(ANTV) - Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn trẻ đây lại là thời điểm giúp dọn sạch rác tại các địa điểm du lịch tạo môi trường du lịch xanh. Cũng bởi lẽ đó, trào lưu du lịch kết hợp dọn rác làm sạch môi trường đang được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng và lan tỏa rộng khắp cộng đồng mạng.
Mới đây, các bạn trẻ trong Cộng đồng Travel Blogger đã chung tay nhặt rác trên 700m đường đi bộ từ điểm dừng xe đến bến thuyền dưới sông Nho Quế, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng vì hành động độc đáo và mang nhiều ý nghĩa.
Chia sẻ với báo laodong.vn Anh Trần Việt Anh - thành viên của Cộng đồng Travel Blogger cho biết: "Có thể nói, đây là một trải nghiệm đặc biệt với mọi người. Các thành viên trong cộng đồng đều cảm thấy rất vui vì làm một việc ý nghĩa. Bởi không phải ở đâu và bất kỳ lúc nào cũng có những hoạt động như thế này, và không phải ai đi du lịch cũng nhặt rác.”
Thời gian qua, đã có rất nhiều cá nhân, hội, nhóm ra quân thực hiện rất nhiều chiến dịch làm sạch môi trường đã nhận được sự đồng thuận của cộng đồng mạng. Mỗi bài báo, dòng trạng thái chia sẻ về vấn đề bảo vệ môi trường tại các điểm du lịch đều nhận được sự ủng hộ và lan tỏa của cộng đồng mạng một cách mạnh mẽ đã chứng tỏ được ý nghĩa thiết thực của hành động này mang lại.
Hơn nữa, đông đảo cư dân mạng nhận thức rõ về vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt tạo nên môi trường du lịch xanh sẽ là nền tảng cho việc thu hút khách du lịch đồng thời là cơ sở tạo nên nhận thức chung cho toàn xã hội về việc giữ gìn vẻ đẹp của các địa điểm du lịch cần gắn với vấn đề bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi.
Cư dân mạng cho rằng, mỗi người bằng những việc làm cụ thể của mình có thể giúp cho môi trường du lịch nơi mình tới trở nên xanh - sạch - đẹp hơn. Và việc làm ý nghĩa vì môi trường của các tổ chức, cá nhân, các hội, nhóm trên mạng xã hội đang từng ngày góp phần tạo nên môi trường du lịch xanh đồng thời thay đổi nhận thức về môi trường của không ít các bạn trẻ trên không gian mạng. Vì môi trường du lịch xanh- vì tình yêu đất nước. Cộng đồng mạng chung tay bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch nước Lương Cường đã ký ban hành Quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, với hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng, áp dụng cho từng nhóm đối tượng cụ thể.
(ANTV) - Ngày 6/1, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo Hội nghị.