Thứ Năm, 15/01/2026 11:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Triệu tập lái xe con tạt đầu xe khách trên cao tốc

(ANTV) - Sáng 24/1, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục Cảnh sát giao thông) thông tin, đã bàn giao hồ sơ có liên quan vụ tài xế xe con tạt đầu, chèn ép xe khách trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tới cơ quan điều tra.

Theo thông tin phản ánh từ mạng xã hội, vào trưa 22/1, ô tô con đã có hành vi tạt đầu, lạng lách, chèn ép nhiều lần trước đầu ô tô khách. Quãng đường xảy ra sự việc kéo dài gần 1 km trên đoạn đầu tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai (qua huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Chưa dừng lại, tài xế ô tô con còn chặn xe khách dừng lại giữa cao tốc tại làn đường cho phép chạy 100km/h, gây mất an ninh trật tự.

Ngày 23/1, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 1 đã tiến hành mời 2 lái xe tới làm việc.

Tại trụ sở công an, lái xe khách cho biết trước đó không quen biết và không có mâu thuẫn với tài xế chiếc ô tô con.

Trong khi đó, tài xế xe con cho biết trong quá trình đi trên đường cao tốc, xe khách vượt lên và va chạm vào gương xe con nhưng không dừng lại mà vẫn tiếp tục di chuyển.

Do bức xúc, lái xe con đã vượt lên, tạt đầu xe khách nhiều lần để yêu cầu ô tô này dừng lại. Đỉnh điểm, ô tô con đã chặn đầu xe khách giữa đường cao tốc. Hiện, cơ quan điều tra Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức nhiều chuyến xe đưa bệnh nhân về quê đón Tết

Nhằm hỗ trợ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Lào Cai về quê đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các Bệnh viện tổ chức nhiều “Chuyến xe nghĩa tình” đưa bệnh nhân về nhà chuẩn bị đón Tết.

Tại các bệnh viện, lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã giúp bệnh nhân dọn dẹp đồ đạc, hỗ trợ đưa lên các chuyến xe và đưa về tận nhà tại các thôn, xã trên địa bàn toàn tỉnh. Với những trường hợp bệnh nặng, Công an tỉnh đã bố trí xe cứu thương có giường nằm và một y tá để theo dõi tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân trong suốt chuyến đi.

Chỉ tính riêng trong ngày 24/1, Công an tỉnh đã bố trí 10 xe để đưa người bệnh về quê đón Tết và chương trình sẽ kéo dài tới đêm giao thừa. Dịp này, Công an tỉnh cũng đã trao những món quà Tết đến các bệnh nhân trước giờ khởi hành và gửi lời chúc mừng năm mới tới các bệnh nhân, mong họ có một mùa Tết đầm ấm bên gia đình, một mùa xuân trọn vẹn và ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm