(ANTV) - Cục An ninh nội địa đã tổ chức “Chương trình tặng quà” dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đồng bào Khmer trên địa bàn xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Đây là hoạt động thường niên hết sức ý nghĩa của Cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh nội địa thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, chung tay chia sẽ động viên các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp đỡ các em học sinh có thêm niềm tin, vươn lên trong học tập.
Theo đó, Cục An ninh nội địa đã trao tặng các phần quà cho bà con bao gồm: 100 nón bảo hiểm; 100 chai nước mắm, 200 chai nước tương, 100kg đường, 100 gói cà phê; 1 tấn gạo cho 100 hộ gia đình đồng bào Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Khánh huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Phần quà trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Khánh gồm 1.000 cuốn tập, 400 cây bút bi, 100 ba lô học sinh. Ngoài ra những phần bánh kẹo sẽ được tặng kèm cho con em trong các hộ gia đình.
Ông Lâm Đay, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước bày tỏ: Tôi rất cảm ơn các cấp lãnh đạo phát quà cho bà con cô bác. Có nón bảo hiểm nè, nước tương nè, gạo nè, cho bà con cô bác anh chị để ăn tết. Đây là đồng bào dân tộc Khmer xã Lộc Khánh chúng tôi. Chúng tôi rất cảm ơn đoàn đã quan tâm tới bà con cô bác anh chị đồng bào dân tộc Khmer
Em Lâm Chánh Huy, học sinh Trường TH & THCS Lộc Khánh phấn khởi cho biết, con cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì nhận được món quà này. Tại vì gia đình con cũng khó khăn và không có điều kiện mua sách vở.
Món quà này đã giúp cho con rất nhiều trong quá trình học tập. Con cũng cảm ơn các cô chú đã đến thăm hỏi chúng con và tặng quà cho chúng con. Con xin chúc cho các cô chú thật nhiều sức khoẻ.
Ông Lâm Khên, xã Lộc Khánh, bày tỏ: Bà con được cấp nón bảo hiểm để bà con đi xe, đi làm, có nón bảo hiểm để bảo đảm an ninh trật tự. Thứ hai cũng là món quà bà con rất mừng, vui vẻ. Được gạo, nước tương, đường để bà con chia sẻ trong gia đình. Ví dụ cho con uống sữa mà không có đường, hết tiền mua bà con rất nghèo khổ.
Hoạt động này thể hiện sự cảm thông, chia sẻ, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ chiến sĩ Cục An ninh nội địa đối với các hộ gia đình khó khăn tại đây; Giúp bà con có thêm bữa ăn no, trẻ em có điều kiện đến trường, tạo thêm động lực để bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất, từng bước thoát nghèo. Qua đó, tạo nên thế trận lòng dân vững chắc, lan toả hình ảnh đẹp của lực lượng An ninh nội địa nói riêng, lực lượng Công an Nhân dân nói chung trong lòng quần chúng nhân dân
Thượng tá Huỳnh Nhân, Phó Trưởng Phòng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an cho biết: Thực hiện chủ trương chung của Đảng và Nhà nước không để ai bị bỏ lại phía sau. Đơn vị chúng tôi thường xuyên tổ chức công tác xã hội tình nghĩa; đặc biệt là ở các vùng đồng bào thiểu số mà có hoàn cảnh khó khăn.
Nhìn cái nụ cười của những người khi người ta đến tham gia chương trình, của những cháu bé, của những cụ già, của những người khó khăn, khi người ta nhận món quà thì mình cảm thấy trong lòng rất ấm áp. Tại vì không phải riêng cá nhân mình mà những mạnh thường quân cũng thế. Đó đã làm đúng việc, làm được những việc có ý nghĩa và hỗ trợ được cho bà con.
Trong thời gian tới, Cục An ninh nội địa, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động dân vận, xã hội, tình nghĩa, chung sức vì cộng đồng để trao gửi đến những gia đình bà con nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là những gia đình bà con đồng bào dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.