Thứ Bảy, 10/01/2026 12:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trang bị kỹ năng sơ cấp cứu trong trường học

(ANTV) - Lấy tình huống cụ thể làm bài học, huấn luyện cho học sinh, giáo viên kỹ năng sơ cấp cứu khi phát sinh các tình huống tai nạn thương tích. Đó là nội dung các lớp tập huấn đang được TP Đà Nẵng chú trọng và nhân rộng mô hình tại nhiều trường học trên địa bàn.

Thông qua các lớp tập huấn này, học sinh, giáo viên có thể xử lý sơ cấp cứu ban đầu những trường hợp tai nạn nhằm giảm nhẹ thương tích cho trẻ trong nhà trường.

Tình huống sơ cấp cứu gãy xương cẳng tay, một trong những chấn thương thường gặp ở lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Đa phần, các em học sinh đều thiếu nhận biết và kỹ năng xử lý tình huống khi có tai nạn xảy ra.

Vậy nên, lớp tập huấn này chú trọng vào việc lấy tình huống cụ thể để hướng dẫn và trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản nhất cho 10 trường hợp chấn thương do tại nạn thương tích, tai nạn đuối nước ở trẻ.

Theo đề án huấn luyện sơ cấp cứu giai đoạn 2019-2021, nhằm giảm thiểu tai nạn thương tích trong trường học, Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho hơn 2.500 giáo viên và học sinh. Những kỹ năng này giúp nhận biết và xử lý những trường hợp tai nạn thương tích, hạn chế rủi ro trong môi trường trường học.

Tai nạn dẫn đến thương tích và tổn thương nếu người bị nạn không biết cách tự bảo vệ mình hoặc không tự sơ cứu. Do đó, giáo dục nâng cao ý thức phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em cũng được nhiều trường học tại Đà Nẵng chú trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm