(ANTV) - Chiều 11/11, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia vinh dự nhận chứng chỉ quốc tế TIA-942-C cấp độ 4 cho giai đoạn thiết kế. Buổi lễ ghi dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng hạ tầng số của Bộ Công an.
Theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương, Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia, đạt được chứng chỉ TIA-942-C cấp độ 4 không chỉ là một danh hiệu quốc tế danh giá, mà còn là sự khẳng định về năng lực, tầm nhìn và quyết tâm của Trung tâm Dữ liệu quốc gia trong việc xây dựng một hạ tầng số hiện đại, an toàn và bền vững.
Đây cũng là Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ thiết kế cấp độ 4.
Để có được chứng chỉ hôm nay, dự án Trung tâm Dữ liệu quốc gia đã trải qua một quá trình đánh giá nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế, trong đó từng chi tiết thiết kế đều phải đáp ứng yêu cầu về khả năng chống lỗi hoàn toàn, tính sẵn sàng liên tục, và độ dự phòng tối đa để đảm bảo hệ thống không gián đoạn dù trong bất kỳ tình huống nào.
Do đó, việc đạt được chứng chỉ ở giai đoạn thiết kế không chỉ thể hiện năng lực tư duy và tổ chức triển khai dự án bài bản, mà còn là cam kết mạnh mẽ của đơn vị trong việc hiện thực hoá một Trung tâm dữ liệu có tiêu chuẩn vận hành cao nhất.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.
(ANTV) - Đến hẹn lại lên, dịp cuối năm, khi nhu cầu chi tiêu, mua sắm, xoay vòng tài chính của người dân tăng mạnh cũng là thời điểm các hình thức lừa đảo vay tiền online hoặc cho vay nặng lãi, tín dụng đen lại gia tăng hoạt động, đặc biệt trên không gian mạng.
(ANTV) - Hà Nội đang từng bước chuyển dịch sang những phương tiện giao thông xanh, thông minh, phù hợp mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính theo các cam kết quốc tế. Việc thí điểm xe đạp điện công cộng được xem như lời giải cho tương lai không khí sạch, giao thông văn minh tại Thủ đô.
(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng 10/12, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Với đa số đại biểu có mặt ấn nút biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng. Đây là dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.
(ANTV) - Chiều 9/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 3 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Bình, Lê Thị Thu Hương và Nguyễn Thu Nga thuộc Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung về hành vi Trốn thuế. Đây là kết quả bước đầu của chuyên án đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vàng, bạc, đá quý trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Giữa lúc bà con nông dân đang phấn khởi vì giá cà phê tăng cao, thì nỗi lo về tình trạng trộm cắp trước mùa thu hoạch lại khiến nhiều hộ trồng cà phê phải thấp thỏm. Để hạn chế tối đa thiệt hại, các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra và liên tục khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản, vườn tược của gia đình mình.
(ANTV) - Trong một thông cáo báo chí ngày 9/12, Bộ Giáo dục Mỹ cho biết những người vay nợ sinh viên vẫn đang được tạm hoãn theo chương trình Tiết kiệm cho một nền giáo dục có giá trị (SAVE) sẽ cần chọn một phương án trả nợ mới.
(ANTV) - Từ ngày 10/12, Australia chính thức thực thi lệnh cấm dùng mạng xã hội đối với trẻ dưới 16 tuổi, đây được xem là bước đi mạnh mẽ đầu tiên trên thế giới. Tại châu Âu, Đan Mạch cũng đang chuẩn bị đi theo hướng này. Chính phủ nước này đã đạt được thoả thuận sơ bộ, cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố đối với vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao đề nghị truy tố các bị can: