(ANTV) - Nhằm hỗ trợ kịp thời cho các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng bởi bão lũ, thiên tai, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh ra mắt chiến dịch "Hỗ trợ thực phẩm khẩn cấp" (S.O.S Food) tại TP.HCM.
Chiến dịch "Thực phẩm khẩn cấp - S.O.S Food" là sáng kiến của mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam nhằm hỗ trợ các loại thực phẩm đủ dinh dưỡng và an toàn cho người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất thông qua sự liên kết chặt chẽ với các đối tác là doanh nghiệp sản xuất và phân phối thực phẩm.
Chiến dịch được triển khai từ ngày 1/9 - 30/11. Đến nay, chiến dịch đã hỗ trợ 300 tấn thực phẩm cho 10 tỉnh, thành miền Bắc chịu thiệt hại nặng nề do bão số 3 gây ra như Thái Nguyên, Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên, Hà Nội, Yên Bái, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hưng Yên, Ninh Bình.
Một trong những điểm sáng của dự án S.O.S Food là sự liên kết chặt chẽ với các tập đoàn sản xuất thực phẩm lớn. Các doanh nghiệp này không chỉ tham gia vào hoạt động cứu trợ thông thường mà còn được khuyến khích sản xuất các loại thực phẩm khẩn cấp và sinh tồn - những loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài và dễ dàng vận chuyển trong điều kiện khó khăn, khắc nghiệt của thiên tai.
Được biết, Dự án không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ thực phẩm trong tình hình khẩn cấp mà bên cạnh đó, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam cũng triển khai mô hình túi thực phẩm cố định nhằm hỗ trợ dài hạn cho các nhóm đối tượng yếu thế như người cao tuổi, người khuyết tật, hộ gia đình có thu nhập thấp chịu ảnh hưởng bởi bão lũ. Những túi thực phẩm này sẽ góp phần duy trì dinh dưỡng hàng ngày sau bão lũ. Ngoài ra, người dân ở khu vực chịu ảnh hưởng bởi bão số 3 sẽ được hỗ trợ sinh kế bền vững như cung cấp con giống, cây trồng.
Tại lễ ra mắt, chiến dịch “Hỗ trợ thực phẩm khẩn cấp S.O.S Food” đã tiếp nhận tổng cộng khoảng 300 tấn thực phẩm từ các đơn vị hỗ trợ gửi đến đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão, lũ. Cùng ngày, đại diện Food Bank Việt Nam đã trao 300 tấn thực phẩm này đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM.
(ANTV) - Trong 2 ngày 6 -7/7 tại Lâm Đồng, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) phối hợp với Học viện Clingendael (Vương quốc Hà Lan) tổ chức khóa tập huấn về Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lâm Đồng, Công an TP Hồ Chí Minh và Công an TP Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 6/7, Công an tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng An ninh nhân dân qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
(ANTV) - Chuyển đổi số không chỉ là xu hướng, mà đang trở thành yêu cầu tất yếu trong tiến trình hiện đại hóa nền hành chính nhà nước. Trong lực lượng Công an, việc số hóa hồ sơ nghiệp vụ không đơn thuần là đổi mới phương thức quản lý, mà là tạo dựng nền tảng để bộ máy mới sau sáp nhập vận hành đồng bộ, hiệu quả và an toàn. Ghi nhận tại phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án kéo dài, tối 6/7, Hội đồng xét xử Tòa án Quân sự Trung ương đã tuyên án phúc thẩm vụ án sai phạm tại dự án sân bay Nha Trang (cũ), liên quan Tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Cán bộ, chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Nhơn, Đà Nẵng đã dùng xe đặc chủng mở đường đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông nguy kịch đến cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran tối 6/7 cảnh báo, chính quyền Mỹ cần tôn trọng người Iran, nếu không sẽ phải đối mặt với sự đáp trả mạnh mẽ.
(ANTV) - Bất chấp lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực và lịch trình vòng đàm phán mới Israel - Liban đã được ấn định, quân đội Israel vào ngày 6/7 tiếp tục tấn công vào Liban gây thương vong nghiêm trọng.
(ANTV) - Phong trào Hamas tuyên bố giải thể bộ máy chính quyền tại Dải Gaza, đồng thời chuẩn bị chuyển giao quyền điều hành cho một ủy ban kỹ trị do Liên hợp quốc hậu thuẫn theo thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/7 đã bày tỏ lạc quan về triển vọng chấm dứt xung đột Nga - Ukraine, cho rằng các nỗ lực ngoại giao đang đạt được tiến triển và giải pháp hòa bình “đã gần hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ”.
(ANTV) - Nội các Đức ngày 6/7 đã thông qua dự toán ngân sách năm 2027 và kế hoạch tài chính đến năm 2030, trong đó dự kiến vay mới hơn 200 tỷ euro nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư lớn cho quốc phòng, hạ tầng và chuyển đổi kinh tế.