Thứ Ba, 20/01/2026 19:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trắng đêm tìm kiếm thuyền viên mất tích khi câu mực

(ANTV) - UBND thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, 3 ngày qua, nhiều tàu thuyền của ngư dân địa phương đã trắng đêm tìm kiếm, nhưng vẫn chưa có thông gì về thuyền viên mất tích trên biển khi đang câu mực.

Trước đó, ngày 21/10, tàu cá BTh-997.30-Ts, hành nghề lưới rê, gồm 12 lao động do ông Đình Quốc Long, trú thị xã La Gi làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, xuất bến La Gi đi hành nghề.

Đến khoảng 20h ngày 4/12, tàu neo đậu để nghỉ ngơi. Sau khi các lao động đã đi ngủ, chỉ còn duy nhất thuyền viên Hoàng Tình ngồi câu mực.

Đến khoảng 5h sáng 5/12 các thuyền viên phát hiện thuyền viên Hoàng mất tích.

UBND thị xã La Gi đề nghị các chủ tàu cá, tổ đoàn kết khai thác hải sản trên biển đang hoạt động gần khu vực hoặc đi ngang qua vị trí tọa độ tàu cá BTh-99730-Ts chú ý quan sát, thông tin kịp thời và tham gia hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên bị nạn.

Xử lý việc 3 người bán hàng rong ở Nha Trang xô xát với du khách

Liên quan đến vụ 3 người bán hàng rong xô xát với du khách nước ngoài tại chùa Long Sơn, cơ quan chức năng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang thu thập bằng chứng để xử lý nghiêm. Đồng thời Công an phường Phương Sài, TP Nha Trang cũng đã mời ba người trên về trụ sở làm việc vì có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh những người bán hàng rong xô xát với một số du khách Trung Quốc tại chùa Long Sơn.

Ngay khi đoạn clip lan truyền, Công an phường Phương Sài đã mời 3 người bán hàng rong tại sân chùa Long Sơn lên làm việc.

Theo lời khai, trưa ngày 1/12, một người bán hàng đã bán cho 2 du khách nước ngoài 1 bó hương với giá 10.000 đồng. Mâu thuẫn xảy ra khi du khách khẳng định đã đưa 500 nghìn đồng và người bán hàng chỉ trả lại 40 nghìn đồng. 2 bên xảy ra cãi nhau, xô xát và đã được mọi người xung quanh can ngăn. 

Hiện tại, do không tìm được người bị hại nên chưa xác định được hành vi vi phạm. Công an phường tiếp tục củng cố hồ sơ, trích xuất camera tại chùa để tiếp tục xử lý và sau đó có báo cáo đầy đủ hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm