Thứ Bảy, 18/10/2025 01:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Truy thăng cấp bậc hàm đối với đồng chí Trần Trung Hiếu

(ANTV) - Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm từ Thượng uý lên Đại uý đối với đồng chí Trần Trung Hiếu (SN 1992), quê quán: Nghi Xuân, Hà Tĩnh, là cán bộ Công an xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Trước đó, vào khoảng 15h45 ngày 13/11, đồng chí Trần Trung Hiếu đang làm nhiệm vụ tại đền chợ Củi (xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) thì phát hiện đối tượng Trần Trọng Gia Bảo nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy với một người khác, nên đã áp sát để bắt quả tang. Bất ngờ, đối tượng Trần Trọng Gia Bảo dùng kéo đâm vào cổ và vùng ngực của đồng chí Hiếu, khiến đồng chí bị thương rất nặng.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an xã Xuân Hồng cùng người dân nhanh chóng đưa đồng chí đi cấp cứu. Sau 4 ngày cấp cứu tại bệnh viện, tuy được đội ngũ y, bác sĩ hết lòng cứu chữa và đồng đội bên cạnh giúp đỡ, động viên, song do vết thương quá nặng, đồng chí Hiếu đã không qua khỏi...

Chiều nay, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cùng các đoàn viếng đã đến viếng, thắp hương tưởng niệm Đại úy Trần Trung Hiếu. Đoàn viếng đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình.

Anh đã ngã xuống vì bình yên cuộc sống, đồng đội và nhân dân mãi ghi nhớ công ơn những người lính Công an, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam

Bảo đảm quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Sáng 16/10, tại TP. Thái Nguyên, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) đã khai mạc Hội đồng bồi linh năm 2025, với sự tham dự của hơn 600 chức sắc, mục sư và tín đồ đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Hoạt động này thể hiện rõ chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi công dân.

Chính thức nâng giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu/tháng, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

Chính thức nâng giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu/tháng, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Kể từ năm 2026, mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân với người nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng; mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng - tăng hơn 40% mức hiện hành. Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua trong phiên làm việc sáng nay.

Sắp nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Sắp nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) -Từ đầu năm sau, người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp cao hơn và nhận tiền sớm hơn theo quy định trong Luật Việc làm năm 2025. Đối với chế độ trợ cấp thất nghiệp, giảm thời gian chờ đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 15 ngày làm việc xuống còn 10 ngày làm việc.

Tấm lòng của đồng bào phương Nam hướng về miền Bắc thân yêu

Tấm lòng của đồng bào phương Nam hướng về miền Bắc thân yêu

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ cùng người dân các tỉnh phía Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, ngoài sự hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể, người dân TP. HCM đã chung tay quyên góp hàng trăm tấn hàng hóa gửi ra Bắc cứu trợ. Những chuyến xe nghĩa tình mang theo hơi ấm phương Nam vẫn đang rời TP. HCM đến với các địa phương thiệt hại vì mưa lũ.

Sắp khởi công dự án mở rộng đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Sắp khởi công dự án mở rộng đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Dự án mở rộng đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (đoạn từ nút giao An Phú đến đường Vành đai 2) sẽ chính thức được khởi công vào cuối tháng này. Để đảm bảo tiến độ, hiện Sở Xây dựng TPHCM đang khẩn trương triển khai công tác lựa chọn nhà thầu thi công, tư vấn giám sát và bảo hiểm công trình.

TP.HCM:  Sôi động thị trường du lịch dịp cuối năm

TP.HCM: Sôi động thị trường du lịch dịp cuối năm

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - 9 tháng đầu năm 2025, TP.HCM đón gần 6 triệu lượt khách du lịch quốc tế, hơn 29 triệu lượt khách nội địa. Đặc biệt, doanh thu dịch vụ tăng 27,4% so với cùng kỳ. Với đà tăng trưởng này, ngành du lịch TP.HCM đang hướng đến những tháng cuối năm với kỳ vọng bứt phá, khai thác mạnh mùa cao điểm lễ hội với những sản phẩm du lịch chất lượng, hướng đến tệp khách hàng lưu trú dài ngày và chi tiêu cao.

Quyết liệt thực hiện cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Quyết liệt thực hiện cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch về tuần cao điểm công tác Công an chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, phục vụ tháo gỡ thẻ vàng IUU, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các xã, phường ven biển trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã nổ lực triển khai các mặt công tác, bước đầu đã hoàn thành thống kê, rà soát và cập nhật số liệu về tàu cá, cảng cá trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen chiến công triệt phá nhóm lừa đảo công nghệ cao

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen chiến công triệt phá nhóm lừa đảo công nghệ cao

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi Thư khen Công an tỉnh Đắk Lắk, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao về thành tích đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản của hàng trăm nghìn người dân trên cả nước.

Xem thêm