(ANTV) - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, từ đó đến nay, khóa huấn luyện Trại hè lính cứu hỏa luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh cùng sự hứng thú của các em học sinh. Sáng 04/6, chương trình Trại hè lính cứu hỏa của mùa hè năm 2023 chính thức được khởi động.
Đây cũng là hoạt động do trường Đại học PCCC phối hợp với Cục PCCC tổ chức nhằm giúp các em học sinh có một mùa hè bổ ích, rèn luyện tính kỷ luật, sự tự tin và hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của các chiến sĩ cảnh sát PCCC.
Với các bậc phụ huynh đối với con em mình khi tiễn các con trong Lễ xuất quân "Trại hè lính cứu hỏa năm 2023" đều có chung một mong muốn: con mình sẽ trưởng thành hơn sau những trải nghiệm tập làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy.
Tại lễ xuất quân, các em học viên được tuyên thệ và công nhận trỏe thành lính cứu hỏa danh dự, cũng như ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ cần đạt được trong quá trình tham gia khóa học. Hầu hết các em học sinh đều rất hào hứng trong ngày lễ xuất quân Trại hè lính cứu hỏa.
Trại hè lính cứu hỏa năm 2023 được tổ chức thành 7 khóa học liên tiếp đến hết tháng 7, dành cho các em trong độ tuổi từ 7 đến 17 tuổi. Và thông điệp "An toàn từ tình yêu thương" cũng là chủ đề xuyên suốt khóa học, với mong muốn, các em không chỉ được học kỹ năng phòng vệ an toàn trong cuộc sống mà còn biết chia sẻ, đoàn kết trong tình thần đồng đội.
Với những hoạt động như: học cách đối phó với hỏa hoạn tại nhà, tòa nhà cao tầng, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong môi trường khí độc, học kỹ năng bơi lội và sơ, cấp cứu; kỹ năng sinh tồn trong môi trường rừng sâu; phát triển khả năng giao tiếp, làm việc nhóm.
Học mà chơi, chơi mà học, những thứ được học lại còn có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống thực tế. Trại hè lính cứu hỏa đã và đang trở thành một sân chơi mới đầy bổ ích và thiết thực đối với các em học sinh.
(ANTV) - Khoảng 5 giờ 30 phút sáng sớm nay, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, tỉnh An Giang, Công an phường Bình Đức, phát hiện, bắt quả tang đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.
(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.
(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ông Kirill Dmitriev, đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác đầu tư – kinh tế và Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, đã tới Miami, bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán liên quan đến tiến trình giải quyết xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.
(ANTV) - Kỳ nghỉ đông của một số trường học tại Mỹ năm 2025 đến sớm hơn dự kiến vì tình hình dịch cúm bùng phát tại nhiều nơi, khiến nhiều học sinh phải nghỉ học. Tỷ lệ học sinh nghỉ học ở nhiều địa phương đang tăng cao.
(ANTV) - Trong hơn một thập kỷ qua, nữ nhiếp ảnh gia người Romania, Mihaela Noroc, đã đi qua gần 100 quốc gia, ghi lại chân dung hàng nghìn phụ nữ từ những con người bình dị trong đời sống thường ngày đến những người đã vượt qua bao lực và nghịch cảnh. Những bức ảnh của chị tôn vinh sự đa dạng, thách thức các chuẩn mực truyền thống về cái đẹp, và kể những câu chuyện về sức mạnh, sự kiên cường, cùng vẻ đẹp đến từ bên trong.
(ANTV) - Đắk Lắk: Khởi tố 7 đối tượng cố ý gây thương tích; Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm gây rối trật tự công cộng; Sơn La: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma tuý tổng hợp; Thanh Hoá: Triệt xoá sới bạc, bắt giữ 15 đối tượng:... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.