Thứ Ba, 03/10/2023 04:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trại hè lính cứu hỏa: Sân chơi kỹ năng thiết thực cho học sinh

(ANTV) - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, từ đó đến nay, khóa huấn luyện Trại hè lính cứu hỏa luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh cùng sự hứng thú của các em học sinh. Sáng 04/6, chương trình Trại hè lính cứu hỏa của mùa hè năm 2023 chính thức được khởi động.

Đây cũng là hoạt động do trường Đại học PCCC phối hợp với Cục PCCC tổ chức nhằm giúp các em học sinh có một mùa hè bổ ích, rèn luyện tính kỷ luật, sự tự tin và hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của các chiến sĩ cảnh sát PCCC.

Với các bậc phụ huynh đối với con em mình khi tiễn các con trong Lễ xuất quân "Trại hè lính cứu hỏa năm 2023" đều có chung một mong muốn: con mình sẽ trưởng thành hơn sau những trải nghiệm tập làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Tại lễ xuất quân, các em học viên được tuyên thệ và công nhận trỏe thành lính cứu hỏa danh dự, cũng như ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ cần đạt được trong quá trình tham gia khóa học. Hầu hết các em học sinh đều rất hào hứng trong ngày lễ xuất quân Trại hè lính cứu hỏa.

Trại hè lính cứu hỏa năm 2023 được tổ chức thành 7 khóa học liên tiếp đến hết tháng 7, dành cho các em trong độ tuổi từ 7 đến 17 tuổi. Và thông điệp "An toàn từ tình yêu thương" cũng là chủ đề xuyên suốt khóa học, với mong muốn, các em không chỉ được học kỹ năng phòng vệ an toàn trong cuộc sống mà còn biết chia sẻ, đoàn kết trong tình thần đồng đội.

Với những hoạt động như: học cách đối phó với hỏa hoạn tại nhà, tòa nhà cao tầng, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong môi trường khí độc, học kỹ năng bơi lội và sơ, cấp cứu; kỹ năng sinh tồn trong môi trường rừng sâu; phát triển khả năng giao tiếp, làm việc nhóm.

Học mà chơi, chơi mà học, những thứ được học lại còn có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống thực tế. Trại hè lính cứu hỏa đã và đang trở thành một sân chơi mới đầy bổ ích và thiết thực đối với các em học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm