(ANTV) - Theo Nghị quyết 261/2025 của Quốc hội, từ 1-1-2026 tới đây, nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ có hiệu lực.
Đáng chú ý, Nghị quyết quy định thực hiện tăng tỷ lệ, mức thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT; đồng thời cho phép Quỹ BHYT chi trả đối với hoạt động khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị sớm một số bệnh, ưu tiên cho các nhóm đối tượng phù hợp.
Cụ thể, từ 1-1-2026, người tham gia BHYT thuộc hộ gia đình cận nghèo và người cao tuổi từ đủ 75 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp hưu trí xã hội, được áp dụng mức hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT.
Cùng đó, tăng tỷ lệ mức hưởng cho người tham gia BHYT là đối tượng chính sách xã hội, người dễ bị tổn thương, người có thu nhập thấp và một số đối tượng cần ưu tiên khác.
Bộ Công an đề xuất xếp hạng và chấm điểm công dân số trên VNEID
Bộ Công an đang lấy ý kiến về dự thảo nghị quyết của Chính phủ quy định về phát triển công dân số. Dự thảo được lấy ý kiến đến hết ngày 31/12/2025. Theo dự thảo, điều kiện để trở thành công dân số phải là cá nhân được cấp tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng định danh quốc gia (VNeID); có khả năng sử dụng dịch vụ công và dịch vụ số an toàn, hợp pháp; thực hiện các trách nhiệm của công dân số và đã được xếp hạng công dân số.
Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất triển khai Hệ thống Điểm công dân số trên nền tảng định danh và xác thực điện tử VNeID. Cụ thể: Công dân số sẽ chia làm 3 mức, trong đó công dân số tích cực có 350 điểm tín nhiệm trở lên, công dân số cơ bản từ 100 - 349 điểm và dưới 100 điểm là mức chưa xếp hạng.
TheoBộ Công an Việc chấm điểm công dân số không sử dụng để phân biệt đối xử, xử phạt vi phạm hành chính
TP Hồ Chí Minh đề xuất giữ mức tăng giá đất nông nghiệp
Trong tờ trình bổ sung về bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026 trên địa bàn Thành phố, UBND TP Hồ Chí Minh kiến nghị thay đổi kết quả giá đất nông nghiệp theo hướng giữ nguyên như dự thảo lấy ý kiến, thay vì giảm mạnh so với tờ trình đã gửi Hội đồng Nhân dân trước đó.
Cụ thể, trong tờ trình bổ sung, giá đất nông nghiệp trồng cây hàng năm cao nhất là 1.200.000 đồng/m2, thấp nhất là 300.000 đồng/m2; và giá đất nông nghiệp trồng cây lâu năm cao nhất là 1.440.000 đồng/m2, thấp nhất 370.000 đồng/m2. Việc đề xuất giữ nguyên mức giá đất nông nghiệp theo dự thảo lấy ý kiến, nhằm hài hòa lợi ích Nhà nước - người dân.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.
(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Một đợt bão tuyết và băng giá tràn xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ đã gây gián đoạn giao thông trong kỳ nghỉ cuối tuần, tính đến đầu giờ tối 27/12 (giờ địa phương), khiến các hãng hàng không buộc phải hủy hoặc hoãn hơn 9.000 chuyến bay nội địa tại Mỹ.
(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.
(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.
(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố kế hoạch xây mới các kho chứa vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự bằng nguồn ngân sách quốc phòng của năm 2026.