Thứ Bảy, 13/12/2025 04:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trao thưởng 10 gương mặt trẻ Quản lý xuất, nhập cảnh tiêu biểu

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Quản lý xuất nhập cảnh tiêu biểu” lần thứ nhất và Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”.

Trong 10 “Gương mặt trẻ QLXNC tiêu biểu” lần thứ 1 có 4 cá nhân thuộc Cục QLXNC và 6 cá nhân thuộc Phòng QLXNC Công an TP Hải Phòng và các tỉnh: Bình Phước, Đắk Nông, Phú Thọ, Thái Bình, Kon Tum.

Đó là những tấm gương tận tuỵ trong công việc, tiêu biểu trên lĩnh vực khoa học công nghệ, thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ. Những nỗ lực, sự cống hiến của các đồng chí thanh niên, phụ nữ được tuyên dương, trao giải thưởng và kỷ niệm chương ngày hôm nay là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sức sáng tạo; đồng thời khắc hoạ một cách sinh động phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ CAND thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy.

Giải thưởng “Gương mặt trẻ QLXNC tiêu biểu” là phần thưởng cao quý nhất của Cục QLXNC dành cho tuổi trẻ của lực lượng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến thế hệ trẻ của cấp uỷ, lãnh đạo các cấp trong lực lượng QLXNC.

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh xác định lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh ở tuyến đầu trên trận tuyến bảo vệ ANTT, không những thực hiện công tác nghiệp vụ mà còn phục vụ công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của đất nước.

Do vậy, phải xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sĩ lực lượng QLXNC CAND thật đẹp trong lòng nhân dân và du khách quốc tế. Để làm được điều này, mỗi CBCS phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nâng cao về mọi mặt.

Trước đó, sáng ngày 9/5, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, lãnh đạo các đơn vị có cá nhân đạt giải thưởng và 10 cá nhân đạt giải thưởng “Gương mặt trẻ Quản lý xuất nhập cảnh tiêu biểu lần I” đã thực hiện Lễ báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

250 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Ninh tham gia hiến máu tình nguyện

Tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với VNPT Quảng Ninh, Viettel Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tỉnh nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng bào, đồng đội thân yêu”, lần thứ 14 năm 2024.

Đăng ký tham gia hiến máu, có 250 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh và cán bộ nhân viên VNPT Quảng Ninh, Viettel Quảng Ninh. Những đơn vị máu hiến tặng sẽ được bổ sung vào nguồn máu dự trữ của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, góp phần mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần truyền máu.

Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, từ năm 2014 đến nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 14 chương trình hiến máu với 4.563 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia.

Ngoài ra, đã có trên 2.400 lượt cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tại các “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, “Ngày chủ nhật đỏ” do các đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức, qua đó đã cung cấp hàng nghìn đơn vị máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân trong các dịp cao điểm.

Đặc biệt, đã có hàng trăm đồng chí trực tiếp hiến máu, kịp thời cấp cứu bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, được các cấp, các ngành và quần chúng Nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm