Thứ Tư, 14/01/2026 21:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Từ 1/6, thí điểm làm thủ tục hàng không bằng tài khoản định danh

(ANTV) - Từ hôm nay (1/6), các cảng hàng không trên cả nước sẽ đồng loạt thí điểm chấp nhận hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thay thế căn cước công dân. Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc thí điểm trước mắt sẽ kéo dài trong 2 tháng (từ 1/6 - 1/8/2023), áp dụng với chuyến bay nội địa.

Tại điểm kiểm tra an ninh hàng không (vị trí kiểm tra giấy tờ đi máy bay), chấp nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi hành khách làm thủ tục đi máy bay bằng 2 bước: Yêu cầu hành khách tự mở tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của hành khách; đối chiếu ảnh của hành khách trên tài khoản định danh điện tử mức độ 2 với người thật và đối chiếu thông tin hành khách của chuyến bay với thông tin trên tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Việc thí điểm chỉ thực hiện với hành khách tự nguyện. Nhân viên hàng không tham gia thí điểm tự nguyện sử dụng điện thoại và tài khoản định danh điện tử của mình vào việc thí điểm.

Đặc biệt, nhân viên hàng không tham gia thí điểm cam kết không sử dụng thông tin hành khách vào mục đích trái pháp luật. Đồng thời, tại quầy làm thủ tục hàng không, luồng kiểm tra an ninh hàng không, điểm lên máy bay đang thí điểm phải có biển bảng thông báo việc chấp nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi hành khách làm thủ tục đi máy bay.

Khánh Hòa: Đảm bảo an toàn trên tuyến thủy nội địa

Festival biển 2023 ở Nha Trang, Khánh Hòa là một trong những kỳ Festival lớn nhất từ trước đến nay. Dịp này lượng phương tiện và khách thăm quan trên các tuyến thủy nội địa dự báo sẽ tăng đột biến, chính vì thế phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường thủy nội địa đã và đang được các lực lượng chức năng quyết liệt triển khai, thực hiện.

Những ngày này, phòng Cảnh sát giao thông bố trí một tổ Cảnh sát đường thủy túc luôn trực tại bến. Nhiệm vụ của họ là phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra toàn bộ các điều kiện an toàn của mọi phương tiện trước khi xuất bến phải luôn đảm bảo an toàn. Cùng với đó, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh.

Trung tá Võ Đức Thiện, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thuỷ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Khánh Hoà cho biết:  Chúng tôi tăng cường về quân số, trang thiết bị, phương tiện để làm sao đảm bảo được tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ Festival, cũng như trong dịp hè 2023 được tốt nhất. Chúng tôi cho chủ bến, chủ phương tiện, người lái phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định an toàn của luật giao thông đường thuỷ cũng như các biên pháp để đảm bảo cho phương tiện khi đưa vào hoạt động đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Festival biển 2023 diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6/6 với hơn 70 hoạt động trong đó có nhiều hoạt động được tổ chức ở trên biển. Mỗi một hoạt động, Công an Khánh Hòa đều xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông riêng.

Festival biển là dịp để Khánh Hòa quảng bá giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện. Ngoài nỗ lực của các lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, các chủ phương tiện, người lái tàu và bản thân mỗi du khách khi tham gia giao thông trên tuyến thủy nội địa và các tuyến giao thông khác cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và của địa phương trong việc phân tuyến, phân luồng đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra thuận lợi, an toàn, tạo dấu ấn trong lòng người dân và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm