(ANTV) - Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 1.000 cơ sở lưu trú, trong đó nhiều cơ sở được gọi là Homestay do các hộ dân đầu tư cho khách thuê. Trong đó có nhiều cơ sở lắp đặt thêm hệ thống âm thanh cho khách hát karaoke hoặc khách tự thuê loa kẹo kéo về hát, gây tiếng ồn khiến người dân bức xúc.
Cứ đến cuối tuần, những homsaty, villa cho thuê trên địa bàn TP. Vũng Tàu lại ầm ĩ tiếng nhạc. Từ tiếng hát karaoke, đến tiếng nhạc DJ chuyên nghiệp của những khách thuê.
Tất cả đều được mở với âm lượng cực đại khiến những cư dân xung quanh như bị tra tấn. Không ít lần người dân phải tận tay đi quay lại những video như thế này để làm bằng chứng cung cấp cho cơ quan chức năng.
Điều đáng nói, là tất cả các chủ kinh doanh đều hiểu rất rõ những quy định về tiếng ồn. Tuy nhiên việc xác định được mức độ tiếng ồn để xử lý vi phạm hiện nay vẫn là 1 bài toán khó, bởi địa phương không có phương tiện, máy móc để thực hiện việc đo lường âm thanh. Thế nên, chủ yếu chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở, mạnh hơn là lập thêm đoàn kiểm tra để buộc chủ cơ sở kinh doanh cam kết thực hiện kiểm soát tiếng ồn.
Để hạn chế tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn chính quyền địa phương đã cho các cơ sở này kinh doanh lưu trú ký cam kết đảm bảo không gây tiếng ồn trong hoạt động vui chơi-giải trí của khách ảnh hưởng đến dân cư xung quanh. Đồng thời kiểm tra liên tục, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần và sau 22 giờ đêm.
Với hơn 100 cơ sở lưu trú trên địa bàn, ô nhiễm tiếng ồn từng là vấn đề khó xử lý, việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về tiếng ồn được bố trí cán bộ luân phiên trực 24/24. Cảnh sát khu vực cũng trực sát sao và phải chịu trách nhiệm với địa bàn mình quản lý, vì vậy việc giám sát, kiểm tra cũng ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.