
(ANTV) - Thời gian gần đây, các vụ đuối nước gây tử vong cho nhiều trẻ em vẫn thường xuyên xảy ra và ở mức cao tại một số địa phương. Tai nạn đuối nước thương tâm có chiều hướng gia tăng trong thời điểm hiện nay, khi bước vào mùa hè, mùa mưa, bão. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội mở đợt cao điểm triển khai việc tuyên truyền, trang bị kỹ năng cho các em học sinh, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xử lý khi cháy nổ xảy ra.
Dù đang là học sinh tiểu học, nhưng với các em học sinh khối 4, trường Tiểu học Văn Yên, quận Hà Đông, những buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước rất thú vị, ý nghĩa và có nhiều kiến thức dễ dàng áp dụng. Thực hành các thao tác đơn giản, cách quan sát, cách kêu cứu khi không may gặp sự cố đuối nước, cách xử trí kịp thời, nếu cháy xảy ra tại lớp học hay trong gia đình, kỹ năng sinh tồn và phòng chống thương tích được truyền đạt cụ thể, hấp dẫn tới các em học sinh.
Đuối nước ở trẻ em đang có diễn biến rất phức tạp, có những vụ việc xảy ra, không phải một mà là nhiều em học sinh cùng bị tử vong do đuối nước. Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, ít nhất 14 trẻ em tử vong do đuối nước. Những vụ tai nạn đáng tiếc liên tiếp xảy ra ở Nghệ An, Đồng Nai, Bình Thuận…Việc nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh cần thiết phải được tăng cường và cần phải triển khai ngay, kể cả với cấp học tiểu học và mầm non.
Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước sẽ tiếp tục được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhân rộng, hướng tới tất cả các cấp học, để các em học sinh có thêm những kiến thức bảo vệ mình khi tham gia các hoạt động vui chơi vào kỳ nghỉ hè.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.
(ANTV) - Những chuyến xe chỉ vài chục nghìn đồng, gọi xe thì tiện lợi, và vô cùng nhanh chóng. Xe ôm công nghệ đang là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân cho những hành trình ngắn trong nội đô. Thế nhưng, phía sau sự tiện lợi đó là gì?
(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.