Chủ Nhật, 07/12/2025 23:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trải nghiệm thực hành chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho người dân

(ANTV) - Để nâng cao nhận thức và năng lực trong phòng chống cháy nổ, vừa qua, công an Hà Nội và Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Việt Nam tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho người dân, học sinh, sinh viên Thủ đô. Đây là hoạt động thực sự hữu ích để cung cấp cho người dân những kiến thức, những trải nghiệm để áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Người dân tham gia trải nghiệm, thực hành sẽ được giới thiệu một số trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu hộ cứu nạn của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH.

Đồng thời được hướng dẫn trải nghiệm các công việc như chữa cháy, cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy, rải vòi chữa cháy, thoát nạn từ trên cao bằng dây.

Đây là hoạt động định kỳ mỗi quý một lần của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH nhằm nâng cao ý thức, kiến thức để người dân có thể áp dụng trong thực tế khi không may xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn.

Đồng thời giúp người dân hiểu về công việc của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, từ đó có sự cảm thông, chia sẻ, tham gia tích cực vào công tác này, giúp đỡ lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH hoàn thành tốt nhiệm vụ, phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm