Thứ Bảy, 22/06/2024 15:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP. Vũng Tàu xử lý ô nhiễm tiếng ồn tại các cơ sở lưu trú

(ANTV) - Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 1.000 cơ sở lưu trú, trong đó nhiều cơ sở được gọi là Homestay do các hộ dân đầu tư cho khách thuê. Trong đó có nhiều cơ sở lắp đặt thêm hệ thống âm thanh cho khách hát karaoke hoặc khách tự thuê loa kẹo kéo về hát, gây tiếng ồn khiến người dân bức xúc.

Cứ đến cuối tuần, những homsaty, villa cho thuê trên địa bàn TP. Vũng Tàu lại ầm ĩ tiếng nhạc. Từ tiếng hát karaoke, đến tiếng nhạc DJ chuyên nghiệp của những khách thuê.

Tất cả đều được mở với âm lượng cực đại khiến những cư dân xung quanh như bị tra tấn. Không ít lần người dân phải tận tay đi quay lại những video như thế này để làm bằng chứng cung cấp cho cơ quan chức năng.

Điều đáng nói, là tất cả các chủ kinh doanh đều hiểu rất rõ những quy định về tiếng ồn. Tuy nhiên việc xác định được mức độ tiếng ồn để xử lý vi phạm hiện nay vẫn là 1 bài toán khó, bởi địa phương không có phương tiện, máy móc để thực hiện việc đo lường âm thanh. Thế nên, chủ yếu chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở, mạnh hơn là lập thêm đoàn kiểm tra để buộc chủ cơ sở kinh doanh cam kết thực hiện kiểm soát tiếng ồn.

Để hạn chế tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn chính quyền địa phương đã cho các cơ sở này kinh doanh lưu trú ký cam kết đảm bảo không gây tiếng ồn trong hoạt động vui chơi-giải trí của khách ảnh hưởng đến dân cư xung quanh. Đồng thời kiểm tra liên tục, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần và sau 22 giờ đêm.

Với hơn 100 cơ sở lưu trú trên địa bàn, ô nhiễm tiếng ồn từng là vấn đề khó xử lý, việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về tiếng ồn được bố trí cán bộ luân phiên trực 24/24. Cảnh sát khu vực cũng trực sát sao và phải chịu trách nhiệm với địa bàn mình quản lý, vì vậy việc giám sát, kiểm tra cũng ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm