Thứ Ba, 03/10/2023 05:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Từ 1/6, thí điểm làm thủ tục hàng không bằng tài khoản định danh

(ANTV) - Từ hôm nay (1/6), các cảng hàng không trên cả nước sẽ đồng loạt thí điểm chấp nhận hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thay thế căn cước công dân. Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc thí điểm trước mắt sẽ kéo dài trong 2 tháng (từ 1/6 - 1/8/2023), áp dụng với chuyến bay nội địa.

Tại điểm kiểm tra an ninh hàng không (vị trí kiểm tra giấy tờ đi máy bay), chấp nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi hành khách làm thủ tục đi máy bay bằng 2 bước: Yêu cầu hành khách tự mở tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của hành khách; đối chiếu ảnh của hành khách trên tài khoản định danh điện tử mức độ 2 với người thật và đối chiếu thông tin hành khách của chuyến bay với thông tin trên tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Việc thí điểm chỉ thực hiện với hành khách tự nguyện. Nhân viên hàng không tham gia thí điểm tự nguyện sử dụng điện thoại và tài khoản định danh điện tử của mình vào việc thí điểm.

Đặc biệt, nhân viên hàng không tham gia thí điểm cam kết không sử dụng thông tin hành khách vào mục đích trái pháp luật. Đồng thời, tại quầy làm thủ tục hàng không, luồng kiểm tra an ninh hàng không, điểm lên máy bay đang thí điểm phải có biển bảng thông báo việc chấp nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi hành khách làm thủ tục đi máy bay.

Khánh Hòa: Đảm bảo an toàn trên tuyến thủy nội địa

Festival biển 2023 ở Nha Trang, Khánh Hòa là một trong những kỳ Festival lớn nhất từ trước đến nay. Dịp này lượng phương tiện và khách thăm quan trên các tuyến thủy nội địa dự báo sẽ tăng đột biến, chính vì thế phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường thủy nội địa đã và đang được các lực lượng chức năng quyết liệt triển khai, thực hiện.

Những ngày này, phòng Cảnh sát giao thông bố trí một tổ Cảnh sát đường thủy túc luôn trực tại bến. Nhiệm vụ của họ là phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra toàn bộ các điều kiện an toàn của mọi phương tiện trước khi xuất bến phải luôn đảm bảo an toàn. Cùng với đó, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh.

Trung tá Võ Đức Thiện, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thuỷ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Khánh Hoà cho biết:  Chúng tôi tăng cường về quân số, trang thiết bị, phương tiện để làm sao đảm bảo được tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ Festival, cũng như trong dịp hè 2023 được tốt nhất. Chúng tôi cho chủ bến, chủ phương tiện, người lái phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định an toàn của luật giao thông đường thuỷ cũng như các biên pháp để đảm bảo cho phương tiện khi đưa vào hoạt động đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Festival biển 2023 diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6/6 với hơn 70 hoạt động trong đó có nhiều hoạt động được tổ chức ở trên biển. Mỗi một hoạt động, Công an Khánh Hòa đều xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông riêng.

Festival biển là dịp để Khánh Hòa quảng bá giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện. Ngoài nỗ lực của các lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, các chủ phương tiện, người lái tàu và bản thân mỗi du khách khi tham gia giao thông trên tuyến thủy nội địa và các tuyến giao thông khác cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và của địa phương trong việc phân tuyến, phân luồng đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra thuận lợi, an toàn, tạo dấu ấn trong lòng người dân và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm