(ANTV) - Hai em học sinh bị thương nặng do tự chế pháo nổ tại nhà tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
Theo đó, 2 học sinh 12 tuổi, cùng trú thôn Phú Yên, xã Hra, huyện Mang Yang rủ nhau làm pháo tự chế tại nhà. Trong lúc đang làm thì phát nổ khiến cả hai bị thương nặng. Nhà cửa và một số vật dụng trong nhà bị hư hỏng.
Vụ việc đang được Công an huyện Mang Yang tiếp tục điều tra làm rõ.
Truy tố đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và cố ý gây thương tích
Liên quan tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Cố ý gây thương tích”. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố đối tượng Hồ Văn Tuấn Em, sinh năm 1999, trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Kết quả điều tra xác định, do có mâu thuẫn với nhóm của Nguyễn Văn Ngạng, sinh năm 1973, nên Tuấn Em lấy 1 khẩu súng quân dụng đã mua trước đó trên mạng xã hội giấu trong người để phòng thân. Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 21/7/2024, Ngạng kéo theo một số người mang theo nhiều hung khí đến tiệm sửa xe của anh Nguyễn Văn Nghĩa, sinh năm 1997, trú địa phương để tìm Tuấn Em giải quyết mâu thuẫn.
Thấy nhóm Ngạng vừa đến, Tuấn Em đang ở trong tiệm sửa xe dùng súng mang theo bắn vào nhóm Ngạng 3 phát. Một phát trúng vào chân Ngạng, 01 phát trúng vào chân ông Nguyễn Hòa Hiệp, khi vô tình đi ngang, 01 phát không trúng ai. Sau đó Tuấn Em nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường, riêng Ngạng và ông Hiệp được người dân đưa đến Trung tâm y tế huyện Chợ Mới sơ cấp cứu và điều trị với tỷ lệ thương tích là 2%.
Đến ngày 24/7/2024, biết không thể trốn khỏi lưới pháp luật, Tuấn Em đã đến Công an huyện Chợ Mới đầu thú, giao nộp 01 khẩu súng và 3 viên đạn, đồng thời khai nhận hành vi phạm tội của mình.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.
(ANTV) - Đắk Lắk: Bắt tạm giam đối tượng tội tham ô tài sản; TP.HCM: Khởi tố 4 bị can trong đường dây sản xuất, tiêu thụ gas giả quy mô lớn; Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm; Thanh Hóa: Bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; Khánh Hòa: Khởi tố 7 đối tượng về hành vi “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2025 sắp khép lại với nhiều chuyển động quan trọng của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với những biến động khó lường. Ngay từ đầu năm, hàng loạt nghị quyết lớn và luật quan trọng được ban hành, tạo khuôn khổ thể chế mới cho phát triển.