(ANTV) - Trong lúc truy bắt đối tượng nguy hiểm, Trung tá Nguyễn Đông Cánh, Phó Tổ trưởng Tổ phòng chống tội phạm Công an xã Xuân Lộc, tỉnh Đắk Lắk, đã anh dũng hy sinh khi bị đối tượng bất ngờ dùng dao chống trả. Sự hy sinh của đồng chí là mất mát to lớn, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với gia đình, đồng đội và Nhân dân.
Công an xã Xuân Lộc, tỉnh Đắk Lắk có 27 cán bộ, chiến sĩ. Thế nhưng hôm nay, chỉ còn lại 26 người.
Lặng lẽ đến bên linh cữu, thắp nén hương vĩnh biệt Trung tá Nguyễn Đông Cánh – người đồng đội đã ngã xuống trong lúc truy bắt tội phạm côn đồ, hung hãn, những đồng chí - đồng đội của anh nghẹn ngào, đau xót….
Trung tá Nguyễn Đông Cánh ngã xuống khi tuổi đời còn trẻ, khi sự cống hiến vẫn còn dang dở, nhưng đã để lại tấm gương sáng ngời về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng đối diện hiểm nguy, hi sinh vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.
Trung tá Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Công an xã Xuân Lộc, tỉnh Đắk Lắk cho biết, sự mất mát khi đồng đội hi sinh và trong thời gian tới sẽ học tập gương đồng chí để bảo vệ Tổ quốc bảo vệ Nhân dân. Đồng thời đơn vị sẽ quan tâm gia đình, con cái của đồng chí Cánh.
Đồng chí Trần Văn Thảo, Tổ đảm bảo ANTT cơ sở xã Xuân Lộc, tỉnh Đắk Lắk cho biết, sự quan tâm chia sẽ của đồng chí Cánh trước lúc hi sinh thì luôn cùng lực lượng tận tụy với công việc. sự anh dũng hi sinh của đồng chí là tấm gương để học tập bảo vệ Tổ quốc và Nhân dân.
Trong giây phút sinh tử, Trung tá Nguyễn Đông Cánh đã chọn đối diện hiểm nguy, giữ trọn lý tưởng cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân – dám xả thân vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Đồng đội và Nhân dân mãi ghi nhớ anh – người chiến sĩ Công an nhân dân quả cảm, sống trọn vẹn với lý tưởng cao đẹp: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Ngày 10/9, Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin: Với thành tích xuất sắc trong chiến đấu phòng, chống tội phạm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Liệt sĩ, Trung tá Nguyễn Đông Cánh, Phó tổ trưởng Tổ phòng, chống tội phạm, Công an xã Xuân Lộc (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba.
Liệt sĩ Nguyễn Đông Cánh cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Tổ quốc ghi công và Bộ trưởng Bộ Công an thăng cấp bậc quân hàm trước hạn từ Thiếu tá lên Trung tá. Cùng với đó, Đảng ủy và Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 150 triệu đồng cho gia đình liệt sĩ.
Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát động toàn lực lượng học tập, noi gương tinh thần anh dũng của Trung tá Nguyễn Đông Cánh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Với tinh thần “biến đau thương thành hành động cách mạng”, lực lượng công an tiếp tục đoàn kết, giữ vững bản lĩnh chính trị, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được Đảng và ngành giao phó, nêu cao tinh thần cống hiến, chiến đấu, góp phần giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.
(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.
(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.
(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.
(ANTV) - Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng cho biết, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly hiện đang lên nhanh. Dự báo, chiều 20/11, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly có khả năng tiếp tục lên và đạt đỉnh mới.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng.
(ANTV) - Quốc hội Ukraine ngày 19/11 đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai bộ trưởng năng lượng và tư pháp nước này sau một cuộc điều tra tham nhũng lớn trong lĩnh vực năng lượng của quốc gia đang chìm trong xung đột này.
(ANTV) - Hôm 19/11, tại thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Putin đã tham dự phiên khai mạc của Hội nghị quốc tế AI Journey 2025 (Hành trình vào thế giới trí tuệ nhân tạo). Sự kiện đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong vực trí tuệ nhân tạo (AI) của Nga và quốc tế.