(ANTV) - Cục An ninh nội địa đã tổ chức “Chương trình tặng quà” dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đồng bào Khmer trên địa bàn xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Đây là hoạt động thường niên hết sức ý nghĩa của Cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh nội địa thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, chung tay chia sẽ động viên các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp đỡ các em học sinh có thêm niềm tin, vươn lên trong học tập.
Theo đó, Cục An ninh nội địa đã trao tặng các phần quà cho bà con bao gồm: 100 nón bảo hiểm; 100 chai nước mắm, 200 chai nước tương, 100kg đường, 100 gói cà phê; 1 tấn gạo cho 100 hộ gia đình đồng bào Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Khánh huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Phần quà trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Khánh gồm 1.000 cuốn tập, 400 cây bút bi, 100 ba lô học sinh. Ngoài ra những phần bánh kẹo sẽ được tặng kèm cho con em trong các hộ gia đình.
Ông Lâm Đay, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước bày tỏ: Tôi rất cảm ơn các cấp lãnh đạo phát quà cho bà con cô bác. Có nón bảo hiểm nè, nước tương nè, gạo nè, cho bà con cô bác anh chị để ăn tết. Đây là đồng bào dân tộc Khmer xã Lộc Khánh chúng tôi. Chúng tôi rất cảm ơn đoàn đã quan tâm tới bà con cô bác anh chị đồng bào dân tộc Khmer
Em Lâm Chánh Huy, học sinh Trường TH & THCS Lộc Khánh phấn khởi cho biết, con cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì nhận được món quà này. Tại vì gia đình con cũng khó khăn và không có điều kiện mua sách vở.
Món quà này đã giúp cho con rất nhiều trong quá trình học tập. Con cũng cảm ơn các cô chú đã đến thăm hỏi chúng con và tặng quà cho chúng con. Con xin chúc cho các cô chú thật nhiều sức khoẻ.
Ông Lâm Khên, xã Lộc Khánh, bày tỏ: Bà con được cấp nón bảo hiểm để bà con đi xe, đi làm, có nón bảo hiểm để bảo đảm an ninh trật tự. Thứ hai cũng là món quà bà con rất mừng, vui vẻ. Được gạo, nước tương, đường để bà con chia sẻ trong gia đình. Ví dụ cho con uống sữa mà không có đường, hết tiền mua bà con rất nghèo khổ.
Hoạt động này thể hiện sự cảm thông, chia sẻ, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ chiến sĩ Cục An ninh nội địa đối với các hộ gia đình khó khăn tại đây; Giúp bà con có thêm bữa ăn no, trẻ em có điều kiện đến trường, tạo thêm động lực để bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất, từng bước thoát nghèo. Qua đó, tạo nên thế trận lòng dân vững chắc, lan toả hình ảnh đẹp của lực lượng An ninh nội địa nói riêng, lực lượng Công an Nhân dân nói chung trong lòng quần chúng nhân dân
Thượng tá Huỳnh Nhân, Phó Trưởng Phòng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an cho biết: Thực hiện chủ trương chung của Đảng và Nhà nước không để ai bị bỏ lại phía sau. Đơn vị chúng tôi thường xuyên tổ chức công tác xã hội tình nghĩa; đặc biệt là ở các vùng đồng bào thiểu số mà có hoàn cảnh khó khăn.
Nhìn cái nụ cười của những người khi người ta đến tham gia chương trình, của những cháu bé, của những cụ già, của những người khó khăn, khi người ta nhận món quà thì mình cảm thấy trong lòng rất ấm áp. Tại vì không phải riêng cá nhân mình mà những mạnh thường quân cũng thế. Đó đã làm đúng việc, làm được những việc có ý nghĩa và hỗ trợ được cho bà con.
Trong thời gian tới, Cục An ninh nội địa, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động dân vận, xã hội, tình nghĩa, chung sức vì cộng đồng để trao gửi đến những gia đình bà con nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là những gia đình bà con đồng bào dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.