Thứ Hai, 27/05/2024 14:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sập nhà, 1 người bị vùi lấp tử vong

BT

(ANTV) - Nhiều người đang sửa căn nhà ở thành phố Thủ Đức, TP. HCM thì bất ngờ phần sàn bị sập, một thợ bị vùi lấp bến dưới dẫn đến tử vong. Vụ việc xảy ra vào sáng 12/12.

Khoảng 9 giờ, ba thợ xây đang đóng cừ để đổ bê tông sàn căn nhà rộng 50m2 nằm trong hẻm đường Nguyễn Xiển, thuộc phường Trường Thạnh, thành phố Thủ Đức.

Lúc này, tấm đan bê tông bất ngờ đổ sập. Hai thợ xây chạy thoát được ra ngoài, còn một người hơn 40 tuổi tấm đan đè lấp bên dưới. Các thợ sửa nhà cố gắng đưa nạn nhân ra ngoài nhưng không được. Khoảng gần 30 phút sau, hơn 20 Cảnh sát cứu hộ đến hiện trường.

Các chiến sĩ cứu nạn cứu hộ dùng máy khoan, bơm kích thủy lực nâng các khối bê tông, tìm kiếm nạn nhân. Ít phút sau nạn nhân đã được đưa ra ngoài nhưng đã tử vong trước đó. Thông tin ban đầu, ngôi nhà này bị lún nền, nghiêng gác, chủ nhà thuê thợ đến gia cố làm lại gác lửng. Căn nhà nằm cạnh rạch nước, nền đất yếu. Nhóm thợ đã thi công được khoảng một tháng thì sự cố xảy ra.

Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Trường Thạnh, căn nhà xây dựng không phép trên đất nông nghiệp. Khi công trình hoàn thành, Ủy ban phường đã 3 lần lập biên bản, vận động người chủ tháo dỡ nhưng chủ nhà vẫn không thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm