(ANTV) - Công an TPHCM phối hợp Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân TPHCM tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2019 - 2024.
Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 TPHCM; Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an tphcm, các đồng chí Phó Giám đốc CATP; đại diện lãnh đạo các hội, sở, ban, ngành.
Trong 5 năm qua, với sự phối hợp chặt chẽ giữa CATP, Hội Cựu chiến binh Thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố và Hội Nông dân Thành phố đã phát huy hiệu quả trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Trong đó có một số kết quả nổi bật như: Phối hợp thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động hội viên CCB, phụ nữ, nông dân và nhân dân tham gia đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, qua đó đóng góp trên 555.061 ý kiến (trong đó có 50.861 ý kiến liên quan đến ANTT). Hỗ trợ lực lượng Công an giải quyết 8.625 vụ việc liên quan ANTT, bắt 6.694 vụ, 7.388 đối tượng.
Nhân dân giao nộp 212 khẩu súng các loại, 3.519 viên đạn, 40 lựu đạn, 6 kíp nổ, 3,2gr tiền chất thuốc nổ, 323 công cụ hỗ trợ, 6.809 vũ khí thô sơ, 84 linh kiện vũ khí; triển khai thực hiện có hiệu quả, duy trì hoạt động 41 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
Trong đó, nhiều mô hình do Hội Cựu chiến binh Thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố và Hội Nông dân Thành phố xây dựng, có hội viên tham gia hoạt động tích cực, đạt hiệu quả cao được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận. Bên cạnh đó, hội viên cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân ở cơ sở đã phối hợp lực lượng Công an nhận, quản lý nhiều đối tượng lầm lỗi, chậm tiến hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng. Nhiều hội viên Cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân đã rất nỗ lực cố gắng, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được của các tập thể, cá nhân cán bộ, hội viên đã đạt được trong 5 năm qua, đặt biệt là 160 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2019 - 2024.
Đồng chí Dương Ngọc Hải đề nghị trong thời gian tới, CATP tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Cựu chiến binh Thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố và Hội Nông dân Thành phố các cấp; thường xuyên trao đổi, cung cấp cho các đơn vị này về tình hình, âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các cách thức phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn, giải quyết kịp thời tại chỗ các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ công nhân, người lao động và những vấn đề phức tạp khác, không để kéo dài thành điểm nóng, gây phức tạp về ANTT.
(ANTV) - Mười lăm năm sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, nhiều khu vực ở đông bắc Nhật Bản vẫn đang nỗ lực phục hồi. Tại thị trấn Odaka, tỉnh Fukushima, một chủ nhà trọ đã tự mình thực hiện các cuộc khảo sát phóng xạ với hy vọng khôi phục quê hương, nơi đã từng rất nhộn nhịp này.
(ANTV) - Tuyên án 17 năm tù chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Triệt phá chuyên án ma túy liên tỉnh; Ninh Bình: khởi tố, bắt tạm giam bị can sản xuất dấm ăn giả; Xét xử vụ án cấp trái phép chứng chỉ lái xe;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Đề án tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 mà UBND TP Hà Nội đang xây dựng đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh. Với những đề xuất mới trong quy trình tuyển sinh, nhiều phụ huynh kỳ vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc tạo ra một hệ thống tuyển sinh công bằng và mở rộng cơ hội học tập cho con em mình.
(ANTV) - Một dự án trùng tu trị giá 2 triệu euro đang được triển khai tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô ở Rome, Italia nhằm làm sạch và bảo tồn các bề mặt trang trí, trần vòm, bàn thờ, lăng mộ và cột đá trong nhà thờ cổ kính này.
(ANTV) - Sara Stahl, một người phụ nữ sống gần Paris, Pháp, đã biến ngôi nhà nhỏ của mình thành nơi cứu hộ đặc biệt dành cho những chú nhím hoang dã. Trong suốt 8 năm qua, hơn 1.000 con nhím bị thương, bị bệnh hoặc bị bỏ rơi đã được bà tiếp nhận, chăm sóc và phục hồi trước khi được thả trở lại tự nhiên.
(ANTV) - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để làm bãi trông giữ xe đang trở thành vấn đề đáng lo ngại tại nhiều đô thị lớn. Vỉa hè vốn là không gian dành cho người đi bộ nhưng lại bị tận dụng làm nơi đỗ xe, trông giữ xe tự phát nhằm đáp ứng nhu cầu gửi phương tiện ngày càng tăng. Việc này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn buộc người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Chỉ trong vòng một tuần qua, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 3 lần. Giá xăng dầu tăng, tạo áp lực không nhỏ lên chi phí sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với nỗ lực chung của toàn lực lượng, Công an tỉnh Gia Lai, các cán bộ chiến sĩ ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết, quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Ủy ban Bầu cử TP HCM vừa ban hành kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử sắp tới, hôm nay, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn các phường Hải Châu, An Khê, Thanh Khê, Hòa Khánh và Liên Chiểu.