa phương đã cho các cơ sở này kinh doanh lưu trú ký cam kết đảm bảo không gây tiếng ồn trong hoạt động vui chơi-giải trí của khách ảnh hưởng đến dân cư xung quanh. Đồng thời kiểm tra liên tục, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần và sau 22 giờ đêm.

Với hơn 100 cơ sở lưu trú trên địa bàn, ô nhiễm tiếng ồn từng là vấn đề khó xử lý, việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về tiếng ồn được bố trí cán bộ luân phiên trực 24/24. Cảnh sát khu vực cũng trực sát sao và phải chịu trách nhiệm với địa bàn mình quản lý, vì vậy việc giám sát, kiểm tra cũng ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm