Thứ Hai, 05/01/2026 21:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tri ân các gia đình liệt sĩ CAND

(ANTV) - Kỉ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; đoàn công tác các đơn vị gồm: Bệnh viện 30/4 Bộ Công an, Cục Ngoại tuyến, cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP.HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tới thăm, tặng quà tri ân các gia đình liệt sỹ Cảnh sát chữa cháy Công an TP.HCM .

Trước khi tới thăm các gia đình liệt sĩ, Đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm liệt sỹ trong khuôn viên Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là nhà tưởng niệm liệt sĩ Cảnh sát chữa cháy đầu tiên trên cả nước, thể hiện sự biết ơn và khắc ghi công lao của 8 anh hùng liệt sĩ Cảnh sát chữa cháy đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ qua các thời kỳ.

Đoàn đã tới thăm gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Mót và gia đình liệt sĩ Võ Quang Hà, đây là 2 trong số 8 người lính cứu hỏa đã hy sinh trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước sau giải phóng miền Nam.

Đối với chiến sỹ cứu hỏa thì sự nguy hiểm luôn hiện hữu trong khi làm nhiệm vụ dù là lúc đất nước khó khăn hay phát triển hiện đại. Những câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng của các liệt sĩ đã làm cho thế hệ kế cận cững như lớp lớp thế hệ sau này không bao giờ quên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.

Xem thêm