(ANTV) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh, Bệnh viện 30-4 Bộ Công an; Cục Ngoại tuyến Bộ Công an cùng Cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm, tặng quà, tri ân các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Đoàn công tác thành kính dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Chủ tich Hồ Chí Minh, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Bác trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, tặng quà, ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Thảo - nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP.Hồ Chí Minh, người từng chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh Khu Sài Gòn - Gia Định.
Thời gian ra, vào nội đô, bà đã xây dựng được 2 hộp thư quan trọng là H6 và hộp thư Cây Quéo, trong đó hộp thư H6 được Nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến hạng Ba.
Từ đầu năm 1972 đến ngày 30/4/1975, bà đã xây dựng được hơn 10 đầu mối nằm trong các cơ quan trọng yếu của địch như Tổng nha cảnh sát, Nha điện toán, Nha kế hoạch, Bộ dân vận chiêu hồi, Văn phòng nội các...
Đặc biệt, bà đã góp phần rất quan trọng xây dựng cụm điệp báo số 6, cụm Z7 và cụm Z8. Với một cuộc đời cống hiến, phụng sự cho Tổ quốc, nhân dân, bà Thảo không những là Anh hùng mà còn trở thành huyền thoại sống của người dân thành phố mang tên Bác
Tại căn nhà gia đình liệt sĩ Đại úy Phạm Phi Long, người chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy dũng cảm lao vào trung tâm đám cháy để dập lửa, cứu tài sản cho nhân dân. Anh đã anh dũng hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh 2 đứa con nhỏ, chị Nguyễn Thị Hồng Phượng, vợ liệt sĩ Đại úy Phạm Phi Long xúc động chia sẻ những câu chuyện, những nỗi đau thầm lặng kể từ khi anh hy sinh. Bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ nỗi đau mất đi người chồng, người cha của gia đình, đoàn công tác đã Ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình, thể hiện sự ấm áp, nghĩa tình đồng đội.
Đến ngôi nhà nhỏ trên đường Nguyễn Thượng Hiền, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ Phạm Trường Huy. Trò chuyện cùng đoàn công tác, ông Phạm Kiêm Chính - bố của liệt sĩ Phạm Trường Huy, đã xúc động chia sẻ về ước mơ, đạo đức, lối sống của liệt sĩ Phạm Trường Huy khi còn sống. Để thể hiện lòng tri ân, đoàn công tác đã dâng hương, tưởng nhớ, tri ân anh hùng liệt sĩ Phạm Trường Huy, người lính cứu hỏa đã hy sinh trong trận chiến với giặc lửa năm 2007
Những hoạt động tri ân thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh xương máu để đất nước ta có nền độc lập như ngày nay. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, khắp mọi miền Tổ quốc những hành trình tri ân đã được thắp lên, bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.
(ANTV) - Cảnh sát bang North Carolina (Mỹ) xác nhận vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra ngày 18/12 tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville đã khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.
(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine đang "sắp đạt được kết quả". Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Nga vào cuối tuần này.
(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.
(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.