(ANTV) - Gần 14.000 người đang thi hành án tại các trại giam, cơ sở giáo dục – trường giáo dưỡng đã được đặc xá nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Đây cũng là đợt có số phạm nhân được Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá lớn nhất từ trước đến nay. Nó không chỉ thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với những người bị thi hành án phạt tù, còn cho thấy tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa.
Việc Chủ tịch nước xét đặc xá, tạo điều kiện cho các phạm nhân có thành tích cải tạo tốt, sớm tái hoà nhập cộng đồng được thực hiện thường xuyên liên tục hàng năm vào các dịp lễ, Tết có ý nghĩa to lớn đối với người từng vi phạm pháp luật, là cơ hội để họ sớm làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, dưới sự tô vẽ của một số kẻ có tư tưởng thù địch, bức tranh mà chúng thêu dệt về “nhà tù cộng sản” - nơi giam giữ những người mà chúng gọi “tù nhân lương tâm”,… chẳng khác nào “địa ngục trần gian”.
Chẳng ai lạ những luận điệu vu cáo nhằm chống phá Việt Nam vì ý đồ chính trị thấp hèn của chúng. Thực tế, với những cơ sở chấp hành án ở Việt Nam hiện nay, đó không chỉ là nơi cảm hoá, giáo dục những con người đã từng sai lầm trở thành công dân tốt mà còn chuẩn bị cho họ những hành trang cần thiết trước khi tái hoà nhập cộng đồng. Sự khoan hồng qua công tác đặc xá đã trở thành chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Nhà nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, thể hiện tính nhân văn và những giá trị về đạo đức xã hội của chế độ.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa, thời gian này, bên cạnh việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bà con ngư dân - những người thường xuyên vắng nhà do đi đánh bắt hải sản dài ngày để bà con nắm bắt, từ đó thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ công dân.
(ANTV) - Ngày 7/3, Công an xã Tân Thành (tỉnh Lâm Đồng) đã có báo cáo nhanh liên quan đến việc người dân phát hiện túi nilon chứa 24 bánh nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Kê Gà, xã Tân Thành.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, qua nhiều Hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiều cử tri bày tỏ ấn tượng cũng như đánh giá cao các chương trình hành động của các ứng cử viên trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Ngày 6/3, đoàn công tác Cục Kế hoạch - Tài chính, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Sơn La tổ chức Lễ ra quân Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ năm 2026 và các hoạt động xã hội tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Sơn La.
(ANTV) - Nhiều vụ nổ lớn đã xảy ra tại thủ đô Tehran của Iran rạng sáng 7/3 (giờ địa phương), trong bối cảnh một quan chức cấp cao Mỹ cảnh báo về khả năng tiến hành chiến dịch ném bom được cho là lớn nhất kể từ khi xung đột bùng phát giữa các bên trong khu vực.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm để người dân gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình trong các cơ quan quyền lực nhà nước.
(ANTV) - Thanh niên nhập ngũ sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng của TP.HCM rèn luyện, trưởng thành; viết tiếp trang sử vẻ vang của Quân đội và Công an. Đó là sự tin tưởng của lãnh đạo TP.HCM gửi gắm đến những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2026.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tại tỉnh Đắk Lắk, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, với mục tiêu cao nhất: bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tỉnh Bắc Ninh cũng đang dần được hoàn tất. Từ việc rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng cử viên, đến kiểm tra cơ sở vật chất tại từng khu vực bỏ phiếu tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện thuận lợi, đúng quy định.
(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, năng lượng xanh trên địa bàn. Theo đó, thành phố đặt mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% taxi sử dụng xăng, dầu sang taxi điện, năng lượng xanh. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi xanh của thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.