(ANTV) - Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã trao quyết định và Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sĩ Hồ Tấn Dương, sinh năm 1986, nguyên Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện Lấp Vò.
Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/8/2022, trong lúc làm nhiệm vụ truy bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản. Trong quá trình truy đuổi, do 2 đối tượng hung hãn, chống trả quyết liệt dẫn đến tai nạn, đồng chí Hồ Tấn Dương đã hy sinh trong vòng tay của đồng đội khi đang trên đường đưa đi cấp cứu.
Ghi nhận sự hy sinh của đồng chí Hồ Tấn Dương, ngày 4/8/2022, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an ký quyết định thăng cấp bậc hàm trước niên hạn từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Dương.
Phát biểu tại buổi công bố quyết định và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sĩ Hồ Tấn Dương, Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Tỉnh chia sẻ những mất mát, đau thương không gì bù đắp được đối với thân nhân gia đình liệt sỹ Hồ Tấn Dương.
Sự hy sinh của liệt sỹ Hồ Tấn Dương đã thể hiện tinh thần Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Mong rằng gia đình liệt sỹ Hồ Tấn Dương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, biến đau thương thành hành động. tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Sôi nổi ngày hội Đoàn viên – Hội viên năm 2024 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Công an tỉnh BRVT vừa tổ chức Ngày hội Đoàn viên – Hội viên cho CBCS toàn lực lượng Công an tỉnh với quyết tâm tỉnh ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong năm 2024.
Ngày hội Đoàn viên – Hội viên được tổ chức nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao bản lĩnh chính trị, lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường và khát vọng vươn lên cho thế hệ trẻ Việt Nam, những ngày đầu của năm 2024 trong Công an tỉnh.
Tại buổi lễ, Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh đã đọc diễn văn khai mạc và phát động Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” trong Công an tỉnh, đồng thời trao tặng Bản đồ Tổ quốc Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa cho các đơn vị treo tại nơi làm việc.
Cũng tại buổi lễ, Công an tỉnh đã trao tặng chứng nhận “Mẹ đỡ đầu” của Ban Phụ nữ - Công đoàn, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh cho bà Jenny Lê Quế Phương, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Phương Long Nhiên, vì đã nhận đỡ đầu cho cháu Đặng Quỳnh Chi, sinh năm 2018 là con của đồng chí Đặng Duy Đông, Cán bộ phòng PC07 đã qua đời, kinh phí hỗ trợ mỗi tháng là 1 triệu đồng.
Sau lễ khai mạc là các hoạt động sôi nổi của Ngày hội, bao gồm các trò chơi nhóm, thi trang trí gian hàng ẩm thực và chấm điểm món ăn. Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và hào hứng, thực sự là sân chơi cho lực lượng thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có dịp giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, giúp phong trào thi đua và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh ngày càng vững mạnh và phát triển.
(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
(ANTV) - Vào chiều ngày 2/6, lãnh đạo UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, công an phường đang xác minh vụ xô xát xảy ra trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một công ty ở nằm trên đường tỉnh 391, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vào tối qua. Ngọn lửa dữ dội bùng phát từ nhà xưởng, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.
(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.
(ANTV) - Ngày 1/6, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm chính sách đơn phương cấp quyền nhập cảnh không cần thị thực cho công dân của 5 quốc gia gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc mở rộng quyền miễn thị thực cho các quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(ANTV) - Ngày 2/6, vòng đàm phán hòa bình Nga-Ukraine thứ hai đã chính thức bắt đầu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nội dung trọng tâm là xác định lập trường để đạt được lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.