(ANTV) - Trong lúc đánh bắt hải sản trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, một ngư 40 tuổi bị tai nạn lao động đứt rời tay phải. Tổ Cấp cứu đường không bệnh viện Quân y 175 cùng kíp trực thăng của Binh đoàn 18 đã kịp thời đưa bệnh nhân về đất liền điều trị.
Theo thông tin ban đầu, trong lúc đang đánh bắt hải sản trên ngư trường quần đảo Trường Sa, nam ngư dân bị tai nạn lao động đa chấn thương, đứt rời hoàn toàn 1/3 trên cánh tay phải, chấn thương ngực kín gãy xương sườn 4 bên phải, chấn thương phần mềm hàm mặt. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây sau tai nạn 8 giờ.
Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cầm máy mỏm cụt, truyền dịch, kháng sinh, cầm máu, giảm đau. Tuy nhiên, bệnh nhân biểu hiện đa chấn thương nặng, nguy cơ suy hô hấp, huyết động không ổn định. Qua hội chẩn Telemedicine giữa Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh xá đảo Song Tử Tây, bệnh nhân có chỉ định vận chuyển bằng đường không về đất liền để điều trị.
Máy bay trực thăng EC 225 mang số hiệu VN- 8619 của Binh đoàn 18 được điều động cùng Tổ Cấp cứu hàng không của bệnh viện Quân Y 175 bay ra đảo Song Tử Tây để đưa bệnh nhân về đất liền. Bệnh nhân lúc này trong tình trạng tỉnh, nhưng có biểu hiện khó thở, đau tức ngực bên phải, phải phụ thuộc vào oxy. Sau 5 giờ bay, bệnh nhân được đưa vào đất liền an toàn, tiếp tục được tầm soát các tổn thương tại bệnh viện Quân Y 175.
Đẩy mạnh tuyên truyền dự án luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
Công an TPHCM tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tuyên truyền Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) trên địa bàn quận Tân Phú.
Buổi tuyên tuyền thu hút sự tham gia của 173 người dân là đại diện các cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh và công dân, nhất là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên chưa có việc làm ổn định… hiện đang cư trú trên địa bàn phường Tây Thạnh. Tại đây, người dân được Công an thông tin một số nội dung mới của dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi), gồm: Hoàn thiện quy định về khái niệm vũ khí, công cụ hỗ trợ, linh kiện vũ khí, công cụ hỗ trợ và vật liệu nổ công nghiệp mới; Cắt giảm giấy tờ trong các thủ tục hành chính về vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ, không quy định thời hạn giấy phép sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và chuyển việc cấp giấy xác nhận đăng ký sang cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ; Sửa đổi, bổ sung một số quy định về nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các tổ chức, doanh nghiệp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội...
Dịp này, nhiều người dân mang theo vũ khí thô sơ các loại để tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an và được nhận lại những phần quà thiết thực.
Việc sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ là cần thiết, phù hợp với thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức và người dân; đồng thời, tạo cơ sở pháp lý chặt chẽ hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước và phòng, ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ./.
(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.
(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Kim Liên, TP Hà Nội đã triệu tập làm việc người phụ nữ (sinh năm 1959), có hành vi cầm loa hô hào, kích động đua xe trái phép tại khu vực hầm Kim Liên. Hành động này lan truyền trên mạng xã hội và gây bức xúc dư luận.
(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.
(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.