(ANTV) - Sáng 23/8, Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm - Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù về địa phương năm 2022 và phạm nhân đang trong quá trình chấp hành án phạt tù.
Tại hội nghị tư vấn định hướng nghề nghiệp, các phạm nhân đã được các cán bộ tư vấn của Trung tâm dịch vụ việc làm cung cấp thông tin về nhu cầu, số lượng vị trí việc làm cần tuyển dụng của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây; thực tiễn nhu cầu việc làm, tiêu chuẩn, lương và các chế độ đãi ngộ khác mà người lao động được hưởng.
Việc tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho phạm nhân, trong đó có người chuẩn bị chấp hành xong án phạt tù thể hiện tính nhân văn trong chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp cho họ có những định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, trình độ và sở trường của bản thân, từ đó có nghề nghiệp và công việc ổn định sau khi chấp hành án phạt tù, nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.
Ngoài ra, hội nghị tư vấn định hướng nghề nghiệp còn giúp nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và người dân đối với những người đã một thời lầm lỡ.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, sử dụng thịt heo ngâm hóa chất làm giả thịt bò, đưa ra thị trường tiêu thụ với số lượng lớn.
(ANTV) - Liên quan nhóm tội phạm “vẽ” dự án bằng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng, chiều ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can 13 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Ngày 23/12, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao 2 căn nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thu, tại tổ dân phố Hòa An, phường Ba Ngòi và bà Bo Bo Thị Hiện, thôn Va Ly, xã Cam Hiệp sau hơn 20 ngày khởi công.
(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".
(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.