Thứ Hai, 19/05/2025 07:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tuổi trẻ Công an tỉnh Bắc Giang với nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa

(ANTV) - Trong những ngày tháng 7 này, tiếp nối mạch nguồn truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ Công an trên cả nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự tri ân tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Ghi nhận trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, ngay từ sáng sớm, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn đã có mặt đông đủ tại đây.

Được các bác sĩ trực tiếp khám bệnh, tư vấn miễn phí, đã phần nào giúp những thương, bệnh binh, các hộ hoàn cảnh khó khăn giải tỏa được gánh nặng về vấn đề sức khỏe của mình, bớt đi những lo toan, vất vả trong cuộc sống.

Chương trình tư vấn, khám bệnh miễn phí, trao quà tặng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) do Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Huyện đoàn Yên Dũng và các đơn vị đồng hành tổ chức .

Tại đây hơn 300 thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn các xã: Lão Hộ, Hương Gián, thị trấn Tân An của huyện Yên Dũng và các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang đã được khám, tư vấn sức khỏe.

Ban tổ chức chương trình cũng đã trao quà tặng các thương, bệnh binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến thăm, khám bệnh. Một số đối tượng chính sách gặp khó khăn trong việc đi lại, không tham gia được chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe đã được Ban tổ chức đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà động viên.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng tri ân, trước đó, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức sinh hoạt chính trị tại Khu tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nữ liệt sĩ Cao Kỳ Vân; trao quà tặng Cựu thanh niên xung phong; phối hợp Đoàn thanh niên các địa phương chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn; vận động quyên góp kinh phí, quà tặng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà nhân ái; thăm hỏi động viên các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng trên toàn tỉnh.

Đây không chỉ là sự tri ân của thế hệ hôm nay với thế hệ đi trước mà còn là dịp để tuổi trẻ tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần, tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là thế hệ thanh niên trong thời kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bốn Nghị quyết đột phá là 'Bộ tứ trụ cột' đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Bốn Nghị quyết đột phá là 'Bộ tứ trụ cột' đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Kinh tế 18/05/2025

(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.

Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 18/05/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.

Noi gương Bác

Noi gương Bác

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.

Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên

Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.

Xem thêm