Thứ Tư, 19/06/2024 02:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tri ân các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

(ANTV) - Sáng 24/7, Công đoàn, Hội Phụ nữ Cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TPHCM đã đến thăm, tặng quà, tri ân các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thuộc lực lượng Công an TPHCM.

Tại gia đình nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Thảo, Đoàn đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc qua những câu chuyện hồi ức về một thời chiến đấu hào hùng, oanh liệt.

Sáng cùng ngày, Đoàn đã đến thăm, tặng quà, tri ân nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Thị Thu - thường được gọi là cô Năm Thu) tại phường 11, quận Tân Bình. Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, nghe cô kể lại những ngày tháng chiến đấu, anh dũng, gian khổ trong khói lửa chiến tranh để góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang của dân tộc và giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Điều đặc biệt, cô Năm Thu là nữ trưởng quận đầu tiên và duy nhất của Thành phố tính đến thời điểm hiện tại.

Tuổi trẻ Công an Kiên Giang thay hoa mới cho gần 4.500 mộ liệt sĩ

Sáng 23/7, Đoàn viên, thanh niên Công an toàn tỉnh Kiên Giang ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật xanh lần III, năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Kiên Giang tri ân các Anh hùng Liệt sĩ”.

Thiếu tá Trương Văn Quốc, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Đoàn viên, thanh viên Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện chỉnh trang, vệ sinh và thay hoa từng phần mộ Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Kiên Giang - nơi yên nghỉ của hơn 4.495 Liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và Nghĩa trang Liệt sĩ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Đây là hoạt động thường niên của lực lượng Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang. Qua đó, góp phần giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, giá trị của hòa bình ngày hôm nay, đó là những hy sinh của thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm