Thứ Hai, 17/06/2024 20:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Từ 1/1 thực hiện đăng ký cư trú qua VN-EID

(ANTV) - Cùng với việc đăng ký cư trú được thực hiện trực tiếp tại cơ quan cư trú, hay thực hiện online thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc cổng dịch vụ công của Bộ Công an thì từ ngày 1/1/2024, người dân có thêm 1 phương thức lựa chọn đó là thực hiện qua ứng dụng định danh điện tử VneID. Đây là quy định mới tại Thông tư 66 của Bộ Công an về sửa đổi một số thông tư về cư trú, tạo nhiều thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục như đăng kí thường trú và tạm trú.

Theo quy định của Luật Cư trú, việc đăng ký tạm trú là nghĩa vụ của công dân. Nghĩa là, người thuê nhà bắt buộc phải thực hiện việc đăng ký tạm trú. Tuy nhiên để thuận tiện, anh Tuấn Anh, chủ một chung cư mini đã luôn chủ động liên hệ với người thuê nhà hỗ trợ họ đăng ký tạm trú.

Nếu trước kia, anh mang hồ sơ đăng ký tạm trú trực tiếp đến trụ sở công an phường thì nay anh lựa chọn thực hiện thủ tục này thông qua ứng dụng VN-eID .

Để tối ưu hoá công tác quản lý cư trú hiệu quả, cơ quan chức năng cũng đã chủ động phối hợp với các lực lượng tại cơ sở dưới nhiều hình thức.

Trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền ngay từ cơ sở. Chỉ tính riêng địa bàn phường Láng Thượng có 572 cơ sở lưu trú với số lượng người tạm trú gần 16.000 người. Trong đó phần lớn là các sinh viên.

Thời gian này, lực lượng Công an phường cũng đang tập trung vào công tác tuyên truyền với việc người dân có thể thực hiện đăng ký cư trú trên ứng dụng VNEID, giúp giảm thiểu thời gian trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Song song với phương thức trên, người dân vẫn có thể nộp hồ sơ đăng ký cư trú trực tiếp tại cơ quan đăng ký cư trú hoặc trực tuyến qua cổng dịch vụ công đang áp dụng như lâu nay. Trong thời đại kỹ thuật số, đăng ký tạm trú tạm vắng online trên VNeID trở thành giải pháp nhanh chóng và tiện lợi. Giảm bớt phức tạp và rủi ro liên quan đến việc thực hiện thủ tục tại cơ quan hành chính, và giúp người dân tiết kiệm thời gian và công sức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm