(ANTV) - Cơn bão số 5 đi qua đã làm cho hàng chục nghìn cây xanh trên địa bàn các phường xã của tỉnh Nghệ An gãy đổ. Những con đường rợp bóng mát bỗng chốc trơ trụi do cây xanh ngã đổ. Chính vì vậy hiện nay công tác khắc phục đang được gấp rút triển khai.
2 tuần trôi qua sau khi cơn bão số 5 đổ bộ vào Nghệ An, nhưng trên tuyến đường Phùng Chí Kiên thuộc địa bàn phường Vinh Phú vẫn còn ngổn ngang hàng chục cây xanh bị ngã đổ và bật gốc. Cũng chính vì vậy mà khối lượng công việc của các công nhân công ty cổ phần công viên cây xanh thành phố Vinh vẫn còn rất lớn.
Trong cơn bão số 5, mưa lớn và gió giật mạnh đã làm cho 30.000 cây xanh trên địa bàn tỉnh bị gãy đổ. Để phục hồi cây xanh bị ảnh hưởng, hiện nay tại nhiều tuyến phố, việc thu gom trồng dựng lại cây xanh đang được các lực lượng chức năng và người dân chạy đua với thời gian, để cứu được nhiều cây nhất có thể.
Sau nhiều ngày nỗ lực không ngừng, cũng như huy động công nhân tăng ca liên tục, đến nay hơn 15.000 cây xanh ngã đổ đã được dọn dẹp, cắt tỉa và trồng lại. Tuy nhiên với số lượng cây ngã đổ nhiều, thì cũng phải mất ít nhất 15 ngày nữa, việc cắt tỉa và trồng lại cây xanh trên địa bàn tỉnh mới hoàn thành xong.
Hiện nay diễn biến thời tiết khó lường, dự báo vẫn có mưa lớn xảy ra và nguy cơ cây tiếp tục bị gãy, đổ trong thời gian tới. Vì vậy, bên cạnh nỗ lực của các công nhân công ty cây xanh, thì rất cần sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và người dân cùng tham gia để trồng lại các cây xanh ngã đổ một cách sớm nhất.
(ANTV) - Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai, Hội Luật gia phối hợp với các cơ quan tố tụng và lực lượng Công an địa phương vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”, thu hút gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.
(ANTV) - Trong công tác giải phóng mặt bằng tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng Công an cấp xã đã và đang khẳng định vai trò là lá chắn vững chắc, đồng thời là cầu nối giữa người dân, chính quyền và doanh nghiệp, góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại đây.
(ANTV) - Ngày 25/5, phát biểu với báo giới tại thủ đô New Delhi trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang đạt những tiến triển đáng chú ý, trong bối cảnh Washington nỗ lực thúc đẩy giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đặc xá năm 2026, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ sở giam giữ trên địa bàn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.
(ANTV) - Ngày 25/5, một người đàn ông bị nghi đã phun một chất lạ gần khu phức hợp thương mại tại khu mua sắm Ginza ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản khiến hàng chục người gặp triệu chứng bất thường.
(ANTV) - Chiều 25/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Ngài Hayakawa Yuho - Phó Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm học, sáng 25/5, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 508 tân sĩ quan Khóa D47, Hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2021-2026.
(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026–2027 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 30 và 31-5 tới với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động. Vì vậy, vai trò điều hành, phối hợp và bảo đảm an ninh an toàn từ cấp xã, phường được đặt ra với yêu cầu cao hơn, sát thực tiễn hơn.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra ngày 21/5 tại phường Gia Sàng, tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng được các lực lượng thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên khẩn trương điều tra, truy xét và đã bắt đượp thủ phạm gây án.
(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.