(ANTV) - Ngày 11/4(tức 7/3 âm lịch), Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị phân công lực lượng tham gia phương án đảm bảo TTATGT Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.
Tại hội nghị, CBCS trực tiếp tham gia phương án đảm bảo TTATGT giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay đã được triển khai phương án, phân công lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt, các điểm, nút giao thông trọng điểm trên các tuyến đường dẫn vào khu di tích Đền Hùng.
Ngoài lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh còn phối hợp và huy động trên 80 đồng chí thuộc Cục Cảnh sát Giao thông(Bộ Công an) và Công an các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh; chủ động triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ bảo đảm TTATGT, phân luồng từ xa, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo cho sự thành công của giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.
Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn cho du khách mùa cao điểm du lịch biển
Nhiều ý kiến đánh giá của chính những du khách khi đến với biển Đà Nẵng và những bức thư cảm ơn của những trường hợp được cứu hộ thành công là sự ghi nhận trước nỗ lực và trách nhiệm của đội ngũ những người làm công tác cứu hộ thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.
Tuy nhiên, dù chưa để xảy ra sự cố đáng tiếc nào trong những năm qua, nhưng với lượng khách đến tắm biển ngày càng đông, các thành viên của đội cứu hộ hết sức trăn trở.
Anh Nguyễn Quốc Vinh – Đội trưởng đội cứu hộ, ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết: Với chiều dài 2 tuyến biển Đà Nẵng, đội cứu hộ phục vụ tất cả các bãi tắm công cộng, lực lượng như vậy là rất mỏng. Nhưng với đời sống và mức thu nhập như hiện nay thì tuyển 1 người vào làm cứu hộ rất khó. Công việc nguy hiểm, độc hại , khắc nghiệt, rất khó khăn trong công tác tuyển dụng.
Đội cứu hộ hiện có hơn 90 thành viên chia làm 19 tổ phụ trách 2 tuyến biển Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa và Nguyễn Tất Thành với chiều dài lên đến hơn 20 km. Lực lượng mỏng, trong khi đó phương tiện cứu hộ lại khá thô sơ, cả đội chỉ có 2 chiếc ca nô và 1 chiếc mô tô nước , còn lại là thúng và ván lướt.
Du lịch biển là một trong những sản phẩm đặc trưng tạo nên thương hiệu cho du lịch Đà Nẵng. Việc đầu tư xứng tầm cho công tác cứu hộ là việc cần làm vì nó liên quan trực tiếp đến việc bảo đảm tính mạng người dân và du khách. Đừng để đến khi có sự cố đáng tiếc mới nhìn nhận lại vấn đề này.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.