(ANTV) - Từ 0h ngày 22/3, xe ô tô mới sẽ chính thức được miễn kiểm định lần đầu, chu kỳ kiểm định với một số loại xe cơ giới kéo dài hơn.
Cụ thể, Thông tư sửa đổi, bổ sung của Bộ GTVT quy định, miễn kiểm định lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và có năm sản xuất đến năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kiểm định dưới 2 năm (năm sản xuất cộng 1 năm) và có đủ hồ sơ hợp lệ; được cấp tem và giấy chứng nhận tại các trung tâm đăng kiểm mà không phải mang xe đến trình diện.
Đồng thời, điều chỉnh chu kỳ kiểm định đối với một số loại xe cơ giới như: Ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải thì chu kỳ đầu tiên miễn kiểm định và tăng từ 30 tháng lên 36 tháng;
Thời gian sản xuất đến 7 năm thì chu kỳ tăng từ 18 tháng lên 24 tháng; Thời gian sản xuất trên 7 năm đến 20 năm (trước đây là 12 năm) thì chu kỳ giữ nguyên 12 tháng;
Thời gian sản xuất trên 20 năm thì chu kỳ kiểm định giữ nguyên 6 tháng.
Với ô tô chở người các loại trên 9 chỗ: Chu kỳ đầu tiên miễn kiểm định và tăng từ 18 tháng lên 24 tháng;
Thời gian sản xuất đến 5 năm thì chu kỳ tăng từ 6 tháng lên 12 tháng; Thời gian sản xuất trên 5 năm thì chu kỳ giữ nguyên 6 tháng.
(ANTV) - Trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của các khu đô thị, việc nâng cấp hạ tầng giao thông ngày càng trở nên cấp bách, đặc biệt là ở những địa phương vùng cao như phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Bộ Công an Lào, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức một chương trình tập huấn nghiệp vụ đặc biệt, kéo dài nhiều ngày, với nhiều nội dung thực tiễn và chuyên sâu.
(ANTV) - Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sau khi được triển khai, đã mang đến một diện mạo mới cho toàn lực lượng. Trên cả nước, lực lượng Công an được trang bị thêm nhiều phương tiện, thiết bị và vũ khí hiện đại, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, quân trang, đáp ứng hiệu quả yêu cầu chiến đấu ngày càng cao của ngành.
(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rạng sáng nay ngày 01/12, bão số 15 có cường độ giật cấp 10, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
(ANTV) - Bảo vệ trẻ em là hành động kiến tạo tương lai. Trong bối cảnh bệnh tật ngày càng trẻ hóa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe dự phòng tăng cao, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được đặt ở vị trí đặc biệt quan trọng, được Đảng và Nhà nước cụ thể hóa bằng những chiến lược lớn.
(ANTV) - Truyền thông Nigeria cho biết, các tay súng chưa rõ danh tính vừa tiến hành thêm 2 vụ bắt cóc trong ngày 30/11 với tổng cộng 26 nạn nhân.
(ANTV) - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30/11 khẳng định, Israel chính là trung tâm của mọi rắc rối và bất ổn tại khu vực, viện dẫn hàng loạt hành vi gây hấn của Israel tại nhiều điểm nóng xung đột trong khu vực, đặc biệt là các vùng lãnh thổ Palestine.
(ANTV) - Ngày 30/11 tại Florida, các quan chức cấp cao Mỹ và Ukraine đã có cuộc gặp để thảo luận về thoả thuận hoà bình do Washington soạn thảo nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Theo cả hai phía, cuộc thảo luận đã diễn ra một cách cởi mở và thân thiện.
(ANTV) - Chính phủ Mỹ tuyên bố “đóng băng” mọi quyết định xin tị nạn chỉ hai ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng nhằm vào lực lượng Vệ binh quốc gia, khiến một người chết, một người bị thương nặng.
(ANTV) - Công ty Coupang, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc, đã xin lỗi sau khi xảy ra vụ truy cập trái phép dẫn đến rò rỉ thông tin cá nhân của 33,7 triệu khách hàng.