Thứ Hai, 17/06/2024 10:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trại hè lính cứu hỏa: Sân chơi kỹ năng thiết thực cho học sinh

(ANTV) - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, từ đó đến nay, khóa huấn luyện Trại hè lính cứu hỏa luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh cùng sự hứng thú của các em học sinh. Sáng 04/6, chương trình Trại hè lính cứu hỏa của mùa hè năm 2023 chính thức được khởi động.

Đây cũng là hoạt động do trường Đại học PCCC phối hợp với Cục PCCC tổ chức nhằm giúp các em học sinh có một mùa hè bổ ích, rèn luyện tính kỷ luật, sự tự tin và hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của các chiến sĩ cảnh sát PCCC.

Với các bậc phụ huynh đối với con em mình khi tiễn các con trong Lễ xuất quân "Trại hè lính cứu hỏa năm 2023" đều có chung một mong muốn: con mình sẽ trưởng thành hơn sau những trải nghiệm tập làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Tại lễ xuất quân, các em học viên được tuyên thệ và công nhận trỏe thành lính cứu hỏa danh dự, cũng như ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ cần đạt được trong quá trình tham gia khóa học. Hầu hết các em học sinh đều rất hào hứng trong ngày lễ xuất quân Trại hè lính cứu hỏa.

Trại hè lính cứu hỏa năm 2023 được tổ chức thành 7 khóa học liên tiếp đến hết tháng 7, dành cho các em trong độ tuổi từ 7 đến 17 tuổi. Và thông điệp "An toàn từ tình yêu thương" cũng là chủ đề xuyên suốt khóa học, với mong muốn, các em không chỉ được học kỹ năng phòng vệ an toàn trong cuộc sống mà còn biết chia sẻ, đoàn kết trong tình thần đồng đội.

Với những hoạt động như: học cách đối phó với hỏa hoạn tại nhà, tòa nhà cao tầng, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong môi trường khí độc, học kỹ năng bơi lội và sơ, cấp cứu; kỹ năng sinh tồn trong môi trường rừng sâu; phát triển khả năng giao tiếp, làm việc nhóm.

Học mà chơi, chơi mà học, những thứ được học lại còn có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống thực tế. Trại hè lính cứu hỏa đã và đang trở thành một sân chơi mới đầy bổ ích và thiết thực đối với các em học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm