(ANTV) - Ngày 4/12, Công ty cổ phần đầu tư xuất bản, thiết bị giáo dục Việt Nam phối hợp với Công an tỉnh Sơn La và Công ty cổ phần dịch vụ thương mại sách và thiết bị giáo dục Tây Bắc tổ chức ủng hộ, hỗ trợ sách vở cho học sinh bị ảnh hưởng bởi cháy nhà bán trú.
Công ty cổ phần đầu tư xuất bản, thiết bị giáo dục Việt Nam (sách Cánh diều) đã trao 47 đầu sách với 2.320 quyển, trị giá hơn 40 triệu đồng, và hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình một học sinh bị thiệt mạng trong vụ cháy nhà bán trú ở Sơn La; trao 21 đầu sách với 990 cuốn, tổng trị giá gần 18 triệu đồng.
Trước đó, đoàn công tác Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức thăm hỏi, động viên thầy và trò Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Nà Khoang xã Mường Và, trao 50 triệu đồng tiền mặt, cùng các vật dụng thiết yếu khác như: 100 chiếc đệm; 150 áo phao ấm; 100 chiếc cặp sách học sinh; 20 chiếc áo phao; 500 bộ quần áo với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.
Đoàn công tác cũng đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho gia đình em học sinh không may tử vong trong vụ cháy nhà bán trú.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên gia đình và nhà trường sớm khắc phục khó khăn, ổn định sức khỏe, tinh thần; nhanh chóng chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác dạy và học trong thời gian sớm nhất.
Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 26/11, tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở bản Nà Khoang (điểm trung học cơ sở), xã Mường Và, huyện sốp Cộp đã xảy ra cháy nhà bán trú.
Trước khi xảy ra vụ cháy có 5 học sinh bán trú đang ở bên trong nhà bán trú. Khi phát hiện xảy ra cháy, có 4 học sinh lớp 8 và lớp 9 đã kịp thời đập cửa kính thoát ra ngoài. Còn 1 học sinh lớp 9, trú tại bản Huổi Dương, xã Mường Và do không kịp thoát ra ngoài, đã tử vong trong phòng ở bán trú.
Theo Báo Nhân dân
(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, thành phố Đà Nẵng sẽ chính thức khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế 2025 với chủ đề “Đà Nẵng - Kỷ nguyên mới”. Hiện thành phố đang gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng chào đón hàng vạn du khách và bạn bè quốc tế đến để thưởng thức những bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng ấn tượng, đặc sắc.
(ANTV) - Những ngày qua cái tên hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội. Đáng buồn là người ta tìm kiếm tên cô không phải về những thành tích, về những điều tốt đẹp mà đáng lẽ ra một hoa hậu quốc tế phải thực hiện; mà là bởi hành vi vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Sơn La: Bắt giữ đối tượng sát hại tổ trưởng an ninh trật tự cơ sở; Kiên Giang: 1 người tử vong, 9 người lãnh án tù sau cuộc nhậu; Nghệ An: Triệt xoá ổ nhóm đánh bạc trong rừng; Công an Nghệ An triệt phá chuyên án buôn bán pháo nổ xuyên quốc gia; Bộ Công an khám xét nơi ở của hoa hậu Thuỳ Tiên tại TP.HCM;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven của Nhật Bản đã lần đầu tiên thử nghiệm robot giao hàng tự động ở ngoại ô thủ đô Tokyo để đánh giá khả năng ứng dụng ở quốc gia đang có dân số già hóa nhanh chóng này.
(ANTV) - Nằm ngoài khơi Croatia, trên biển Adriatic, Bavljenac một hòn đảo nhỏ được bao phủ bởi hàng loạt bức tường đá khô. Khi nhìn từ trên cao nó trông giống như một dấu vân tay khổng lồ. Kỹ thuật xây dựng này được lưu giữ và đang dần hồi sinh, không chỉ là minh chứng cho một biểu tượng văn hóa bản địa, mà nói lên khả năng chống chọi của con người trước môi trường thiên nhiên khắc nghiệt.
(ANTV) - Trong khi hành lang an toàn giao thông đường sắt vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thì quý I năm 2025, Hải Phòng không để xảy ra bất kỳ vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng nào. Đó không phải là con số ngẫu nhiên, mà là kết quả từ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông đường sắt, Công an thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Những ngày qua, thông tin liên tiếp phát hiện hàng chục tấn thực phẩm bẩn tại Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung đã khiến dư luận không khỏi lo lắng và bức xúc. Từ nội tạng trâu bò, trứng gà non đến các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhiều lô hàng đã bốc mùi hôi thối, vậy nhưng nếu không được ngăn chặn kịp thời, hoàn toàn có thể bị tuồn ra thị trường, đi vào từng bữa ăn của người dân.
(ANTV) - Công an xã Tân Châu, huyện Di Linh vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã nguy hiểm K’ Lộc, 26 tuổi, trú tại thôn 3, xã Tân Châu, huyện Di Linh đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận phát lệnh truy nã ngày 18/3/2025 về tội cướp tài sản.
(ANTV) - Tối ngày 20/5, tại khu vực quảng trường trước Nhà Thủy Đình, Khu du lịch Tam Chúc, Hà Nam đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Hào quang Tam Chúc” chào mừng sự kiện cung rước xá lợi Đức Phật về tôn trí và chiêm bái tại chùa Tam Chúc. Lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường công tác và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đêm nghệ thuật thu hút đông đảo du khách tham dự.
(ANTV) - Nghỉ hè là thời gian trẻ được nghỉ học, tự do vui chơi, tham gia các hoạt động. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm nhiều bạn trẻ rủ rê nhau thể hiện bản thân, trong đó có những hành vi gây rối trật tự công cộng (TTCC) như tụ tập đông người, đua xe, lạng lách đánh võng, thậm chí mang cả hung khí đi để thị uy, đánh nhau. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập đua xe gây rối trật tự công cộng trong dịp nghỉ hè, lực lượng công an đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, chú trọng đến quản lý, đấu tranh đối tượng là người chưa thành niên có hiểu hiện vi phạm pháp luật.