(ANTV) -Dự và phát biểu tại Lễ Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2025 (đợt 2) cho các phạm nhân tại trại giam Ngọc Lý, Bộ Công an vào sáng nay (01/9), Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Uỷ viên Thường trực Hội đồng Tư vấn đặc xá, Trưởng Ban Chỉ đạo đặc xá Bộ Công an đã bày tỏ mong muốn với những gì đã được học tập, lao động, cải tạo, các phạm nhân được đặc xá đợt này sẽ tự tin, làm lại cuộc đời, vượt qua những khó khăn, thử thách, vững vàng hơn trong cuộc sống, thực sự trở thành người lương thiện, xây dựng đời sống ổn định và dứt khoát không được tái phạm tội.
Đặc xá đợt 2, năm 2025, Trại giam Ngọc Lý có 368 phạm nhân đang thi hành án được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, trao cơ hội để được trở về với gia đình, cộng đồng làm lại cuộc đời, đóng góp có ích cho xã hội.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến và các đồng chí lãnh đạo đã trao Quyết định đặc xá, Thẻ căn cước và sim điện thoại cho các phạm nhân được đặc xá.
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng chia sẻ, đối với các phạm nhân được đặc xá đợt này, đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành…đối với các phạm nhân đã từng lầm lỗi, vi phạm pháp luật nhưng đã có quá trình cải tạo tốt. Mong muốn với những gì đã được học tập, lao động, cải tạo, các phạm nhân sẽ tự tin, làm lại cuộc đời, vượt qua những khó khăn, thử thách, vững vàng hơn trong cuộc sống, thực sự trở thành người lương thiện, xây dựng đời sống ổn định và dứt khoát không được tái phạm tội.
Được đặc xá và trở về sớm hơn 4 năm 4 tháng. Đối với anh Dương Ngô Thu, hôm nay như một giấc mơ.
Và tấm thẻ căn cước này – đánh dấu một sự khởi đầu mới. Khởi đầu cho cuộc sống tự do với đầy đủ quyền công dân.
Lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm, chỉ đạo việc thực hiện các chính sách hỗ trợ để người được đặc xá nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng và hòa nhập một cách bền vững.
Trước đó, các trại giam đã tổ chức các lớp học tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức dạy nghề, hướng nghiệp, cấp chứng chỉ…để người được đặc xá thuận lợi hơn trong tìm kiếm việc làm, tự tin trở lại với xã hội.
Chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đã trao cho họ một cơ hội quý giá, cùng niềm tin để bắt đầu một khởi đầu mới. Nơi quá khứ được bỏ lại phía sau, tương lai rộng mở và tốt đẹp hơn.
(ANTV) - Trước 30/4, phải hoàn thiện quy chuẩn thiết kế trạm sạc xe điện ở chung cư; Cơ sở đăng kiểm ép chủ xe sửa tại 'gara chỉ định' sẽ bị đình chỉ; TP.HCM chính thức áp dụng hệ số thu nhập mới khi mua nhà ở xã hội từ ngày 1/4;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Có những vùng đất từng bị phủ bóng bởi ma túy, nơi mà sự sống và niềm tin dường như bị bào mòn theo năm tháng. “Xóm Bụi” ở phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai đã từng là một nơi như thế. Nhưng hôm nay, từ chính nơi từng được coi là “vùng đất chết”, một cuộc hồi sinh đang diễn ra. Trong hành trình đổi thay ấy, có bóng dáng của những chiến sĩ Công an kiên trì bám địa bàn và cả cộng đồng cùng chung tay vun đắp lại niềm tin đã từng rạn vỡ.
(ANTV) - Chiều 1/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến tới một số bộ, cơ quan Trung ương, 34 tỉnh, thành phố và các xã, phường, đặc khu trong cả nước.
(ANTV) - Chiều 1/4, Đoàn Đại biểu Ủy ban Giám định tư pháp Cộng hòa Belarus do Thiếu tướng Volkov Alexei Aleksan-drovich Chủ tịch Ủy ban Giám định tư pháp Cộng hòa Belarus làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an Việt Nam.
(ANTV) - Tại Hà Nội, chiều 1/4, Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026. Đây là hoạt động chính trị quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, học viên trong toàn Học viện.
(ANTV) - Trong không khí thi đua hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 – 18/4/2026), hội thi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của lực lượng đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia.
(ANTV) - Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng vũ trang nước này đã hoàn tất việc kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Lugansk, đánh dấu một diễn biến mới đáng chú ý trên thực địa.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 1/4 cho biết đã gần hoàn tất việc phá hủy các mục tiêu quân sự “trọng yếu” và “thiết yếu” của Iran, trong bối cảnh xung đột tiếp tục leo thang và lan rộng ra nhiều khu vực tại Trung Đông.
(ANTV) - Sau ba ngày TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty Hoàng Dân và các đơn vị liên quan, chiều ngày 1/4, Hội đồng xét xử cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi nghị án.
(ANTV) - Luận điệu lợi dụng bất ổn an ninh năng lượng toàn cầu để xuyên tạc hoạt động đối ngoại của Việt Nam; Thuốc BHYT vẫn thiếu, linh hoạt ứng phó hỗ trợ bệnh nhân; Giao mùa, gia tăng trẻ em và người lớn mắc cúm; Du lịch nỗ lực giữ nhịp thị trường;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 02/4.