Thứ Ba, 17/06/2025 15:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Triệu tập người đăng tin sai về bắt cóc trẻ em

(ANTV) - Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triệu tập Nguyễn Quang Huy, trú tại phường Hương Vinh, thành phố Huế liên quan đến đăng thông tin lên mạng xã hội sai sự thật ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Khoảng 17 giờ 30 ngày 8/10/2022, Nguyễn Quang Huy phát hiện tại khu vực cây xăng Hương Vinh tập trung đông người nên hỏi và được cho biết "có 4 người phụ nữ bắt cóc trẻ em".

Tại đây, Huy đã sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp lên Facebook với nội dung “bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận”.

Nội dung này đã thu hút hàng ngàn lượt người theo dõi, bình luận, chia sẻ và không ít người đã hoang mang, lo lắng. Qua xác minh Công an thành phố Huế xác định 4 phụ nữ trên là người dân tộc thiểu số, đang lang thang để xin ăn, không có việc bắt cóc trẻ em.

 Tông vào đuôi xe tải, 2 người thương vong

Chiều ngày 8/10, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.751 (đoạn qua phường Hưng Chiến, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), chiếc xe máy do 2 người đàn ông điều khiển chở nhau bất ngờ tông thẳng vào đuôi xe tải khiến 1 người chết, 1 người bị thương.Toàn bộ hình ảnh vụ tai nạn được camera an ninh ghi lại.

Cụ thể, khoảng 16 giờ 15 phút chiều cùng ngày, xe ôtô tải biển số 93C-012.97 do tài xế Nguyễn Thành Được (trú xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) điều khiển lưu thông trên đường ĐT.751, hướng từ thành phố Đồng Xoài đi tỉnh Tây Ninh.

Đến phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, xe máy biển số 93B1-309.27, trên xe có anh Phạm Hữu Danh (trú phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành) ngồi sau và một người tên Việt Anh điều khiển chạy với tốc độ cao đã tông trực diện vào phía sau xe tải.

Cú tông mạnh khiến anh Danh tử vong tại chỗ, anh Việt Anh bị thương nặng. Nguyên nhận vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tehran cân nhắc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Tehran cân nhắc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 17/06/2025

(ANTV) - Ngoại giao Iran ngày 16/6 cho biết các nhà lập pháp nước này đang chuẩn bị một dự luật có thể thúc đẩy việc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT). Động thái diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Iran và Israel vẫn tiếp diễn với các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.

Tổng thống Hàn Quốc dành được tỷ lệ ủng hộ cao

Tổng thống Hàn Quốc dành được tỷ lệ ủng hộ cao

Thế giới 17/06/2025

(ANTV) - Mặc dù mới nhậm chức chưa đầy 2 tuần, Tổng thống Hàn Quốc đã dành được một tỷ lệ ủng hộ khá cao so với các tổng thống trước đây. Khảo sát này được coi là khởi đầu thuận lợi đối với Tổng thống Lee Jae Myung và Chính phủ mới của Hàn Quốc trong quá trình điều hành đất nước.

Giám sát điện tử người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Giám sát điện tử người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Có những lỗi lầm xảy ra khi các em còn quá trẻ – nông nổi, bồng bột, thậm chí là vì thiếu sự hướng dẫn đúng đắn từ người lớn. Với người chưa thành niên vi phạm pháp luật, việc cách ly khỏi xã hội không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Và từ ngày 1/1/2028, Việt Nam sẽ áp dụng biện pháp giám sát điện tử – một hướng đi mới, giúp các em vừa chịu trách nhiệm trước pháp luật, vừa có cơ hội tiếp tục học tập, làm lại cuộc đời trong vòng tay gia đình và cộng đồng.

Bỏ khối C00, xu hướng tuyển sinh tại các trường đại học

Bỏ khối C00, xu hướng tuyển sinh tại các trường đại học

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn yêu cầu tất cả đại học rà soát phương thức, tổ hợp xét tuyển, đảm bảo công bằng, không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Đây là động thái của Bộ Giáo dục và đào tạo sau khi một loạt trường đại học công bố bỏ khối xét tuyển đại học C00 trong đó có nhiều trường vốn được xem khối C00 là thế mạnh.

Báo chí cách mạng Việt Nam là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng

Báo chí cách mạng Việt Nam là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng

Chính trị 17/06/2025

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn là dòng chảy bền bỉ, trung thành, sắc bén trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không chỉ làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, báo chí còn là “vũ khí tư tưởng” sắc bén, là “người chiến sĩ xung kích”, đi tiên phong trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kiên quyết phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; là nhịp cầu gắn kết “ý Đảng với lòng dân”, là ánh sáng chỉ lối, hun đúc niềm tin, cổ vũ toàn dân ta vững bước trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.

Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả

Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả

Pháp luật 17/06/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đại Phúc là Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé và đối tượng Lê Văn Hải (thành viên góp vốn của Công ty TNHH Hải Bé), chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" có 2,6 triệu lượt follow về tội “Buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/06/2025

(ANTV) - Tuyên án vụ 'chuyến bay giải cứu' giai đoạn hai; Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả; Hà Nội: Bắt Phó Chủ tịch thị trấn để điều tra về sản xuất hàng giả; TPHCM: Khởi tố đối tượng dùng ô tô vận chuyển pháo lậu; Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm