(ANTV) - Cơn bão số 5 đi qua đã làm cho hàng chục nghìn cây xanh trên địa bàn các phường xã của tỉnh Nghệ An gãy đổ. Những con đường rợp bóng mát bỗng chốc trơ trụi do cây xanh ngã đổ. Chính vì vậy hiện nay công tác khắc phục đang được gấp rút triển khai.
2 tuần trôi qua sau khi cơn bão số 5 đổ bộ vào Nghệ An, nhưng trên tuyến đường Phùng Chí Kiên thuộc địa bàn phường Vinh Phú vẫn còn ngổn ngang hàng chục cây xanh bị ngã đổ và bật gốc. Cũng chính vì vậy mà khối lượng công việc của các công nhân công ty cổ phần công viên cây xanh thành phố Vinh vẫn còn rất lớn.
Trong cơn bão số 5, mưa lớn và gió giật mạnh đã làm cho 30.000 cây xanh trên địa bàn tỉnh bị gãy đổ. Để phục hồi cây xanh bị ảnh hưởng, hiện nay tại nhiều tuyến phố, việc thu gom trồng dựng lại cây xanh đang được các lực lượng chức năng và người dân chạy đua với thời gian, để cứu được nhiều cây nhất có thể.
Sau nhiều ngày nỗ lực không ngừng, cũng như huy động công nhân tăng ca liên tục, đến nay hơn 15.000 cây xanh ngã đổ đã được dọn dẹp, cắt tỉa và trồng lại. Tuy nhiên với số lượng cây ngã đổ nhiều, thì cũng phải mất ít nhất 15 ngày nữa, việc cắt tỉa và trồng lại cây xanh trên địa bàn tỉnh mới hoàn thành xong.
Hiện nay diễn biến thời tiết khó lường, dự báo vẫn có mưa lớn xảy ra và nguy cơ cây tiếp tục bị gãy, đổ trong thời gian tới. Vì vậy, bên cạnh nỗ lực của các công nhân công ty cây xanh, thì rất cần sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và người dân cùng tham gia để trồng lại các cây xanh ngã đổ một cách sớm nhất.
(ANTV) - Thị trưởng New York Zohran Mamdani đã chỉ đạo đóng cửa toàn bộ mạng lưới giao thông của thành phố, chỉ trừ các chuyến đi khẩn cấp, trong bối cảnh một cơn bão tuyết lớn dự kiến đổ bộ vào vùng Đông Bắc nước Mỹ.
(ANTV) - Rạng sáng 23/2 theo giờ địa phương, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Dhading, miền Trung Nepal, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 2 công dân nước ngoài và 27 người bị thương.
(ANTV) - Trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026, Cảnh sát giao thông TP HCM đã tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xử lý nghiêm hơn 10.000 trường hợp vi phạm giao thông trên toàn địa bàn thành phố.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát đi cảnh báo về các chiêu trò lừa đảo liên quan đến mua nhà ở xã hội, đặc biệt là thủ đoạn rao bán “suất nội bộ”, “suất ngoại giao”.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang: Công việc đánh giá bằng sản phẩm cụ thể và tác động xã hội thực chất; Hơn 70 triệu xe máy sắp phải kiểm định khí thải; Du lịch Tết Bính Ngọ tăng 12% và phép thử cho hạ tầng; Bộ GD&ĐT sửa quy định về cộng điểm ưu tiên theo khu vực - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hoạt động hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhanh chóng ổn định và vận hành thông suốt. Tại Công an Nghệ An, công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được triển khai nghiêm túc, bài bản ngay từ ngày làm việc đầu tiên với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao.
(ANTV) - Trước nguy cơ ma túy len lỏi, xâm nhập vào học đường, việc nâng cao nhận thức và kỹ năng tự phòng vệ cho học sinh là yêu cầu cấp thiết. Tại Đà Nẵng, lực lượng Công an thành phố đã và đang triển khai nhiều cách làm linh hoạt, đa dạng phương thức tuyên truyền nhằm đẩy lùi ma túy ngay từ môi trường học đường.
(ANTV) - Công an phường Vĩnh Châu (TP Cần Thơ) cho biết vừa khám nhanh vụ trộm cắp tài sản trị giá gần 950 triệu đồng, xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp công tác, bám sát tình hình thực tiễn trên từng tuyến, từng địa bàn, qua đó giữ vững ổn định trật tự an toàn giao thông, phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công vũ trang đẫm máu tại làng Tungan Dutse, bang Zamfara,Tây Bắc Nigeria hôm 21/2. Tuy nhiên, con số này có thể còn tăng do chính quyền hiện vẫn đang tiếp tục thống kê danh sách những người mất tích.