(ANTV) - Trong những ngày tháng 7 này, tiếp nối mạch nguồn truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ Công an trên cả nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự tri ân tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Ghi nhận trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
Tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, ngay từ sáng sớm, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn đã có mặt đông đủ tại đây.
Được các bác sĩ trực tiếp khám bệnh, tư vấn miễn phí, đã phần nào giúp những thương, bệnh binh, các hộ hoàn cảnh khó khăn giải tỏa được gánh nặng về vấn đề sức khỏe của mình, bớt đi những lo toan, vất vả trong cuộc sống.
Chương trình tư vấn, khám bệnh miễn phí, trao quà tặng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) do Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Huyện đoàn Yên Dũng và các đơn vị đồng hành tổ chức .
Tại đây hơn 300 thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn các xã: Lão Hộ, Hương Gián, thị trấn Tân An của huyện Yên Dũng và các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang đã được khám, tư vấn sức khỏe.
Ban tổ chức chương trình cũng đã trao quà tặng các thương, bệnh binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến thăm, khám bệnh. Một số đối tượng chính sách gặp khó khăn trong việc đi lại, không tham gia được chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe đã được Ban tổ chức đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà động viên.
Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng tri ân, trước đó, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức sinh hoạt chính trị tại Khu tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nữ liệt sĩ Cao Kỳ Vân; trao quà tặng Cựu thanh niên xung phong; phối hợp Đoàn thanh niên các địa phương chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn; vận động quyên góp kinh phí, quà tặng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà nhân ái; thăm hỏi động viên các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng trên toàn tỉnh.
Đây không chỉ là sự tri ân của thế hệ hôm nay với thế hệ đi trước mà còn là dịp để tuổi trẻ tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần, tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là thế hệ thanh niên trong thời kỳ mới.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.