Thứ Hai, 19/01/2026 05:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tước chứng chỉ hành nghề một bác sĩ phòng khám đa khoa Tháng Tám

(ANTV) - Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tháng Tám, 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường Võ Thị Sáu, quận 3 với tổng số tiền 6,3 triệu đồng.

Cụ thể, phòng khám đa khoa Tháng Tám vi phạm về lập hồ sơ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; có nhân viên không đeo bảng tên.

Trong đó, xử phạt 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh 2 tháng đối với bác sĩ Trần Thị H., chuyên khoa ngoại với lý do không ghi sổ y bạ cho người bệnh điều trị ngoại trú.

Ngoài phạt tiền, Phòng khám đa khoa Tháng Tám bị buộc tháo gỡ quảng cáo có nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. Đây cũng là lần thứ 2 phòng khám này bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt kể từ tháng 12/2022.

Các bị cáo vụ "Băng áo cam" nói lời sau cùng tại phiên toà

Hôm nay (13/9), phiên toà xét xử 94 bị cáo trong vụ "Băng áo cam" gây náo loạn tại quận Bình Tân, TP.HCM kết thúc phần tranh luận. Trước khi bước vào phần nghị án, các bị cáo nói lời sau cùng tại phiên toà. Dự kiến, hội đồng xét xử sẽ tuyên án các bị cáo vào ngày 18/9 tới.

Là người đầu tiên nói lời sau cùng, bị cáo Mai Nguyễn Xuân Thành, xin hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt do lúc bị cáo gây án con còn nhỏ, là trụ cột chính trong gia đình.

Tại phiên toà, bị cáo Dương Đại Trí cũng cho biết, những ngày tạm giam tạm giữ đã rất ăn năn về hành vi của mình, vì vậy xin hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ do có con nhỏ, cha mẹ già.

92 bị cáo còn lại trong vụ án cũng bị khởi tố về các tội danh cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng cũng tỏ ra ăn năn, thừa nhận hành vi sai trái của mình và xin khoan hồng để sớm trở về với gia đình.

Trước đó, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị bị cáo Mai Nguyễn Xuân Thành mức án từ 9 đến 12 năm tù, dương Đại Trí từ 10 đến 13 năm tù về 3 tội danh trên. 92 bị cáo còn lại cũng bị đề nghị mức án từ 3 năm đến 11 năm tù.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm