(ANTV) - UBND thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, 3 ngày qua, nhiều tàu thuyền của ngư dân địa phương đã trắng đêm tìm kiếm, nhưng vẫn chưa có thông gì về thuyền viên mất tích trên biển khi đang câu mực.
Trước đó, ngày 21/10, tàu cá BTh-997.30-Ts, hành nghề lưới rê, gồm 12 lao động do ông Đình Quốc Long, trú thị xã La Gi làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, xuất bến La Gi đi hành nghề.
Đến khoảng 20h ngày 4/12, tàu neo đậu để nghỉ ngơi. Sau khi các lao động đã đi ngủ, chỉ còn duy nhất thuyền viên Hoàng Tình ngồi câu mực.
Đến khoảng 5h sáng 5/12 các thuyền viên phát hiện thuyền viên Hoàng mất tích.
UBND thị xã La Gi đề nghị các chủ tàu cá, tổ đoàn kết khai thác hải sản trên biển đang hoạt động gần khu vực hoặc đi ngang qua vị trí tọa độ tàu cá BTh-99730-Ts chú ý quan sát, thông tin kịp thời và tham gia hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên bị nạn.
Xử lý việc 3 người bán hàng rong ở Nha Trang xô xát với du khách
Liên quan đến vụ 3 người bán hàng rong xô xát với du khách nước ngoài tại chùa Long Sơn, cơ quan chức năng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang thu thập bằng chứng để xử lý nghiêm. Đồng thời Công an phường Phương Sài, TP Nha Trang cũng đã mời ba người trên về trụ sở làm việc vì có hành vi gây rối trật tự công cộng.
Trước đó mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh những người bán hàng rong xô xát với một số du khách Trung Quốc tại chùa Long Sơn.
Ngay khi đoạn clip lan truyền, Công an phường Phương Sài đã mời 3 người bán hàng rong tại sân chùa Long Sơn lên làm việc.
Theo lời khai, trưa ngày 1/12, một người bán hàng đã bán cho 2 du khách nước ngoài 1 bó hương với giá 10.000 đồng. Mâu thuẫn xảy ra khi du khách khẳng định đã đưa 500 nghìn đồng và người bán hàng chỉ trả lại 40 nghìn đồng. 2 bên xảy ra cãi nhau, xô xát và đã được mọi người xung quanh can ngăn.
Hiện tại, do không tìm được người bị hại nên chưa xác định được hành vi vi phạm. Công an phường tiếp tục củng cố hồ sơ, trích xuất camera tại chùa để tiếp tục xử lý và sau đó có báo cáo đầy đủ hơn.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM