Thứ Hai, 19/01/2026 19:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Từ 1/4, Hà Nội dừng hoạt động taxi công nghệ

(ANTV) - Đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, theo Nghị định 10, từ 1/4, các đơn vị kết nối gọi xe công nghệ như Grab, Bee, Fastgo sẽ không được điều hành xe, thu cước vận tải.

Nghị định mới nêu rõ: Từ 1/4, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi phải có phù hiệu “XE TAXI” và được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe; phù hiệu “XE TAXI” phải được làm bằng chất liệu phản quang với kích thước tối thiểu 06 x 20cm. Với xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ, nghị định cũng nêu rõ: xe hợp đồng điện tử sẽ được quyền lựa chọn gắn hộp đèn “TAXI” hoặc dán phù hiệu xe taxi cố định ở trên xe.

Đặc biệt với loại hình xe công nghệ như Grab hoặc Uber trước đây, đại diện Sở Giao thông vận tải cho biết, nghị định mới quy định, từ 1/4, các hãng công nghệ cung cấp phần mềm kết nối như Grab sẽ được xem là các hãng cung cấp phầm mềm, dịch vụ, không phải là doanh nghiệp vận tải, do vậy theo quy định các hãng này không được phép điều hành, quản lý hoạt động của phương tiện, cũng như thu tiền từ tài xế, hành khách.

Yên Bái thiệt hại 19 tỷ đồng do ảnh hưởng của mưa đá, dông lốc

Do ảnh hưởng của trận mưa đá và dông lốc vào tối ngày 2/3 trên địa bàn các huyện Yên Bình, Trấn Yên và thành phố Yên Bái đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Đến thời điểm này, công tác khắc phục hậu quả đang được đẩy nhanh, tạo điều kiện cho nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái mưa đá, dông lốc xảy ra tối 2/3 đã làm 16 người bị thương; 3.926 nhà bị ảnh hưởng (4 nhà sập đổ hoàn toàn); gần 160 ha cây nông nghiệp, công nghiệp bị gãy đổ, vùi lấp; trên 1.000 con gia cầm bị chết. Hệ thống điện lưới bị ảnh hưởng nặng với 32 cột điện bị gãy đổ; 1.550m đường dây điện bị đứt và hư hỏng… ước tính thiệt hại lên đến 19 tỷ đồng.

Hiện các lực lượng chức năng tỉnh cùng nhân dân đang nỗ lực huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại do mưa đá kèm theo tố lốc gây ra, khắc phục nhà cửa đảm bảo cuộc sống cho các gia đình bị thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Xem thêm