Thứ Sáu, 17/10/2025 05:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ hỗ trợ người dân vùng ngập

(ANTV) - Trong 2 ngày mưa lớn kéo dài gây ngập lụt tại Đà Nẵng vừa qua, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ - Bộ Công an, đóng tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã điều động 50 CBCS đến vùng rốn lũ (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) hỗ trợ người dân di dời tài sản và vận chuyển nhu yếu phẩm cần thiết. Mưa lũ đã qua đi, nhưng sự nỗ lực của các chiến sĩ Công an dầm mưa nhiều ngày qua giúp đỡ người dân vùng thiên tai sẽ để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Khu dân cư Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. Nước dâng cao từ 1,5 lên đến 2 mét và diễn biến thất thường.

Hơn 4.500 người dân tại phường này buộc phải sơ tán đến nơi an toàn. Cùng với nhiều lực lượng khác, 50 CBCS Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ đã len lỏi vào sâu trong khu dân cư, trong từng hẻm nhỏ, tuyên truyền, vận động, di dời người dân sơ tán.

Người già, trẻ nhỏ được ưu tiên sử dụng phao nổi để di chuyển đến nơi tránh trú an toàn. Sua khi hoàn thành nhiệm vụ, tổ công tác của Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ đã trở về ứng trực tại đơn vị để chủ động phương án phòng, chống thiên tai, sẵn sàng tiếp tục lên đường hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, nhất là tại tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Quảng Bình: Sẵn sàng ứng trực, xử lý các tình huống trong mưa bão

Đến sáng ngày 15/ 10 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Nhiều nơi nước lũ dâng cao, giao thông tại một số tuyến huyện, tuyến xã bị chia cắt. Với phương châm không để bị động, bất ngờ, lực lượng cảnh sát PCCC công an tỉnh Quảng Bình luôn ứng trực, sẵn sàng các trang thiết bị cứu nạn, cứu hộ, xử lý các tình huống có thể xảy ra trong mưa bão.

Theo ghi nhận, đến thời điểm này lũ trên các tuyến sông Gianh, Kiến Giang, sông Nhật Lệ đang ở mức cao. Vì vậy, Phòng CSPCCC và CNCH đã phối hợp với công an các huyện, nhất là ở khu vực trọng điểm đã tăng cường công tác tuyên truyền, cho nhân dân nâng cao ý thức và cách phòng, chống tai nạn do mưa lũ gây ra. Tổ chức rà soát, nắm bắt số hộ, nhân khẩu sinh sống ở các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng, từ đó phối hợp xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn mưa lớn ở khu vực miền Trung còn kéo dài và diễn biến phức tạp. Vì vậy, để hạn chế thấp nhất những sự cố có thể xảy ra, bản thân mỗi người dân di chuyển ngoài trời cần chú ý không đi qua và lại gần khu vực bị sạt lở. Không cố qua lại những điểm đập tràn, khu vực bị ngập nước khi lũ đang về. Nếu có sự cố xảy ra có thể liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất để được kịp thời hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sẻ chia yêu thương nơi biên giới

Sẻ chia yêu thương nơi biên giới

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng rộn ràng chương trình “Sẻ chia yêu thương nơi biên giới” do Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng và chính quyền địa phương tổ chức, đã trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng - mang yêu thương về với vùng đất xa xôi nhưng thắm tình người.

Bắt 6 đối tượng lừa bán vàng giả hoạt động liên tỉnh

Bắt 6 đối tượng lừa bán vàng giả hoạt động liên tỉnh

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 16/10, Công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán vàng giả hoạt động liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 65 cây vàng thật trị giá gần 9 tỷ đồng, cùng nhiều thiết bị, máy móc dùng để chế tác vàng giả.

Từ những đường dây thực phẩm chức năng giả đến sự buông lỏng quản lý

Từ những đường dây thực phẩm chức năng giả đến sự buông lỏng quản lý

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) - Mới đây, vụ việc Ngân 98 bị khởi tố và bắt tạm giam về tội: Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng đã cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng nhằm trục lợi từ sức khỏe người dân. Trong thời gian qua, lực lượng Công an cũng đã bóc gỡ nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả chứa chất cấm, có nguy cơ gây ung thư. Việc các sản phẩm giả bán tràn lan công khai mà không bị phát hiện suốt nhiều năm cho thấy công tác quản lý đang còn nhiều kẽ hở.

Phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão

Phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sáng nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 10, 11 gây ra. Đây không chỉ là hoạt động thiện nguyện, mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, nhân ái của cán bộ, chiến sĩ trong lúc đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn.

Nhận diện một số kịch bản lừa đảo công nghệ cao

Nhận diện một số kịch bản lừa đảo công nghệ cao

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 10/9/2025, xảy ra sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC), nhóm tội phạm mạng đã tấn công, chiếm đoạt trái phép một số lượng lớn thông tin, dữ liệu cá nhân. Cục Cảnh sát hình sự dự báo các băng nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao, trên không gian mạng có thể lợi dụng sự kiện trên để xây dựng, sử dụng một số kịch bản lừa đảo để thực hiện hành vi phạm tội như sau:

Giá xăng tăng, giá dầu giảm

Giá xăng tăng, giá dầu giảm

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15 giờ chiều 16-10. Theo đó, giá xăng tăng 88-174 đồng/lít; giá dầu giảm 28-437 đồng/kg/lít

Xem thêm