(ANTV) - Lấy tình huống cụ thể làm bài học, huấn luyện cho học sinh, giáo viên kỹ năng sơ cấp cứu khi phát sinh các tình huống tai nạn thương tích. Đó là nội dung các lớp tập huấn đang được TP Đà Nẵng chú trọng và nhân rộng mô hình tại nhiều trường học trên địa bàn.
Thông qua các lớp tập huấn này, học sinh, giáo viên có thể xử lý sơ cấp cứu ban đầu những trường hợp tai nạn nhằm giảm nhẹ thương tích cho trẻ trong nhà trường.
Tình huống sơ cấp cứu gãy xương cẳng tay, một trong những chấn thương thường gặp ở lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Đa phần, các em học sinh đều thiếu nhận biết và kỹ năng xử lý tình huống khi có tai nạn xảy ra.
Vậy nên, lớp tập huấn này chú trọng vào việc lấy tình huống cụ thể để hướng dẫn và trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản nhất cho 10 trường hợp chấn thương do tại nạn thương tích, tai nạn đuối nước ở trẻ.
Theo đề án huấn luyện sơ cấp cứu giai đoạn 2019-2021, nhằm giảm thiểu tai nạn thương tích trong trường học, Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho hơn 2.500 giáo viên và học sinh. Những kỹ năng này giúp nhận biết và xử lý những trường hợp tai nạn thương tích, hạn chế rủi ro trong môi trường trường học.
Tai nạn dẫn đến thương tích và tổn thương nếu người bị nạn không biết cách tự bảo vệ mình hoặc không tự sơ cứu. Do đó, giáo dục nâng cao ý thức phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em cũng được nhiều trường học tại Đà Nẵng chú trọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.