(ANTV) - Những phần quả nhỏ, những lời chúc sức khoẻ của cán bộ chiến sỹ thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân, Công an tỉnh Bình Thuận và Hội thiện nguyện “Lan tỏa yêu thương Bình Thuận” đã được gửi đến nhiều người dân khi trên đường di chuyển về quê ăn Tết. Một lần nữa, những hình ảnh đẹp về lực lượng cảnh sát giao thông luôn gần dân, luôn đồng hành của dân trên mọi cung đường lại được lan tỏa.
Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết nguyễn đán Ất Tỵ 2025, những người đi học, làm ăn xa bắt đầu di chuyển dần về quê ăn tết sau một năm xa nhà. Hành trình trên cung đường, có rất nhiều trường hợp có cả gia đình gồm 3 thành viên (trong đó có trẻ em) phải đèo nhau trên một chiếc xe máy và mang nhiều hành lý, ba lô khi di chuyển.
Để giúp đỡ cũng như đồng hành cùng người dân khi tham giao thông được an toàn và thông suốt, cán bộ chiến sỹ thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân phối hợp Hội thiện nguyện “Lan Tỏa yêu thương Bình Thuận” đã tổ chức phát quà, nhu yếu phẩm cho bà con khi đi ngang qua Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân.
Không chỉ tổ chức phát quà, nhu yếu phẩm cho bà con, cán bộ chiến sỹ Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân còn dựng rạp làm nơi cho bà con uống nước, dừng chân để nghỉ ngơi sau quãng đường dài di chuyển và kết hợp tuyên truyền, phổ biến những quy định của Luật giao thông đường bộ và những điểm cần lưu ý khi chuyển để ai cũng về quê an toàn, đón tết hạnh phúc bên gia đình.
Cũng trong dịp này, Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân phối hợp với Hội Thiện nguyện Lan Tỏa yêu thương Bình Thuận đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Đức, huyện Hàm Tân
Đây là năm thứ 3 mà Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân phối hợp với Hội Thiện nguyện Lan Tỏa yêu thương Bình Thuận tổ chức chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân về quê ăn tết; những phần quà nhỏ nhưng chan chứa tình quân dân, đồng hành, sẻ chia.
Với mong muốn người dân được an toàn vui xuân, đón tết, không chỉ cán bộ chiến sỹ Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân, mà lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Bình Thuận đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ huy động lực lượng, phương tiện tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ, giúp đỡ người tham gia giao thông.
Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông luôn đảm bảo quân số ứng trực 24/24 trong các ngày Tết để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quyết tâm giảm thiểu tai nạn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân, đón tết trong an lành.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168 năm 2024 về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Việc này hướng đến mục tiêu tạo thuận lợi hơn cho người dân khi giảm được tình trạng đi lại khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông.
(ANTV) - Người lao động chuẩn bị bước vào 2 kỳ nghỉ lễ là Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5. Tại nhiều điểm du lịch, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, từ nâng cấp dịch vụ đến tăng cường nhân lực, sẵn sàng đón lượng du khách dự báo sẽ tăng mạnh trong dịp cao điểm này.
(ANTV) - Căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Israel với Iran đang đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào giai đoạn bất ổn nghiêm trọng. Trong báo cáo công bố ngày 24/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng thắt chặt nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) có thể kéo dài đến hết năm 2027 do vấn đề đứt gãy hạ tầng và rủi ro địa chính trị tại eo biển Hormuz.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là thành phố Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Cận kề các ngày lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5, Công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn TPHCM đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt tại các Khu công nghiệp nơi tập trung đông lao động.
(ANTV) - Lễ trao giải Cuộc thi “Học sinh với An ninh mạng 2026” vừa diễn ra vào sáng 24/4 tại Hà Nội đã cho thấy sự lan tỏa mạnh mẽ của kỹ năng số trong học đường. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút được hơn 1 triệu học sinh tham gia đến từ 6.840 trường thuộc 34 tỉnh, thành phố; tương đương khoảng 15% tổng số học sinh THCS và khoảng 64% số trường THCS trên cả nước. “Học sinh với An ninh mạng” không chỉ là một cuộc thi, mà còn là cách thế hệ trẻ đang học cách tự bảo vệ mình trên không gian mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến các đợt nắng nóng kéo dài với cường độ ngày càng gia tăng, đẩy nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương lên mức rất cao. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết không chỉ ở công tác ứng phó, mà còn ở việc rà soát, hoànthiện và nâng cao hiệu quả thực thi các chính sách về phòng, chống cháy rừng.
(ANTV) - Trong mỗi vụ án hình sự được làm sáng tỏ, bên cạnh những điều tra viên trực tiếp đấu tranh, truy bắt tội phạm, còn có một lực lượng lặng thầm, ít được nhắc tên nhưng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, đó là các chiến sĩ Kỹ thuật hình sự. Họ là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, và cũng thường là những người rời đi sau cùng.
(ANTV) - Thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lâm Phước Nguyên – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình đồng chí Phạm Văn Mịch, thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ấp Tân Huề, xã Tân Long, tỉnh Đồng Tháp, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 196 bị can để làm rõ các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.