(ANTV) - Nằm trong chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC phối hợp với Cục Y tế, Bộ Công an trao tặng chương trình tiêm vaccine cúm miễn phí cho cán bộ, chiến sĩ công an trên toàn quốc. Chương trình được triển khai nhằm mục đích dự phòng tích cực và chủ động phòng bệnh cúm mùa trong công an nhân dân.
Tại Trung tâm tiêm chủng VNVC Hà Đông, Hà Nội, các cán bộ, chiến sĩ của Học viện An ninh nhân dân được hướng dẫn khám, tư vấn, tiêm vaccine phòng cúm đảm bảo an toàn tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Mặc dù bận nhiệm vụ công tác nhưng để bảo vệ sức khỏe, các cán bộ, giảng viên vẫn sắp xếp thời gian tham gia tiêm vaccine đầy đủ.
Chương trình tiêm vaccine cúm miễn phí cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an tại 63 tỉnh thành trên cả nước được triển khai từ ngày 15/6 đến ngày 15/7/2023.
Ngoài ra, Hệ thống tiêm chủng VNVC còn phát thêm phiếu tiêm ưu đãi cho thân nhân cán bộ chiến sĩ với mục tiêu nâng cao cơ hội được tiêm vaccine cúm cho người dân, đặc biệt nhóm nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh nền, từ đó góp phần tăng tỷ lệ tiêm chủng vaccine cúm từ 4% lên 10% cho toàn cộng đồng từ đây đến hết năm 2025.
Hiện, Công an các tỉnh, thành phố cũng đang tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ được tiêm vaccine theo chương trình tiêm chủng của VNVC tổ chức. Theo các bác sĩ, tiêm phòng cúm có thể giảm tỷ lệ tử vong do cúm tới 70-80%.
Tuy nhiên, để đạt được kết quả này thì người dân cần tiêm nhắc mỗi năm một mũi cúm để cơ thể có thể “chống đỡ” được tình trạng thay đổi cấu trúc của những chủng virus cúm hằng năm.
(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.
(ANTV) - Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra vào tối ngày 25/2 tại Thanh Trì, Hà Nội là một hồi chuông cảnh báo đanh thép về thói quen vượt gác chắn đường sắt bất chấp nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ ngày 9/3, Cục CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khảo sát, đánh giá tình hình an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải bằng ô tô khách giường nằm 2 tầng khi lưu thông trên các quốc lộ 4D, 4E, 6 và 12.
(ANTV) - Trước diễn biến giá xăng dầu tăng mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM khuyến cáo người dân không tích trữ xăng, dầu trong nhà, nhằm phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.