Chủ Nhật, 01/06/2025 17:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Từ 16/9, TP.HCM có thêm 60 điểm tiêm vaccine sởi tư nhân miễn phí

(ANTV) - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam công khai số tiền phân bổ cho 20 địa phương bị ảnh hưởng bão lũ; Hà Nội yêu cầu dọn dẹp xong cây xanh gãy, đổ trước 20/9; Từ 16/9, TPHCM sẽ có thêm 60 điểm tiêm vaccine sởi tư nhân miễn phí là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÔNG KHAI SỐ TIỀN PHÂN BỔ CHO 20 ĐỊA PHƯƠNG BỊ ẢNH HƯỞNG BÃO LŨ

Ban vận động Cứu trợ Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa công bố danh sách phân bổ lần một cho 20 địa phương khắc phục hậu quả bão số 3 với số tiền 385 tỉ đồng.

Theo đó, hỗ trợ các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Lạng Sơn, Cao Bằng là 30 tỉ đồng; tỉnh Tuyên Quang 20 tỉ đồng; các tỉnh Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Bắc Kạn là 15 tỉ đồng; các tỉnh Ninh Bình, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Giang là 5 tỉ đồng. 

Số kinh phí còn lại, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương tiếp tục rà soát để phân bổ sớm nhất đến với các địa phương vùng thiệt hại do bão lũ.

HÀ NỘI YÊU CẦU DỌN DẸP XONG CÂY XANH GÃY, ĐỔ TRƯỚC 20/9

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký ban hành Công điện về việc tập trung đẩy mạnh công tác thu dọn cây xanh gãy, đổ sau bão số 3 trên địa bàn các quận nội thành.

 Trong đó, yêu cầu Chủ tịch UBND các quận chỉ đạo UBND các phường, lực lượng chức năng, huy động tối đa các phương tiện vận chuyển, nhân lực trên địa bàn tham gia thu dọn, vận chuyển toàn bộ cành cây bị gãy đổ, lá cây rụng về điểm tập kết xử lý của thành phố. Phải bảo đảm hoàn thành thu dọn cây xanh gãy, đổ trên địa bàn các quận xong trước ngày 20/9. 

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, do hậu quả của cơn bão số 3, trên địa bàn thành phố đã có trên 40 nghìn cây đổ và cành gãy, trong đó có cả cây đô thị và các loại cây quý hiếm.

 TỪ 16/9, TP.HCM SẼ CÓ THÊM 60 ĐIỂM TIÊM VACCINE SỞI TƯ NHÂN MIỄN PHÍ

Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccin sởi, nhiều trung tâm tiêm chủng tư nhân trên địa bàn chủ động tham gia chiến dịch.

Theo đó, từ ngày 16/9, chiến dịch tiêm vaccine sởi của TPHCM sẽ có thêm 60 điểm tiêm tại cơ sở y tế tư nhân  hoạt động xuyên suốt từ 7 giờ 30 đến 17 giờ hàng ngày (kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật). 

Song song đó, Trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ đảm bảo vào các ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật phải triển khai 1 - 2 điểm tiêm để thuận tiện cho người dân.

Kế hoạch đặt ra, phải cơ bản hoàn thành tiêm vaccine sởi trong tháng 9 để giảm sự lây lan của bệnh và sớm kết thúc dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/06/2025

(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.

Phục chế công thức bánh mì 5.000 năm tuổi

Phục chế công thức bánh mì 5.000 năm tuổi

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Bảo tàng Khảo cổ học Eskisehir ở thành phố cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trưng bày mẫu hóa thạch của một ổ bánh mì 5.000 năm tuổi được khai quật mới đây. Với mong muốn tìm lại hương vị gần nhất với ổ bánh mì cổ xưa này, các chuyên gia đã mày mò nghiên cứu công thức, sản xuất thành công, và hiện loại bánh mì độc đáo này đang rất được ưa chuộng.

Dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho những người mới làm cha

Dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho những người mới làm cha

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Vấn đề trầm cảm sau sinh dường như được mặc định để chỉ các triệu chứng thay đổi về tâm sinh lý như lo lắng, bất an ở phụ nữ khi vừa trải qua quá trình sinh nở và làm mẹ. Tuy nhiên, ít ai biết một sự thật rằng nam giới cũng gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm thần khi mới lần đầu trở thành những ông bố.

Hà Nội dự kiến tiếp tục tách làn ô tô, xe máy

Hà Nội dự kiến tiếp tục tách làn ô tô, xe máy

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Dự kiến trong tháng 6 này, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ triển khai lại giải pháp phân làn cứng, tách riêng ô tô và xe máy trên ba tuyến huyết mạch của Thủ đô: Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công và cầu Nhật Tân.

Để trẻ có một mùa hè an toàn và ý nghĩa

Để trẻ có một mùa hè an toàn và ý nghĩa

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Mùa hè đến, bài toán làm thế nào để mùa hè thực sự là khoảng thời gian bổ ích, an toàn cho trẻ em? Cha mẹ cần làm gì để đồng hành cùng các em đúng cách? lại được đặt ra nhưng những giải pháp thực sự hiệu quả thì chưa có nhiều. Cùng đến với những phân tích và chia sẻ của chuyên gia tâm lý, thạc sỹ Nguyễn Thị Hải Yến, Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.

Khởi tố đối tượng phá hoại bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn

Khởi tố đối tượng phá hoại bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn

Pháp luật 01/06/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông có hành vi phá hoại bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn, VKSND TP Huế xác nhận, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hồ Văn Phương Tâm (42 tuổi, ở quận Phú Xuân, TP Huế) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Làm rõ hành vi gây mất ANTT tại phường Cổ Nhuế 1

Làm rõ hành vi gây mất ANTT tại phường Cổ Nhuế 1

Pháp luật 01/06/2025

(ANTV) - Một vụ việc rất đáng chú ý mới đây đã xảy ra tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đó là việc người dân phản ánh có một nhóm người đã tự ý đập phá nhà cửa, tài sản của họ khiến chủ tài sản và những người dân trong khu vực vô cùng hoang mang lo lắng. Thực hư câu chuyện này như thế nào?

Tổng kiểm soát các phương tiện đường thủy

Tổng kiểm soát các phương tiện đường thủy

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Hôm nay (1/6), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương ra quân tổng kiểm soát các phương tiện có gắn thiết bị bơm, hút cát sỏi và phương tiện vận chuyển cát, sỏi đường thủy trên địa bàn.

Xem thêm