(ANTV) - Sáng ngày 27/05, Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ - Bộ Tư lệnh CSCĐ đóng quân tại tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ Bế giảng khoá huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.
Chỉ sau 3 tháng rèn luyện tại Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ, 1292 chiến sĩ mới không chỉ phát triển về thể chất, kỹ năng chuyên môn mà còn chuyển biến rõ nét về ý thức, nghị lực có bản lĩnh chính trị vững vàng, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, bắt nhịp nhanh với nề nếp sinh hoạt theo điều lệnh CAND; có sự trưởng thành trong nhận thức và hành động; được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, điều lệnh, quân sự, võ thuật, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
Tại buổi Lễ Bế giảng, Thiếu tướng Lê Văn Hà – Phó tư lệnh CSCĐ bày tỏ tin tưởng với những kiến thức, hành trang, kinh nghiệm có được trong khóa huấn luyện, khi trở về Công an các địa phương, những chiến sĩ mới sẽ tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện và ra sức thi đua lập nên nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND.
(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện giúp dân và các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, trong những ngày qua, lãnh đạo Công an các cấp cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau của CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk có thân nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt.
(ANTV) - Hai đối tượng vừa bị bắt giữ khi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Family Mart và điều đáng nói, lực lượng công an phát hiện âm mưu của các đối tượng này tiếp tục gây án ở nhiều cửa hàng tiện lợi khác tại TPHCM.
(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.
(ANTV) - Các bên trung gian cho lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza gồm Ai Cập, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã nhóm họp tại thủ đô Cairo, Ai Cập ngày 25/11 để thảo luận về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn, trong bối cảnh Israel và Hamas liên tục cáo buộc lẫn nhau vi phạm cam kết.
(ANTV) - Ukraine đã đồng thuận với đề xuất hòa bình của Mỹ, trong khi Nga sẵn sàng bàn luận kế hoạch chấm dứt xung đột, mở ra triển vọng hòa bình tại Ukraine.
(ANTV) - Nghị viện châu Âu (EP) ngày 25/11 đã thông qua chương trình trị giá 1,5 tỷ euro (tương đương 1,7 tỷ USD) nhằm tài trợ cho các khoản đầu tư quốc phòng trong Liên minh châu Âu (EU) và tăng cường hỗ trợ Ukraine.
(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chính thức khởi động chiến dịch tìm kiếm người kế nhiệm Tổng Thư ký (TTK) Antonio Guterres cho nhiệm kỳ 2027-2032. Đây là bước ngoặt quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tổ chức quốc tế có tuổi đời 80 năm này đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ về việc chọn ra một nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử.
(ANTV) - Các quy định hiện đại hóa về giấy phép lái xe và cơ chế công nhận lẫn nhau trong việc thu hồi giấy phép đã chính thức có hiệu lực trên toàn Liên minh châu Âu (EU), nhằm nâng cao an toàn giao thông đường bộ và giảm thủ tục hành chính.
(ANTV) - Ngày 25/11, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại tỉnh Songkhla do lũ lụt nghiêm trọng tàn phá khu vực miền Nam nước này.